skip to Main Content

Tìm hiểu Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ (CopyPortfolio) trên eToro

Qũy đầu tư chứng khoán
1. Quỹ đầu tư cho nhà đầu tư dài hạn và an toàn
2. Quỹ đầu tư là gì? Một số thông tin cần biết về quỹ đầu tư tại Việt Nam
3. Quỹ đầu tư Vietcombank và những điều bạn cần biết
4. Đầu tư quỹ mở VCBF như thế nào?
5. Cơ hội đầu tư tại Việt Nam với quỹ đầu tư Techcombank
6. Những lợi ích của quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank
7. Đầu tư iFund Techcombank như thế nào?
8. Có nên đầu tư vào Finhay hay không?
9. Cách đăng ký tài khoản Finhay chỉ với 4 bước đơn giản nhất
10. Hướng dẫn chọn quỹ và theo dõi kết quả đầu tư trên Finhay
11. Tìm hiểu Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ (CopyPortfolio) trên eToro
12. Hướng dẫn quy trình đầu tư vào Quỹ đầu tư chứng khoán quốc tế Mỹ trên eToro
13. Chi tiết cách lựa chọn quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ
14. Các quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ có kết quả cao trong 5 năm
15. So sánh quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ (Copy Portfolio) và Copy People trên eToro
16. So sánh quỹ đầu tư chứng khoán Việt Nam và quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ (Copy Portfolio)
17. Quỹ ETF trái phiếu – những thông tin không thể bỏ qua trước khi đầu tư
18. 8 ETF trái phiếu tốt nhất nên đầu tư ngay hôm nay
19. Cách mua ETF trái phiếu trên eToro nhanh nhất
20. Đầu tư vào Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ bắt đầu từ đâu?
21. So sánh danh mục cổ phiếu của các quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ tốt nhất hiện nay

Bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi? Bạn đang muốn tìm một phương án tiết kiệm hay đầu tư hiệu quả? Ngày nay, rất nhiều người đang có chung mối quan tâm khi có trong tay một khoản tiền nhất định. Lựa chọn của đa số là gửi ngân hàng hoặc đầu tư vào các quỹ mở tại Việt Nam bởi nó khá an toàn và ổn định. Tuy nhiên, so với lợi nhuận và tỷ lệ lạm phát hàng năm, không ít người vẫn còn lăn tăn với những phương án hiện tại.

Một số nhà đầu tư nhanh nhạy đã bắt đầu tìm hiểu và chuyển sang đầu tư cổ phiếu, tiền điện tử… là phương án đầu tư cũng mang lại hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên, các hình thức đầu tư này lại đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức và thời gian theo dõi thị trường.

Có thể bạn đang cảm thấy rất “bế tắc” và nghĩ rằng sẽ không thể nào có một phương án đầu tư nào đáp ứng được tất cả các yêu cầu của mình: vừa hiệu quả, vừa an toàn, vừa linh hoạt ? Đừng vội lo lắng, bởi ngay sau đây tôi sẽ cho bạn một đáp án khiến bạn hài lòng, đó là: Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ.

Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ là gì?

Trước khi tìm hiểu quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ là gì, chúng ta sẽ cần tìm hiểu về quỹ đầu tư. Quỹ đầu tư là kênh đầu tư cho phép bạn đầu tư tiền vào với mục đích thu về lợi nhuận.

Quỹ đầu tư do một cá nhân hoặc tổ chức quản lý về danh mục và chiến lược đầu tư. Họ sẽ là người quyết định đầu tư vào sản phẩm nào, đầu tư như thế nào cho hiệu quả nhất. Do đó, nếu không có kinh nghiệm hay thời gian, bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm với kênh đầu tư này.

Những điều cơ bản về Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ (CopyPortfolio) cần nắm vững trước khi tham gia đầu tư

Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ cũng giống như các quỹ đầu tư thông thường khác, với sản phẩm là chứng khoán Mỹ. Như bạn đã biết, chứng khoán Mỹ hiện nay đang là kênh đầu tư phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới với các tài sản có khả năng tăng giá trị theo thời gian và hiệu quả đầu tư khá tốt như: cổ phiếu, hàng hóa, chỉ số ETF…

Vậy chúng ta đang ở Việt Nam có thể tham gia vào quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ không? Rất may mắn, câu trả lời là: Có. Ngay dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ trên sàn eToro – một sàn giao dịch chứng khoán rất quen thuộc với các nhà đầu tư Việt Nam hiện nay.

Xem thêm: Đánh giá sàn eToro – mạng xã hội đầu tư số một thế giới

Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ trên sàn eToro được quản lý chuyên nghiệp bởi ủy ban đầu tư của eToro – là những nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp. Hiệu quả của mỗi Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ trên eToro được phân tích kỹ lưỡng và tái cân bằng hàng năm để tối ưu tiềm năng sinh lời của nó.

Với bất kỳ quỹ nào, bạn  đều có thể xem được danh mục tài sản, tỷ lệ đầu tư vào từng loại tài sản và hiệu quả đầu tư theo từng tháng, từng năm.

Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ hoạt động như thế nào?

Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ được các chuyên gia đầu tư của eToro quản lý và xây dựng danh mục đầu tư bao gồm một nhóm các chứng khoán được chọn lọc và đầu tư theo một chiến lược hiệu quả đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm tính hiệu quả qua nhiều năm.

Khi lựa chọn đầu tư vào một quỹ đầu tư trên eToro, tiền vốn của bạn sẽ ngay lập tức được phân bổ theo danh mục và tỷ lệ đầu tư giống y hệt như quỹ đầu tư đó. Khi quỹ đầu tư được các chuyên gia thay đổi danh mục và tỷ lệ đầu tư, tài khoản đầu tư của bạn cũng sẽ được tự động thay đổi theo.

Theo thời gian, lợi nhuận của quỹ đầu tư bạn chọn đạt được như thế nào, tài khoản đầu tư của bạn sẽ nhận được lợi nhuận y hệt như vậy.

Khi muốn rút tiền về, bạn có thể ngừng đầu tư bất kỳ lúc nào và mất khoảng 2-3 ngày để bạn có thể nhận được tiền về tài khoản ngân hàng của mình. Tuy nhiên, quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ được thiết kế là một kênh đầu tư rủi ro thấp, mang lại lợi nhuận hàng năm lên đến hai con số, sử dụng phương pháp đầu tư trung đến dài hạn, nên để đạt hiệu quả cao, bạn cần xác định đầu tư lâu dài.

Ưu và nhược điểm của Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ

1. Ưu điểm

 • Phí dịch vụ:

Nếu đã từng tìm hiểu hay đầu tư vào một quỹ mở nào đó ở Việt Nam, có thể bạn sẽ biết rằng để đầu tư vào quỹ mở, sau 2-3 năm đầu tư và thu về lợi nhuận trung bình khoảng 15%/năm, bạn sẽ cần phải trả một số khoản phí nhất định như: Phí bán, phí mua, phí quản lý… Ngược lại, đối với các quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ trên eToro bạn sẽ không phải trả bất kỳ một khoản phí nào bên cạnh phí rút tiền là 5$. Với một số tiền đầu tư khoảng 2000$ trong ít nhất 2-3 năm, lợi nhuận thu được trung bình có thể đạt hơn 20%, mức phí 5$ là một khoản phí khá dễ chịu.

 • Hiệu suất đầu tư:

Hiệu suất đầu tư cao là một trong những lý do chính tạo ra sức hút của quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ so với các loại hình đầu tư sinh lời khác.

Ví dụ như hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng, chỉ mang lại mức lãi suất 6-8%/năm hay cao hơn là quỹ mở, với tỷ suất lợi nhuận trung bình từ 12-15%/năm trong vòng 3 năm.

Những điều cơ bản về Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ (CopyPortfolio) cần nắm vững trước khi tham gia đầu tư
Nguồn: VietFund Management

Trong khi đó, với quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ, nếu biết cách lựa chọn quỹ đầu tư chứng khoán hoạt động hiệu quả, bạn dễ dàng thu về mức lợi nhuận cao hơn nhiều, hiệu suất đầu tư lên đến 2 con số (trung bình từ 20-40%/năm khi đầu tư trong 2-3 năm).

Những điều cơ bản về Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ (CopyPortfolio) cần nắm vững trước khi tham gia đầu tư

 • Công khai dữ liệu:

Nếu trước khi gửi ngân hàng, bạn chỉ có thể biết được mức lãi suất bạn có thể nhận được và sau đó nhận được thông báo tiền lãi hàng tháng. Với quỹ mở tại Việt Nam, bạn có thể tìm hiểu một số thông tin như: Giá trị tài sản ròng, phân bổ tài sản theo loại tài sản và phân bổ tài sản theo ngành và các mã chứng khoán có giá trị cao nhất… Nếu tìm hiểu kỹ hơn, bạn cũng có thể biết được kết quả đầu tư từng năm trong quá khứ của quỹ đó.

Những điều cơ bản về Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ (CopyPortfolio) cần nắm vững trước khi tham gia đầu tư

Với eToro, khi đầu tư vào Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ, bạn có thể xem được chi tiết mọi thông tin về các dữ liệu trong lịch sử đầu tư theo từng tháng, mức độ rủi ro, phân chia danh mục, tỷ lệ phần trăm các mã chứng khoán đang được đầu tư,…

Những điều cơ bản về Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ (CopyPortfolio) cần nắm vững trước khi tham gia đầu tư
Mọi dữ liệu về hiệu suất giao dịch và điểm số rủi ro đều được công khai trên eToro
Những điều cơ bản về Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ (CopyPortfolio) cần nắm vững trước khi tham gia đầu tư
Mỗi quỹ đầu tư trên eToro đều công khai danh mục đầu tư chi tiết
 • Đơn vị quản lý quỹ:

Tất cả các quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ trên eToro đều được quản lý bởi đội ngũ các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và uy tín. Đơn vị quản lý quỹ (eToro) sẽ có trách nhiệm bảo vệ tiền của bạn bằng các giao thức bảo mật hàng đầu và không được phép chia sẻ dữ liệu riêng tư nếu không có sự đồng ý của bạn.

 • Tính linh hoạt trong sử dụng vốn đầu tư:

Đối với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn có 2 lựa chọn đó là gửi tiết kiệm không kỳ hạn và có kỳ hạn. Khi gửi tiết kiệm không kỳ hạn, bạn có thể rút vốn bất cứ lúc nào và vô cùng nhanh chóng; tuy nhiên lãi suất thu về là rất thấp, thậm chí còn thua lỗ nếu như lạm phát xảy ra. Còn với hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, mặc dù lãi suất cao hơn so với gửi tiết kiệm không kỳ hạn, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với việc đầu tư vào quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ. Cùng với đó, bạn sẽ phải chờ cho đến đúng kỳ hạn mới được rút ra. Trong trường hợp cần rút vốn đột xuất, lãi suất sẽ rất cao và ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn

Với quỹ mở Việt Nam, khi muốn rút vốn thì có thể bán chứng chỉ quỹ cho công ty quản lý quỹ và trung bình sẽ mất khoảng 5-10 ngày làm việc để vốn được chuyển về tài khoản ngân hàng). Thêm vào đó, bạn cũng sẽ bị trừ chi phí bán. 

Còn với quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ trên eToro. Bạn có thể dễ dàng đóng lệnh bất cứ lúc nào. Lợi nhuận được đảm bảo hoàn toàn và chỉ mất 5$ phí rút tiền (khoảng hơn 100.000 VNĐ). Đây là số tiền rất nhỏ so với khoản đầu tư từ 50-100 triệu với mức lợi nhuận cao. Sau đó tiền vốn sẽ về tài khoản ngân hàng sau 2-3 ngày.

 • Có thể đầu tư thử bằng tài khoản ảo:

Với các hình thức đầu tư hay gửi tiết kiệm tại Việt Nam, để kiểm tra dịch vụ và tính hiệu quả của quỹ, bắt buộc phải có tài khoản thực và nạp tiền thật để trải nghiệm

Nhưng với eToro, bất kỳ khách hàng nào mở tài khoản cũng sẽ được cấp một tài khoản demo dùng thử miễn phí để bạn được trải nghiệm nền tảng, tìm hiểu cách thức hoạt động cũng như hiệu suất đầu tư mà các quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ mang lại.

Vì tài khoản Demo miễn phí trên eToro được thiết kế giống tài khoản thực (giao diện, biểu đồ, thị trường,…), cho nên, các nhà đầu tư có thể luyện tập, kiểm tra hiệu suất đầu tư mà không lo gặp rủi ro đến số vốn thực. Chỉ có một điểm khác biệt là bạn không thể rút lợi nhuận/số tiền về tài khoản ngân hàng.

2. Nhược điểm

 • Số tiền đầu tư lớn:

Số tiền tối thiểu để tham gia quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ là $2.000 (gần 50 triệu). Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ số tiền đó, bạn có thể tham khảo hình thức kiếm tiền thụ động khác trên eToro là Social Investment (Copy People). Với hình thức Social Investment bạn có thể ngay lập tức đầu tư và thu về lợi nhuận hàng tháng với số vốn chỉ từ khoảng 5 triệu đồng (200$).

Xem thêm: Những kiến thức cơ bản về Copy Trading không thể bỏ qua

 • Lợi nhuận không được đảm bảo:

Không giống với gửi tiết kiệm ngân hàng – có mức lãi cụ thể theo tháng/năm, lợi nhuận khi đầu tư vào quỹ đầu tư chứng khoán là không cố định, vì dựa trên sự tăng trưởng của các cổ phiếu, trái phiếu trong danh mục đầu tư của quỹ đầu tư.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn những quỹ có lợi nhuận ổn định nhiều năm, thì chúng ta cũng có quyền tin rằng quỹ đó sẽ vẫn tiếp tục đầu tư hiệu quả ở tương lai. Hoặc nếu khi cảm thấy quỹ đó không còn an toàn, ngay lập tức bạn có thể ngừng đầu tư và tìm một quỹ khác hiệu quả hơn.

 • Phải làm quen với phần mềm đầu tư:

Phần mềm đầu tư là phương tiện kết nối các nhà giao dịch trong nước với các quỹ đầu tư chứng khoán quốc tế. Chính vì vậy, để tham gia vào quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ, các nhà đầu tư Việt cần dành thời gian tìm tòi, thao tác và làm quen với nó. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì nếu bạn gặp khó khăn, đội ngũ tiencuatoi.vn sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước, để bạn làm quen cũng như gợi ý cho bạn một vài quỹ đầu tư phù hợp và hiệu quả nhất.

So sánh Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ với các kênh đầu tư khác

Quỹ đầu tư chứng khoán được xem là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những người mới tham gia vào thị trường, chưa có đủ kiến thức chuyên môn về tài chính, những nhà đầu tư bận rộn không có thời gian theo dõi thị trường một cách thường xuyên hay những người muốn đa dạng hoá trong đầu tư với một số vốn ít ỏi.

So với các hình thức đầu tư khác, quỹ đầu tư có rủi ro thấp hơn và kỳ vọng mang lại lợi nhuận hấp dẫn, trong khi vẫn giảm thiểu rủi ro liên quan đến khoản đầu tư. Cụ thể:

1. So với đầu tư bất động sản (BĐS)

1 vốn 4 lời là câu nói được dùng để mô tả khả năng sinh lời của loại hình đầu tư bất động sản. Với hình thức này, bạn có thể dễ dàng kiếm được hàng chục cho đến hàng trăm triệu tiền lãi ngay sau khi bán được một lô đất/nhà ở,…

Thế nhưng, tỷ lệ lợi nhuận luôn đi cùng với mức độ rủi ro: lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn. Do đó, việc nhà đầu tư thua lỗ hàng trăm triệu đồng thậm chí rơi vào tình trạng phá sản khi thị trường đi xuống không hề hiếm gặp.

Để tham gia đầu tư BĐS, bạn cần phải có một khoản vốn vô cùng lớn (hàng tỷ đồng) và thực tế thì không phải ai cũng đáp ứng được yêu cầu đầu tiên này.

Trong khi đó, với quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ, chỉ cần từ 50 triệu VND là bạn đã có thể tham gia vào thị trường tài chính nhằm mục đích sinh lời từ số vốn nhàn rỗi, đa dạng hoá danh mục đầu tư với nhiều mã chứng khoán khác nhau cùng một lúc giúp giảm thiểu rủi ro do thị trường.

Thậm chí, nếu bạn không có đủ 50 triệu, bạn cũng có thể tham gia đầu tư chứng khoán Mỹ chỉ từ 5 triệu đồng bằng cách lựa chọn một nhà đầu tư chứng khoán thành công trên Copy People của eToro để thực hiện “giấc mơ” đầu tư chứng khoán Mỹ của mình.

Ngoài ra, tính thanh khoản của hình thức đầu tư BĐS khá thấp do không dễ bán ngay khi cần và khá phức tạp trong quy trình chuyển nhượng (nhiều giấy tờ pháp lý). Còn việc đầu tư (hay ngừng đầu tư) quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ lại vô cùng đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng chỉ qua một vài thao tác nhỏ trên điện thoại hoặc máy tính.

2. So với giao dịch forex

Ngoại hối là thị trường đầu tư tài chính cá nhân lớn nhất và được nhiều người quan tâm, vô cùng tiềm năng và tạo ra nhiều cơ hội kiếm tiền hiệu quả. Thế nhưng, để thành công trên thị trường này không phải điều đơn giản, biến động thị trường nhanh chóng khiến 90% các nhà giao dịch thua lỗ và chỉ có 10% trong số họ là thắng cuộc.

Bản chất của thị trường forex là đi ngang, không có giá trị nội tại tăng dần, các nhà giao dịch kiếm tiền trên sự dao động qua lại về giá của một cặp tiền nào đó. Do đó, các trader forex cần trang bị cho mình nền tảng kiến thức vững chắc, kỹ năng giao dịch, phân tích biểu đồ và chiến thuật phù hợp.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ, về bản chất sẽ tăng giá trị theo thời gian nếu nền kinh tế Mỹ có sự phát triển đi lên. Bên cạnh đó, quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ trên eToro còn được quản lý bởi đội ngũ các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, được quản lý bởi các nguyên tắc nghiêm ngặt của ủy ban đầu tư eToro để hạn chế rủi ro trong đầu tư và quản lý vốn.

3. So với gửi tiết kiệm ngân hàng

Đối với nhiều người Việt Nam, gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư an toàn và quen thuộc nhất, nhà đầu tư sẽ được hưởng lãi suất đều đặn hàng kỳ, không sợ lỗ vốn. Tuy nhiên, đó không phải là kênh đầu tư tạo ra lợi nhuận hấp dẫn, mức lãi suất chỉ khoảng 4-6%/năm và thấp hơn so với các kênh đầu tư khác.

Gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ thích hợp với những người có khẩu vị rủi ro thấp, không thích mạo hiểm. Tuy nhiên, tỷ lệ lạm phát ở Việt Nam hiện nay đang ở mức 5-7%/năm. Như vậy, nếu so với tỷ lệ lạm phát, việc gửi tiết kiệm ngân hàng thậm chí đang khiến số vốn của bạn bị lỗ và mất dần giá trị qua từng năm. Mức lãi suất gửi tiết kiệm ngày càng giảm hiện nay sẽ không đủ bù bắp những tác động mất giá do lạm phát đem lại và tiền tiết kiệm của bạn xem như ngày càng bị mất giá.

Trong khi đó, đầu tư vào quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ không những giúp tiền vốn của bạn tránh được lạm phát (khi đầu tư bạn phải đổi sang tiền USD) mà lại có được lợi nhuận lên đến 2 con số (trung bình từ 10-60%/năm).

Những điều cơ bản về Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ (CopyPortfolio) cần nắm vững trước khi tham gia đầu tư

Theo hình ảnh trên, trong năm 2019 vừa qua, lợi nhuận khi đầu tư vào quỹ InTheGame thu được là 54,37%. Hoặc tính trung bình trong 5 năm gần nhất (2015-2019), hiệu quả đạt được khi đầu tư vào quỹ này là khoảng 29,4%.

Tuy nhiên, tôi cũng cần lưu ý rằng, chỉ gửi tiết kiệm ngân hàng mới cam kết lợi nhuận cho số vốn của bạn, còn bất kỳ hình thức đầu tư nào, hiệu quả đầu tư trong quá khứ không cam kết cho hiệu quả trong tương lai. Đây sẽ là một bài toàn đặt ra giữa kỳ vọng lợi nhuận và mức độ chấp nhận rủi ro cho số vốn của bạn. Về điều này, tôi vẫn thường đưa ra lời khuyên cho các bạn đó là: Hãy đảm bảo sử dụng một khoản tiền nhàn rỗi, chia nhỏ khoản tiền của bạn cho các phương án đầu tư, tiết kiệm khác nhau. Hãy chắc chắn rằng số vốn bạn sử dụng để đầu tư có thể thua lỗ mà không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của bạn.

4. So với quỹ đầu tư chứng khoán trong nước

So với thị trường chứng khoán quốc tế, thị trường chứng khoán trong nước dường như vẫn khá “chật hẹp” và có những điểm hạn chế nhất định, chưa đáp ứng được nhu cầu của nhiều nhà đầu tư Việt Nam. Trong khi đó, chứng khoán Mỹ lại có được rất nhiều ưu điểm, tiến bộ, thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới như:

 • Thị trường chứng khoán Mỹ cho phép nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu của các công ty nổi tiếng thế giới như: Google, Facebook, Apple… Đây là những công ty có tốc độ phát triển và uy tín hàng đầu, giá trị vốn hóa lớn mang lại sự tin tưởng và yên tâm cho giới đầu tư. Khi đầu tư vào các công ty có vốn hóa lớn, tình trạng “làm giá” là gần như rất khó thực hiện.
 • Thị trường chứng khoán Mỹ có lịch sử hình thành và phát triển hàng trăm năm nên có tính bền vững, ít khả năng bị thâu tóm, “làm giá”. Đó là một thị trường minh bạch, được quản lý bởi Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ với nhiều quy định và chế tài nghiêm ngặt giúp bảo vệ các nhà đầu tư; duy trì thị trường công bằng, trật tự và hiệu quả.
 • Thị trường chứng khoán Mỹ rất phong phú và đa dạng gấp nhiều lần thị trường chứng khoán Việt Nam, bao gồm hàng nghìn mã sản phẩm giúp các nhà đầu tư có nhiều cơ hội lựa chọn cũng như phân tán bớt rủi ro do có thể chia nhỏ danh mục đầu tư của mình.
 • Những năm trước đây, việc đầu tư chứng khoán quốc tế nói chung và đầu tư chứng khoán Mỹ nói riêng vô cùng khó khăn khiến các nhà đầu tư dù muốn cũng không thể tham gia thị trường. Tuy nhiện hiện nay, tại Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể tham gia thị trường chỉ với một vài thao tác đơn giản, nhanh chóng cùng chi phí thấp hơn so với đầu tư chứng khoán trong nước. Đây là một đặc điểm vô cùng hấp dẫn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nhạy bén.

Với những ưu điểm nổi trội đó, quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ (Copy Portfolio) đang được rất nhiều nhà đầu tư tin tưởng và coi là kênh đầu tư hiệu quả lâu dài.

Ví dụ: 

Dưới đây là hiệu suất giao dịch của các quỹ đầu tư cổ phiếu Việt Nam trong năm 2019, cao nhất là 12% thuộc về VFMVF1. Các quỹ còn lại chỉ đem về mức lợi nhuận dưới 10% (tương đương với gửi tiết kiệm ngân hàng), thậm chí là còn âm ( ví dụ như quỹ VinaCapital VOF hay quỹ KB Vietnam FSFI).

Những điều cơ bản về Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ (CopyPortfolio) cần nắm vững trước khi tham gia đầu tư
Nguồn: Cafef

Trong khi đó, cùng một số tiền như vậy, bạn có thể theo dõi hiệu quả khi đầu tư vào quỹ ShoppingCart trên eToro. Trong năm 2019, mức lợi nhuận đạt 29,08%. Đến tháng 11 năm 2020, lợi nhuận đã đạt ở mức 100.64%.

Những điều cơ bản về Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ (CopyPortfolio) cần nắm vững trước khi tham gia đầu tư

Có thể nói, quỹ đầu tư là lựa chọn tốt nhất dành cho những ai không có đủ kiến thức chuyên môn về tài chính, những nhà đầu tư bận rộn không có thời gian theo dõi thị trường hàng ngày hay những người muốn đa dạng hoá trong đầu tư với một số vốn ít ỏi.

Thay vì tự mình tìm hiểu thị trường, phân bổ danh mục đầu tư và giao dịch trực tiếp trên sàn, số tiền đầu tư của bạn sẽ được quản lý chuyên nghiệp bởi đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, đem lại khoản lợi nhuận hấp dẫn và an toàn hơn.

So với các hình thức đầu tư khác, quỹ đầu tư có rủi ro thấp hơn và kỳ vọng mang lại lợi nhuận hàng năm lên đến hai con số, trong khi vẫn giảm thiểu rủi ro liên quan đến khoản đầu tư. Tuy nhiên, tương tự như mọi khoản đầu tư khác, bạn vẫn cần cẩn thận trước những quyết định và lựa chọn của mình.

Trong những năm gần đây, các loại hình quỹ đầu tư ngày càng đa dạng và phát triển hơn nữa, giúp các nhà đầu tư có thêm nhiều sự lựa chọn sinh lời hấp dẫn. Đối với các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tài chính, hoặc chưa có nhiều thời gian, kinh nghiệm, quỹ đầu tư chứng khoán sẽ là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất. Thay vì tự mình tìm hiểu thị trường, phân bổ danh mục đầu tư và giao dịch trực tiếp trên sàn, bạn sẽ được quản lý chuyên nghiệp bởi đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, đem lại khoản lợi nhuận hấp dẫn và an toàn hơn.

Investing.vn

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments