skip to Main Content

Chiến lược đầu tư Bitcoin ngắn hạn (trade BTC)

 1. Đầu tư Bitcoin cho người mới bắt đầu
 2. Bitcoin là gì? Tại sao nên đầu tư Bitcoin?
 3. Những ưu & nhược điểm của tiền điện tử Bitcoin
 4. Bitcoin có giá trị nội tại hay không?
 5. Đầu tư Bitcoin bắt đầu từ đâu?
 6. Hướng dẫn học đầu tư Bitcoin trên tài khoản Demo
 7. Hướng dẫn các bước mua Bitcoin trên eToro
 8. 2 trường phái đầu tư Bitcoin cơ bản
 9. Chiến lược đầu tư Bitcoin dài hạn (hold coin)
 10. Chiến lược đầu tư Bitcoin ngắn hạn (trade BTC)
 11. Phương pháp dự đoán xu hướng giá trong giao dịch tiền điện tử
 12. Những sai lầm phổ biến cần tránh trong đầu tư Bitcoin
 13. Kỹ năng quản lý rủi ro khi đầu tư Bitcoin
 14. Các chỉ báo kỹ thuật hoạt động hiệu quả nhất trong đầu tư Bitcoin
 15. Quản lý vốn trong đầu tư Bitcoin
 16. Giới thiệu một số đồng tiền ảo nên đầu tư bên cạnh Bitcoin
 17. Cách nhận biết các chiêu trò lừa đảo tiền điện tử phổ biến hiện nay

Bitcoin là một trong những tài sản có mức biến động cao, đem lại hiệu quả lợi nhuận vô cùng lớn. So với đầu tư Bitcoin dài hạn, việc giao dịch Bitcoin ngắn hạn tiềm ẩn nguy cơ thua lỗ và rủi ro lớn hơn, nhưng đồng thời cơ hội kiếm lời cũng nhiều hơn. Do đó, để đánh thắng thị trường và có được những thương vụ mua/bán thành công, bạn cần xây dựng cho mình một chiến lược giao dịch hoàn thiện và hiệu quả. Vậy, một chiến lược đầu tư Bitcoin ngắn hạn, hiệu quả là như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Bắt đầu giao dịch Bitcoin như thế nào?

Chiến lược đầu tư Bitcoin ngắn hạn (trade BTC)

Điều đầu tiên bạn cần làm để bắt đầu giao dịch bitcoin là mở ví bitcoin để lưu trữ số BTC mà bạn mua được hay đang sở hữu. Có rất nhiều loại ví Bitcoin, chẳng hạn như: “Ví nóng” (ví online, ví phần mềm trên máy tính, ứng dụng ví trên điện thoại) và “ví lạnh”, chính là các loại ví offline, ví cứng, ví giấy. Tùy nhu cầu đầu tư ngắn hạn hay dài hạn mà bạn chọn ví cho phù hợp. Với nhu cầu lưu trữ ngắn hạn, bạn nên sử dụng loại ví BTC nóng để lưu trữ, nhưng nếu bạn có ý định lưu trữ BTC của mình để đợi cơ hội đầu tư dài hạn thì bạn có thể sử dụng loại ví an toàn nhất, đó là ví lạnh.

Tiếp theo, bạn cần chọn nền tảng mà mình muốn sử dụng để mua Bitcoin. Mỗi nền tảng giao dịch đều có ưu nhược điểm riêng cũng như cung cấp những tính năng phù hợp với nhu cầu và mục tiêu đầu tư của bạn. Tuy nhiên, những tiêu chí quan trọng mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn sàn giao dịch BTC đó là sự uy tín, tính linh động trong việc mua bán, giá cả và các phí giao dịch liên quan.

Sau khi đã mở tài khoản giao dịch, việc tiếp theo bạn cần làm đó là nghiên cứu thật kỹ thị trường và xây dựng một chiến lược đầu tư hoàn chỉnh. Để có được một chiến lược đầu tư tốt nhất, bạn sẽ cần mất rất nhiều thời gian và cả tiền bạc cho những bài học rút ra sau những lần thua lỗ. Tốt nhất, hãy thực hành giao dịch trên tài khoản demo được cung cấp bởi broker trước khi mạo hiểm bất kì khoản tiền nào.

Chiến lược giao dịch Bitcoin

Về cơ bản, chiến lược giao dịch dưới đây có thể áp dụng cho tất cả các loại tiền điện tử khác, không chỉ riêng Bitcoin.

Bước 1: Thiết lập biểu đồ giao dịch của bạn với 3 cửa sổ: Bitcoin, Ethereum và chỉ báo OVB

OVB (On balance volume) hay chỉ báo khối lượng cân bằng là một trong những chỉ số tốt nhất để giao dịch bitcoin trong ngày. Về cơ bản, nó được sử dụng để phân tích tổng dòng tiền vào và ra của một công cụ tài chính. OVB sử dụng kết hợp khối lượng giao dịch và hành động giá. Điều này cho bạn biết tổng số tiền vào và ra khỏi thị trường.

Chỉ số OBV có thể được tìm thấy trên hầu hết các nền tảng giao dịch như Tradingview và MT4. Cách đọc thông tin từ chỉ báo OBV khá đơn giản. Qua đó, bạn có thể tìm hiểu làm thế nào để kiếm lợi nhuận từ giao dịch. Về lý thuyết, nếu Bitcoin đang giao dịch tăng và đồng thời OBV đang giao dịch xuống, đây là một dấu hiệu cho thấy một đợt bán tháo sắp diễn ra. Tín hiệu nhà giao dịch nên mong chờ đó là khi hành động giá và chỉ báo OBV cùng di chuyển theo một hướng.

Chiến lược đầu tư Bitcoin ngắn hạn (trade BTC)

Bước 2: Tìm kiếm tín hiệu phân kỳ giữa giá Bitcoin và Ethereum

Về cơ bản, chúng ta sẽ chờ đợi sự phân kỳ giá giữa Bitcoin và Ethereum. Phân kỳ sẽ xảy ra khi đồng tiền điện tử này không xác nhận hành động giá của đồng tiền điện tử còn lại. Ví dụ, nếu Ethereum phá vỡ lên trên một ngưỡng kháng cự quan trọng nhưng Bitcoin thì không. Khi đó, chúng ta có một phân kỳ.

Chiến lược đầu tư Bitcoin ngắn hạn (trade BTC)

Trong hình minh họa trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng giá Bitcoin không vượt qua được ngưỡng kháng cự trong khi giá Ethereum đã vượt lên trên và tạo ra một mức cao mới.

Lý do chúng ta lại sử dụng tín hiệu phân kỳ của 2 loại tiền điện tử trên đó là thị trường tiền điện tử nói chung sẽ di chuyển theo cùng một hướng. Điều này cho thấy, một trong hai đồng tiền điện tử đang “nói dối”. Chính vì thế, trước khi vào lệnh, chúng ta cần xác nhận tín hiệu từ chỉ số OBV.

Bước 3: Chờ đợi tín hiệu tăng từ chỉ báo OBV

Nếu Bitcoin có độ trễ nhất định so với giá Ethereum, điều đó có nghĩa là sớm muộn Bitcoin cũng sẽ theo Ethereum và vượt qua ngưỡng kháng cự. Nhưng, làm thế nào để chúng ta biết điều đó? Hãy chờ đợi tín hiệu tăng từ chỉ báo OBV. Nhà giao dịch mong đợi rằng, nó sẽ vượt qua mức kháng cự trước đó của Bitcoin.

Chiến lược đầu tư Bitcoin ngắn hạn (trade BTC)

Bước 4: Đặt một lệnh chờ BUY tại mức kháng cự, chờ đợi phá vỡ xảy ra

Khi chỉ báo OBV cho chúng ta tín hiệu xanh, điều chúng ta cần làm là đặt một lệnh chờ BUY với mục đích bắt được cơ hội ngay khi phá vỡ xảy ra.

Chiến lược đầu tư Bitcoin ngắn hạn (trade BTC)

Bước 5: Đặt chặn lỗ bên dưới nến phá vỡ và chốt lời khi chỉ báo OBV đạt mức 105.000

Chiến lược trên dành cho giao dịch BUY. Bạn cũng có thể áp dụng với giao dịch SELL nhưng theo hướng ngược lại.

Chiến lược đầu tư Bitcoin ngắn hạn (trade BTC)

Trên đây là chiến lược đầu tư Bitcoin ngắn hạn. Hy vọng bạn đọc sẽ tìm được những thông tin hữu ích nhất, từ đó trang bị kiến thức cơ bản về trade coin, có những quyết định đúng đắn nhất trước khi bước chân vào thị trường tiền mã hóa này. Chúc các bạn thành công!

Investing.vn

Xem thêm: bitcoin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận