Xây dựng chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất chỉ với 5 bước đơn giản

Chiến lược giao dịchTháng Bảy 13, 2020

Tiền điện tử nói chung và Bitcoin (BTC) nói riêng là một trong những thị trường giao dịch hấp dẫn nhất hiện nay, vượt qua những thị trường nổi bật khác như giao dịch chứng khoán, vàng hay ngoại tệ. Giống như mọi sản phẩm tài chính khác, để đánh thắng thị trường, bạn cần xây dựng cho mình một chiến lược đầu tư hoàn thiện và hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp xây dựng chiến lược giao dịch Bitcoin tốt nhất chỉ với 5 bước đơn giản.

Bắt đầu giao dịch Bitcoin như thế nào?

Điều đầu tiên bạn cần làm để bắt đầu giao dịch bitcoin là mở ví bitcoin để lưu trữ số BTC mà bạn mua được hay đang sở hữu. Có rất nhiều loại ví Bitcoin, chẳng hạn như: “Ví nóng” (ví online, ví phần mềm trên máy tính, ứng dụng ví trên điện thoại) và “ví lạnh”, chính là các loại ví offline, ví cứng, ví giấy. Tùy nhu cầu đầu tư ngắn hạn hay dài hạn mà bạn chọn ví cho phù hợp. Với nhu cầu lưu trữ ngắn hạn, bạn nên sử dụng loại ví BTC nóng để lưu trữ, nhưng nếu bạn có ý định lưu trữ BTC của mình để đợi cơ hội đầu tư dài hạn thì bạn có thể sử dụng loại ví an toàn nhất, đó là ví lạnh.

Tiếp theo, bạn cần chọn nền tảng mà mình muốn sử dụng để mua Bitcoin. Mỗi nền tảng giao dịch đều có ưu nhược điểm riêng cũng như cung cấp những tính năng phù hợp với nhu cầu và mục tiêu đầu tư của bạn. Tuy nhiên, những tiêu chí quan trọng mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn sàn giao dịch BTC đó là sự uy tín, tính linh động trong việc mua bán, giá cả và các phí giao dịch liên quan.

Sau khi đã mở tài khoản giao dịch, việc tiếp theo bạn cần làm đó là nghiên cứu thật kỹ thị trường và xây dựng một chiến lược đầu tư hoàn chỉnh. Để có được một chiến lược đầu tư tốt nhất, bạn sẽ cần mất rất nhiều thời gian và cả tiền bạc cho những bài học rút ra sau những lần thua lỗ. Tốt nhất, hãy thực hành giao dịch trên tài khoản demo được cung cấp bởi broker trước khi mạo hiểm bất kì khoản tiền nào.

Top những sàn giao dịch tiền điện tử và BTC tốt nhất

Một trong những lý do giúp Bitcoin trở nên phổ biến đó là có rất nhiều sàn trao đổi Bitcoin khác nhau có sẵn và nhà giao dịch có thể tiếp cận nó một cách dễ dàng. Việc tìm kiếm một sàn trao đổi Bitcoin tốt nhất sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm quốc gia của bạn, phương thức thanh toán ưa thích, phí, giới hạn, nhu cầu thanh khoản và các yếu tố khác.

Dưới đây là một số sàn trao đổi tiền điện tử hàng đầu trên thị trường:

  • Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, hoạt động tại thị trường Hoa Kỳ, Canada và phần lớn các quốc gia ở Châu Âu.
  • Binance là sàn giao dịch lớn thứ hai cho phép trao đổi hơn 130 loại tiền tệ khác nhau, phí giao dịch thấp (0,1%).
  • Bitmex là sàn giao dịch lớn thứ ba và chỉ giao dịch BTC. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho các giao dịch bán khống và ký quỹ.
  • Bittrex là một sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ được thành lập bởi các chuyên gia bảo mật cũ của Microsoft.
  • Robinhood là một sàn giao dịch mới với 6 triệu người dùng và không mất phí giao dịch.
  • OKEx là một sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông. Giao dịch hơn 145 loại tiền điện tử khác nhau.
  • GDAX – broker có trụ sở tại Hoa Kỳ cho phép người dùng giao dịch Bitcoin, Ether, Litecoin và các loại tiền điện tử khác.
  • itBit hoạt động như một bàn giao dịch toàn cầu (OTC) và nền tảng trao đổi Bitcoin toàn cầu.
  • Coinmama – cho phép bạn mua và bán dễ dàng. Chấp nhận thẻ tín dụng và có phạm vi lớn trên toàn cầu.

Chiến lược giao dịch Bitcoin

Về cơ bản, chiến lược giao dịch dưới đây có thể áp dụng cho tất cả các loại tiền điện tử khác, không chỉ riêng Bitcoin.

Bước 1: Thiết lập biểu đồ giao dịch của bạn với 3 cửa sổ: Bitcoin, Ethereum và chỉ báo OVB

OVB (On balance volume) hay chỉ báo khối lượng cân bằng là một trong những chỉ số tốt nhất để giao dịch bitcoin trong ngày. Về cơ bản, nó được sử dụng để phân tích tổng dòng tiền vào và ra của một công cụ tài chính. OVB sử dụng kết hợp khối lượng giao dịch và hành động giá. Điều này cho bạn biết tổng số tiền vào và ra khỏi thị trường.

Chỉ số OBV có thể được tìm thấy trên hầu hết các nền tảng giao dịch như Tradingview và MT4. Cách đọc thông tin từ chỉ báo OBV khá đơn giản. Qua đó, bạn có thể tìm hiểu làm thế nào để kiếm lợi nhuận từ giao dịch. Về lý thuyết, nếu Bitcoin đang giao dịch tăng và đồng thời OBV đang giao dịch xuống, đây là một dấu hiệu cho thấy một đợt bán tháo sắp diễn ra. Tín hiệu nhà giao dịch nên mong chờ đó là khi hành động giá và chỉ báo OBV cùng di chuyển theo một hướng.

 

Bước 2: Tìm kiếm tín hiệu phân kỳ giữa giá Bitcoin và Ethereum

Về cơ bản, chúng ta sẽ chờ đợi sự phân kỳ giá giữa Bitcoin và Ethereum. Phân kỳ sẽ xảy ra khi đồng tiền điện tử này không xác nhận hành động giá của đồng tiền điện tử còn lại. Ví dụ, nếu Ethereum phá vỡ lên trên một ngưỡng kháng cự quan trọng nhưng Bitcoin thì không. Khi đó, chúng ta có một phân kỳ.

Trong hình minh họa trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng giá Bitcoin không vượt qua được ngưỡng kháng cự trong khi giá Ethereum đã vượt lên trên và tạo ra một mức cao mới.

Lý do chúng ta lại sử dụng tín hiệu phân kỳ của 2 loại tiền điện tử trên đó là thị trường tiền điện tử nói chung sẽ di chuyển theo cùng một hướng. Điều này cho thấy, một trong hai đồng tiền điện tử đang “nói dối”. Chính vì thế, trước khi vào lệnh, chúng ta cần xác nhận tín hiệu từ chỉ số OBV.

Bước 3: Chờ đợi tín hiệu tăng từ chỉ báo OBV

Nếu Bitcoin có độ trễ nhất định so với giá Ethereum, điều đó có nghĩa là sớm muộn Bitcoin cũng sẽ theo Ethereum và vượt qua ngưỡng kháng cự. Nhưng, làm thế nào để chúng ta biết điều đó? Hãy chờ đợi tín hiệu tăng từ chỉ báo OBV. Nhà giao dịch mong đợi rằng, nó sẽ vượt qua mức kháng cự trước đó của Bitcoin.

Bước 4: Đặt một lệnh chờ BUY tại mức kháng cự, chờ đợi phá vỡ xảy ra

Khi chỉ báo OBV cho chúng ta tín hiệu xanh, điều chúng ta cần làm là đặt một lệnh chờ BUY với mục đích bắt được cơ hội ngay khi phá vỡ xảy ra.

Bước 5: Đặt chặn lỗ bên dưới nến phá vỡ và chốt lời khi chỉ báo OBV đạt mức 105.000

Chiến lược trên dành cho giao dịch BUY. Bạn cũng có thể áp dụng với giao dịch SELL nhưng theo hướng ngược lại.

Xem thêm: bitcoin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận