Chứng khoán Mỹ là gì? Hướng dẫn về đầu tư cổ phiếu, chứng khoán Mỹ cho người mới bắt đầu từ A đến Z

TutorialTháng Một 3, 2023

Thị trường chứng khoán là nơi phát hành cổ phiếu, cũng như kết nối các nhà giao dịch thực hiện mua bán, giao dịch cổ phiếu, hàng hóa, công cụ phái sinh và các công cụ tài chính khác. Thị trường chứng khoán Mỹ là nơi có giá trị vốn hóa và khối lượng giao dịch hàng đầu thế giới. Bài viết dưới đây tìm hiểu chi tiết về chứng khoán Mỹ và hướng dẫn chi tiết cách đầu tư cổ phiếu, chứng khoán Mỹ cho người mới bắt đầu.

Tìm hiểu chứng khoán Mỹ

Chứng khoán Mỹ là gì?

Chứng khoán Mỹ là các loại chứng khoán (bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, chỉ số, quỹ ETF, hàng hóa…) được niêm yết và giao dịch trên các sàn chứng khoán tại Mỹ.

Trong các loại chứng khoán đó, cổ phiếu Mỹ vẫn là tài sản được giới đầu tư quan tâm nhất. Do thị trường Mỹ có mức tăng trưởng vượt trội các nền kinh tế khác.

Thị trường chứng khoán Mỹ có rất nhiều cổ phiếu của các tập đoàn, doanh nghiệp nổi tiếng hàng đầu thế giới như Apple, Google, Tesla… Do đó, đây là thị trường được các nhà giao dịch chứng khoán trên thế giới rất quan tâm và yêu thích.

Trước kia, nhà đầu tư Việt Nam không thể tham gia mua bán chứng khoán Mỹ. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản và đầu tư các loại chứng khoán Mỹ online dễ dàng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách thực hiện ở phần sau.

Thị trường chứng khoán Mỹ hoạt động như thế nào?

Thị trường chứng khoán Mỹ có lịch sử hơn 200 năm, kể từ khi sàn chứng khoán New York ra đời năm 1792. Kể từ đó cho tới nay, thị trường chứng khoán Mỹ đã hoàn thiện và phát triển không ngừng.

Thị trường chứng khoán Mỹ là thị trường có khối lượng giao dịch hàng ngày lớn nhất thế giới, với hơn 5000 công ty niêm yết và tổng giá trị vốn hóa lên tới hơn 33 nghìn tỉ USD. Tổng giá trị vốn hóa của thị trường chứng khoán Mỹ lớn gấp 5 lần so với thị trường Trung Quốc, 6 lần so với Nhật Bản, 10 lần so với Hồng Kông và 15 lần so với thị trường chứng khoán Ấn Độ. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Mỹ còn chiếm 1/2 khối lượng giao dịch toàn cầu và được coi là thị trường có tính thanh khoản lớn nhất hiện nay.

Sàn giao dịch chứng khoán tại Mỹ

Hoa Kỳ có 2 sàn giao dịch chứng khoán chủ yếu. Sở giao dịch chứng khoán New York (New York Stock Exchange – NYSE) là sàn chứng khoán truyền thống của Mỹ. Sàn New York cũng là sàn chứng khoán lớn nhất thế giới với vốn hóa hơn 30 ngàn tỉ USD (số liệu năm 2018).

NYSE có trụ sở tại tòa nhà số 11 phố Wall. Phố Wall cũng là điểm đến của nhiều ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, biến con phố này thành trung tâm tài chính của nước Mỹ.

Sàn chứng khoán Mỹ thứ hai là Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq. Sàn Nasdaq thành lập năm 1971, cũng có trụ sở tại thành phố New York. Từ ngày đầu thành lập, Nasdaq hướng đến ứng dụng các công nghệ mới vào thị trường chứng khoán. Nasdaq là sàn giao dịch đi tiên phong trong việc báo giá điện tử, giao dịch qua máy tính và sau này là internet.

Cho đến nay, Nasdaq vẫn là nơi niêm yết ưa thích của các công ty công nghệ và khởi nghiệp. Nhờ sự năng động đó, Nasdaq dù sinh sau đẻ muộn đã trở thành sàn chứng khoán thứ 2 thế giới. Vốn hóa của Nasdaq đạt khoảng 20 ngàn tỉ USD vào năm 2021. Trong tương lai, Nasdaq có thể vượt mặt NYSE để trở thành sàn chứng khoán Mỹ lớn nhất.

Ở Việt Nam, nhà đầu tư không thể giao dịch cổ phiếu trực tiếp trên các sàn NYSE hay Nasdaq. Giao dịch sẽ thông qua các nhà môi giới chứng khoán (broker) quốc tế theo hình thức hợp đồng trung gian. Tuy nhiên, với các broker uy tín, bạn vẫn hoàn toàn có thể mua bán, nắm giữ, hưởng cổ tức bình thường.

Giờ giao dịch chứng khoán Mỹ

Giờ giao dịch của thị trường chứng khoán Mỹ, bao gồm cả sàn New York và sàn Nasdaq, đều là từ 9:30 ET sáng đến 4:00 ET chiều theo múi giờ chuẩn miền đông của Mỹ (Eastern Time).

Thông thường, múi giờ của Việt Nam đi trước giờ Mỹ đúng 12 tiếng. Nghĩa là thị trường chứng khoán Mỹ sẽ mở cửa lúc 9:30 tối và đóng cửa lúc 4:00 sáng tại Việt Nam.

Tuy nhiên, so với giờ GMT, giờ miền Đông của Mỹ có sự điều chỉnh theo mùa. Vì vậy, vào mùa hè, thời gian đó sẽ đến sớm hơn một tiếng. Cụ thể là, vào mùa hè, thị trường Mỹ sẽ mở cửa lúc 8:30 tối và đóng cửa lúc 3:00 sáng, theo giờ Việt Nam.

Chứng khoán Mỹ giao dịch từ thứ Hai đến thứ Sáu, nghỉ 2 ngày cuối tuần. Tất nhiên, những ngày lễ quan trọng của phương Tây (Năm mới, Giáng sinh, Lễ tạ ơn, Ngày Độc lập…) thì thị trường cũng sẽ nghỉ giao dịch.

Tóm lại, nếu bạn đầu tư chứng khoán Mỹ thì cứ xác định từ tối thứ Hai, ăn tối xong, tầm 8 rưỡi hoặc 9 rưỡi tối (tùy theo mùa) là có thể bắt đầu giao dịch. Thị trường sẽ sôi động ở đầu và giữa phiên, nên bạn có thể yên tâm không bỏ lỡ những diễn biến quan trọng trước khi đi ngủ nhé.

Bảng giá Chứng khoán Mỹ

Có nhiều cách để xem được báo giá của cổ phiếu Mỹ. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ nổi tiếng như Yahoo Finance, Investing.com hay Tradingview. Tuy nhiên, để đơn giản, bạn có thể sử dụng bảng bảng giá chứng khoán Mỹ của Capital.com tại đây: https://capital.com/live-share-prices

Bảng giá chứng khoán Mỹ

Sau khi truy cập vào bảng giá, bạn có thể nhập tên công ty hoặc mã cổ phiếu vào ô “Search instrument” để tìm kiếm nhanh. Ví dụ, nhập “GOOG” hoặc “Google” để tìm cổ phiếu của tập đoàn Alphabet (Google).

Bảng giá của Capital cung cấp báo giá trực tiếp, đồ thị, thông tin tóm lược, dữ liệu quá khứ và cả bộ báo cáo tài chính. Như vậy, bạn không chỉ xem được bảng giá, mà còn nhanh chóng phân tích và đánh giá được công ty đó. Bên cạnh chứng khoán Mỹ, bảng giá này còn cung cấp thông tin của cổ phiếu từ nhiều thị trường khác như sàn Hongkong, Australia, Châu Âu… để bạn nghiên cứu.

Bảng giá chứng khoán Mỹ
Thông tin đầy đủ về cổ phiếu ngay trên bảng giá trực tuyến

Chỉ số chứng khoán Mỹ

Ở Mỹ có 3 chỉ số chứng khoán nổi tiếng nhất. Đó là S&P 500, chỉ số công nghiệp bình quân Dow Jones và chỉ số Nasdaq Composite. Đây là 3 chỉ số được quan tâm nhiều nhất khi người ta muốn đánh giá tình hình thị trường.

S&P 500 (hay SPX 500) là chỉ số gồm 500 công ty hàng đầu Hoa Kỳ. Tiêu chí chủ yếu để nằm trong danh sách này là độ lớn của vốn hóa. Tuy nhiên, người ta cũng xem xét cả các yếu tố khác như thanh khoản, lượng cổ phiếu hay lịch sử doanh nghiệp. Tất cả nhằm chọn ra 500 công ty tiêu biểu nhất cho nền kinh tế. Vì thế, chỉ số S&P 500 chiếm đến khoảng 80% giá trị của toàn thị trường Mỹ. Chỉ số này vào cuối năm 2002 có điểm số khoảng 3900 USD.

Dow Jones được coi như chỉ số chứng khoán đầu tiên của thế giới. Nó bao gồm 30 công ty lớn và có sức ảnh hưởng nhất ở Hoa Kỳ. Chỉ số công nghiệp bình quân Dow Jones đại diện cho khoảng 1/4 thị trường chứng khoán Mỹ. Do chỉ có khoảng 30 cổ phiếu, Dow Jones không nói lên tình hình chung của toàn thị trường. Nó chủ yếu cho thấy diễn biến của nhóm cổ phiếu Blue-chip.

Chỉ số tổng hợp Nasdaq được tính toán dựa trên các cổ phiếu niêm yết trên sàn Nasdaq. Vì thế, nó hầu hết là các cổ phiếu công nghệ và khởi nghiệp. Nói chung đây là các công ty năng động và hướng đến các lĩnh vực mới mẻ. Bạn cũng nên biết rằng, có khá nhiều công ty ngoài Hoa Kỳ cũng niêm yết cổ phiếu trên sàn Nasdaq. Grab là một ví dụ. Đây là công ty khởi nghiệp tại Singapore, nhưng đã niêm yết trên sàn Nasdaq vào năm 2021.

Ngoài 3 chỉ số này, Hoa Kỳ còn những chỉ số chứng khoán khác. Nhưng để quan sát tổng thể, chúng là những con số đại diện tốt nhất cho sức khỏe của thị trường Mỹ.

Đầu tư chứng khoán Mỹ có được nhận cổ tức không?

Câu trả lời là . Nhà đầu tư nước ngoài được nhận cổ tức giống như nhà đầu tư tại Mỹ.

Để nhận được cổ tức, bạn cần đảm bảo những yếu tố như sau:

– Có một vị thế MUA cổ phiếu.

– Nắm rõ lịch trả cổ tức của cổ phiếu đó.

– Lệnh Mua phải được thực hiện trước ngày lập danh sách nhận cổ tức, và giữ đến sau ngày trả cổ tức.

Ngày lập danh sách này còn gọi là ngày giao dịch không hưởng quyền cổ tức. Tiếng Anh là Ex-dividend date. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về quy trình trả cổ tức vui lòng xem chi tiết tại đây.

Cổ tức được trả vào số dư tài khoản giao dịch. Tuy nhiên, khi nhận cổ tức, nhà đầu tư sẽ bị khấu trừ một khoản thuế thu nhập theo luật của Mỹ. Mức khấu trừ này thường là 30%. (Lưu ý rằng kể cả nhà đầu tư ở Mỹ cũng bị khấu trừ khoản này).

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ

Là TTCK phát triển nhất thế giới, giao dịch phái sinh của các sàn Mỹ rất sôi động. Tuy nhiên, họ không cần dùng hợp đồng tương lai cho chứng khoán mà có những loại phái sinh ưu việt hơn.

Cụ thể, đó là các giao dịch hợp đồng chênh lệch (Contract For Difference – CFD). Hợp đồng chênh lệnh cho phép nhà đầu tư giao dịch cả hai chiều. Khi mua, nhà đầu tư kiếm tiền nếu giá tăng. Ngược lại, khi bán khống (short sell), nhà đầu tư kiếm tiền nếu giá giảm.

Lệnh bán khống rất phổ biến ở thị trường Mỹ. Với hợp đồng tương lai truyền thống, nhà đầu tư bị giới hạn bởi thời hạn của hợp đồng. Mỗi lần đáo hạn phái sinh sẽ gây áp lực cho cả người mua và thị trường. Hợp đồng chênh lệch cho phép nhà đầu tư giao dịch hiệu quả hơn và không bị hạn chế thời gian.

Hợp đồng tương lai vẫn được sử dụng với các loại hàng hóa, nguyên liệu, nhiên liệu. Đặc điểm của chúng là có thời gian giao hàng cụ thể cho từng lô. Việc lưu trữ lâu dài sẽ phát sinh rất nhiều chi phí và bất tiện. Do đó, hợp đồng tương lai phổ biến ở sàn hàng hóa New York. Nhưng nó không cần thiết ở thị trường chứng khoán. Nên đã được thay thế bởi các loại phái sinh khác như hợp đồng chênh lệch và hợp đồng quyền chọn.

Ngày nay, các broker đều hỗ trợ lệnh bán khống. Nếu nhận định thị trường đi xuống, bạn hãy mở một lệnh short sell. Đây là lệnh ngược với lệnh buy (mua).

Nhà đầu tư Việt Nam hay nhầm lẫn hai cách gọi này. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ ở thị trường quốc tế, khi muốn kết thúc lệnh mua, người ta gọi là “đóng lệnh mua” chứ không gọi là “bán ra” như ở Việt Nam. Nếu nói tôi “bán cổ phiếu” (sell) thì đó chính là mở mới một lệnh bán khống bạn nhé.

Cách đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam

Từ nước ngoài, muốn mua chứng khoán Mỹ, bạn sẽ giao dịch cổ phiếu dưới dạng CFD (hợp đồng chênh lệch). Đây là hình thức giao dịch cổ phiếu phổ biến nhất hiện nay. Khi giao dịch cổ phiếu CFD, nghĩa là nhà giao dịch chỉ thực hiện giao dịch dựa trên biến động giá của cổ phiếu, không thực sự sở hữu nó.

Với giao dịch CFD, người dùng có thể thực hiện giao dịch cả khi giá tăng và giảm bằng cách đặt lệnh buy khi nhận định giá có xu hướng tăng trong tương lai và đặt lệnh sell khi nhận thấy giá có thể giảm. Về cơ bản, hiệu quả của giao dịch cổ phiếu CFD hoàn toàn tương tự cổ phiếu cơ sở. Tuy nhiên, nhà giao dịch không có quyền biểu quyết của cổ đông.

Tuy có nhiều broker cung cấp cổ phiếu CFD, rất ít trong số đó cho phép bạn nắm giữ cổ phiếu lâu dài (không phí qua đêm). Hầu như broker bắt buộc ta dùng đòn bẩy để họ có thể tính phí trên số tiền vay. Bạn hãy tham khảo nhà môi giới Capital.com, vì họ cho phép bạn chọn đòn bẩy 1:1 (không đòn bẩy), nắm giữ lâu dài và hưởng cổ tức từ cổ phiếu.

Vì sao nên đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam?

Thị trường chứng khoán Mỹ hiện nay là thị trường có tổng giá trị vốn hoá lớn nhất thế giới. Do đó, thị trường chứng khoán Mỹ có tính thanh khoản cao và giảm rủi ro cho nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, với khối lượng giao dịch khổng lồ, và được quản lý chặt chẽ bởi những quy định nghiêm ngặt, lâu đời, thị trường chứng khoán Mỹ được đánh giá là công bằng và minh bạch nhất trên thế giới. Việc thao túng hay làm giá trên thị trường chứng khoán Mỹ khó xảy ra hơn nhiều so với những thị trường nhỏ, mới nổi trên thế giới.

Ngoài ra, thị trường Mỹ là nơi góp mặt của các công ty lớn và nổi tiếng nhất trên thế giới. Đây chính là cơ hội cho các nhà giao dịch có cơ hội đầu tư vào các công ty có lịch sử phát triển bền vững, hoặc các công ty hàng đầu thế giới, có mức độ tăng trưởng hấp dẫn về dài hạn như: Google, Microsoft, IBM, Abbot…

Thị trường chứng khoán Mỹ cũng là nơi những công ty tiềm năng, được gọi là những “chú kỳ lân” về tốc độ tăng trường. Một điển hình có thể kể đến là cổ phiếu của Netflix chỉ khoảng 10$ năm 2010, nhưng đã có thời điểm lập đỉnh ở mức giá 700$/cổ phiếu (năm 2021). Hoặc cổ phiếu Amazon niêm yết trên sàn ở mức giá 18$, có thời điểm được giao dịch ở mức giá 3600$ (năm 2021), và hiện tại được giao dịch ở mức giá hơn 2100$. Trên thị trường chứng khoán Mỹ, đây không phải những hiện tượng hiếm gặp, do đó, đây là thị trường mang lại rất nhiều cơ hội đầu tư dài hạn hiệu quả.

Một số ưu điểm của TTCK Mỹ

 • Là thị trường có quy mô lớn nhất toàn cầu, có nhiều doanh nghiệp mạnh.
 • Có tiêu chuẩn quản lý và kiểm soát khắt khe, tính minh bạch cao hơn nhiều so với TTCK Việt Nam. Qua đó hạn chế gian lận và thao túng thị trường.
 • Có tốc độ tăng trưởng bình quân cao nhất thế giới. Trong lịch sử, chỉ số S&P500 có mức tăng trung bình hơn 9%/năm (tính theo USD).
 • Tính thanh khoản cao và có thể giao dịch tức thì.
 • Hỗ trợ nhiều loại hình giao dịch và tùy chọn về đòn bẩy.
 • Nền tảng giao dịch hiện đại, đầy đủ công cụ phân tích, giao dịch.
 • Dễ dàng tra cứu thông tin và dữ liệu.
 • Có cộng đồng nhà đầu tư rất lớn.

Là thị trường đi trước chứng khoán Việt Nam vài trăm năm, chứng khoán Mỹ tất nhiên có nhiều ưu thế. Tuy vậy, nó không có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng thành công hơn so với chứng khoán Việt. Thị trường nào cũng đòi hỏi kiến thức, kỹ năng và sự luyện tập. May mắn là thị trường này rất dễ dàng tạo một tài khoản demo. Vì vậy, bạn hãy tự mình trải nghiệm và đưa ra lựa chọn của mình nhé.

Tìm hiểu về nhà môi giới cho phép giao dịch chứng khoán Mỹ tại Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay, đa số các nhà đầu tư lựa chọn giao dịch thông qua các nhà môi giới forex, đặt lệnh trên nền tảng MT4. Tuy nhiên, với những người mới học giao dịch chứng khoán Mỹ, nền tảng Meta Trader khó sử dụng so với khi giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Bên cạnh đó, các nhà môi giới sử dụng nền tảng MT4 hay MT5 thường cung cấp số lượng rất ít các mã cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Trong số các nhà môi giới hiện nay, Capital.com là nhà môi giới cung cấp nền tảng giao dịch riêng khá trực quan và dễ hiểu trên cả phiên bản web và điện thoại. Ngoài ra, Capital.com cũng cho phép người dùng mở tài khoản MT4 để giao dịch trên nền tảng MT4.

Capital.com được nhiều nhà giao dịch cổ phiếu Mỹ yêu thích với hơn 3600 CFD cổ phiếu và rất nhiều chỉ số chứng khoán chính của thế giới trên Capital.com như Dow, FTSE 100, S&P 500 và DAX 30. Người dùng Capital.com khi giao dịch cổ phiếu không sử dụng đòn bẩy không mất phí qua đêm và có thể nhận cổ tức khi giao dịch cổ phiếu thực. Đây là một ưu điểm khi nhà đầu tư muốn sở hữu cổ phiếu lâu dài hoặc đầu tư cổ phiếu để nhận cổ tức. Đặc biệt, Capital.com cũng không thu phí nạp/rút tiền và không có phí ngừng hoạt động.

Hướng dẫn mở tài khoản giao dịch chứng khoán Mỹ trên Capital.com

Mở tài khoản Capital.com

Để mở tài khoản đầu tư chứng khoán Mỹ trên Capital.com, người dùng đăng ký theo link dưới đây:

* Xem thêm: Tổng hợp các bài viết hướng dẫn sử dụng Capital.com

Điền email, mật khẩu và nhấn [Tiếp tục]. Ngay sau đó, tài khoản Capital.com đã mở thành công.

Trước khi giao dịch thử trên Capital.com, người dùng cần thực hiện xác minh tài khoản theo từng bước hiển thị trên màn hình.

 • Điền thông tin địa chỉ, quốc tịch và nơi sinh và nhấn [Tiếp tục].
 • Cửa sổ tiếp theo điền họ tên (không dấu), ngày tháng năm sinh.
 • Tiếp theo, điền thông tin địa chỉ cư trú: tên đường, số tòa nhà, căn hộ, thành phố và mã bưu chính trùng khớp với thông tin trên giấy tờ sử dụng để xác minh địa chỉ (nếu không có số nhà, căn hộ, đường, điền NA).
 • Nhập số điện thoại của bạn.
 • Chọn đơn vị tiền sử dụng cho tài khoản.
 • Đọc các điều kiện và điều khoản của Capital.com và nhấn [Tiếp tục].

Xác minh tài khoản Capital.com

Để tải lên giấy tờ xác minh địa chỉ, vào mục [Setting], chọn [Upload document], nhấp vào ô [Upload document].

Chứng khoán Mỹ là gì? Vì sao nên đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam? Hướng dẫn mở tài khoản giao dịch, nạp tiền và mua một cổ phiếu Mỹ
 • Giấy tờ xác minh danh tính là ảnh chụp 2 mặt hộ chiếu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hoặc giấy phép lái xe,…có chứa họ tên đầy đủ, ngày sinh và địa chỉ.
 • Ảnh chụp yêu cầu phải rõ ràng, chụp đầy đủ 4 góc của tài liệu và theo định dạng sau: PNG/JPG/JPEG hoặc HEIC.

Sau khi tải lên các tài liệu được yêu cầu, người dùng Capital.com cần xác minh khuôn mặt. Đăng nhập tài khoản Capital.com bằng điện thoại và bấm vào mục [Account], chọn [Account status], và bấm vào[Take a video selfie]. Sau đó, nhấp vào [I’m ready] và làm theo hướng dẫn.

Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản chứng khoán Mỹ trên Capital.com

Người dùng Capital.com có thể nạp/rút tiền khá dễ dàng qua nhiều cổng thanh toán khác nhau bao gồm: Ngân hàng địa phương, Ví điện tử và thẻ tín dụng. Bài viết dưới đây hướng dẫn nạp tiền vào Capital.com qua Thẻ tín dụng. Các phương thức thanh toán khác thực hiện tương tự.

Sau khi đăng nhập tài khoản Capital.com, bấm vào [My account], chọn [Deposit Funds] ở góc phải màn hình.

Chứng khoán Mỹ là gì? Vì sao nên đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam? Hướng dẫn mở tài khoản giao dịch, nạp tiền và mua một cổ phiếu Mỹ

Chọn phương thức nạp tiền [Bank Cards], điền thông tin thẻ (số thẻ, hạn sử dụng thẻ, họ tên chủ thẻ, loại thẻ, số CVV) và số tiền. Sau đó bấm dấu tích xác nhận chủ sở hữu thẻ vào ô [I confirm that I am the card owner] và nhấn chọn [Deposit].

Lưu ý: Tên chủ tài khoản Capital.com và chủ thẻ tín dụng bạn sử dụng phải trùng khớp. Tài khoản thường của Capital.com yêu cầu nạp tối thiểu 20$ và tối đa 900$.

Mở lệnh mua một cổ phiếu Mỹ trên Capital.com

Sau khi tìm được mã chứng khoán yêu thích, nếu nhận thấy thị trường có thể tăng giá trong tương lai, nhà giao dịch có thể mở lệnh Buy.

 • Bấm vào [Buy] trên cửa sổ Market
 • Điền khối lượng giao dịch vào ô [Size]
 • Bấm [Buy] để hoàn thành.
 • Lệnh Buy phải được mở khi thị trường đang trong giờ hoạt động. Nếu thị trường đang trong thời gian đóng cửa, chọn [Place Limit Order] để đặt lệnh chờ.
Chứng khoán Mỹ là gì? Vì sao nên đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam? Hướng dẫn mở tài khoản giao dịch, nạp tiền và mua một cổ phiếu Mỹ

Nếu thị trường có thể giảm giá trong tương lai, người dùng có thể mở lệnh bán khống (Sell) bằng cách bấm vào nút [Sell] trên cửa sổ Market và thực hiện tương tự lệnh Buy.

Tìm hiểu thêm về chứng khoán Mỹ

Bạn có thể khám phá thị trường chứng khoán Mỹ qua các hướng dẫn sau đây:

 1. Lịch sử thị trường chứng khoán Mỹ
 2. Tìm hiểu các loại chứng khoán quốc tế
 3. Sàn chứng khoán tại Hoa Kỳ
 4. Giờ giao dịch của thị trường chứng khoán Mỹ
 5. Các nhóm ngành cổ phiếu Mỹ
 6. 10 cuốn sách hay về chứng khoán cho người mới

Phần kết luận

Nếu như thị trường chứng khoán ở các nước đang phát triển (như Việt Nam) vẫn còn rất non trẻ so với trên giới. Do đó, những nhà đầu tư khi giao dịch chứng khoán trên các thị trường này gặp khá nhiều rủi ro và đứng trước nguy cơ bị thao túng giá hoặc thiếu minh bạch. Ngược lại, thị trường chứng khoán Mỹ có giá trị vốn hoá và khối lượng giao dịch vô cùng lớn, khiến cho tính thanh khoản cao. Từ đó, các nhà giao dịch cũng giảm bớt rủi ro có thể gặp khi giao dịch trên thị trường này. Ngoài ra, các nhà giao dịch còn có cơ hội bán khống hoặc sử dụng đòn bẩy khi giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ. Đây là những ưu điểm rất nhiều nhà giao dịch yêu thích khi đầu tư chứng khoán Mỹ.

Xem thêm: chứng khoán mỹ

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận