skip to Main Content

Price Action chuyên sâu – Chiến lược vận dụng Inside Bar để Day Trade – Phần 5, Kỳ 2

Inside Bar Day Trading được sử dụng như thế nào? Inside Bar là 1 mẫu hình cực kỳ phổ biến và hấp dẫn trong Price Action, và nếu biết cách ứng dụng, anh em hoàn toàn có thể Day Trade kiếm lợi nhuận rất tốt bằng Inside Bar.

Nếu anh em chưa biết Inside Bar là gì, xin mời xem bài viết dưới, trong khuôn khổ bài này Hoài sẽ chỉ trình bày về chiến lược vận dụng Inside Bar để Day Trade.

Price Action chuyên sâu – Khung thời gian để Day Trade

Khung 5 phút – M5 là 1 lựa chọn phổ biến trong giới Day Trader, tuy nhiên nó chỉ là phổ biến. Anh em hoàn toàn có thể thoải mái day trade với M1, M15, thậm chí H1 cũng có thể day trade. Cái anh em cần quan tâm ở đây là inside bar nào đáng trade, inside bar nào không.

Trong bài này tác giả Galen Woods trade các setup inside bar của YM Futures trên khung thời gian 4 phút, tuy nhiên anh em hoàn toàn có thể ứng dụng với forex và trên các khung thời gian khác nhau.

Price Action chuyên sâu – Chiến lược Inside Bar Day Trading

Các quy tắc vào lệnh sau đây nhằm mục đích bắt được cú hồi đầu tiên trong 1 xu hướng mới bằng 1 inside bar. Ta xác định xu hướng bằng đường trung bình SMA 21.

Quy tắc vào lệnh buy:

 • Từ dưới SMA, giá bắt đầu cố gắng vượt lên trên nó. 1 cây nến phải xuyên thủng và đóng cửa trên SMA
 • Đợi inside bar tăng giá xuất hiện
 • Đặt buy stop ngay phía trên inside bar, dừng lỗ phía dưới

Quy tắc vào lệnh sell:

 • Từ trên SMA, giá bắt đầu cố gắng vượt xuống dưới nó. 1 cây nến phải xuyên thủng và đóng cửa dưới SMA
 • Đợi inside bar giảm giá xuất hiện
 • Đặt sell stop ngay phía dưới inside bar, dừng lỗ phía trên

Price Action chuyên sâu – Ví dụ

YM Futures inside bar giảm giá – lệnh thắng:

Inside Bar Day Trading

 1. Market đang nằm trên SMA 21
 2. Nến này xuyên thủng và đóng cửa dưới SMA cho dấu hiệu sự thay đổi xu hướng. Lúc này ta bắt đầu tìm các inside bar giảm giá
 3. Sau khi giá rớt khỏi SMA, ta không thấy tín hiệu tăng giá nào, giá không thể hồi lại chạm SMA, như vậy tâm lý giảm đã rõ ràng
 4. Inside bar giảm giá hình thành, ta đặt sell stop tại đáy mother bar (cây nến lớn) với dừng lỗ tại đỉnh

Có rất nhiều cách để thoát lệnh, vì ta kỳ vọng xu hướng sẽ tiếp diễn nên cách tốt nhất là trail stop cho tới khi 1 tín hiệu đảo chiều xuất hiện.

YM Futures inside bar tăng giá – lệnh thua:

Inside Bar Day Trading

Nến đầu tiên của biểu đồ này cũng là nến đầu tiên của phiên giao dịch

 1. Phiên bắt đầu khi giá nằm dưới SMA 21
 2. Trong vòng nửa giờ, giá thành công và vượt lên trên SMA
 3. Sóng hồi nhỏ này bị từ chối bởi SMA, cho thấy khả năng tâm lý tăng đã rõ ràng và giá không thể điều chỉnh thêm nữa
 4. Khi market hình thành đỉnh mới, nó chuyển sang trạng thái đi ngang. Các nến này có bóng trên và bóng dưới dài, cho thấy lực bán và mua khá cân bằng nhau
 5. Trong đoạn tích luỹ, 1 setup inside bar hình thành. Ta đặt buy stop tại đỉnh nến mẹ – mother bar với stop loss tại đáy.

Lệnh này bị dừng lỗ ngay sau đó

Price Action chuyên sâu – Đánh giá chiến lược Inside Bar Day Trading

Trong 1 thị trường thanh khoản cao, tại 1 khung thời gian phù hợp, các setup inside bar cung cấp các cơ hội vào lệnh xác suất cao. Nó vừa là công cụ để timing – xác định thời điểm vào lệnh, vừa có thể xác định chính xác rủi ro (với dừng lỗ ở vị trí tự nhiên là đuôi còn lại của mother bar). Tuy nhiên có 2 điểm anh em cần lưu ý khi trade chiến lược Inside Bar Day Trading:

 1. Hãy xác định các xu hướng mới hình thành. Bởi vì các cú trade hồi lại tại thời điểm xu hướng mới hình thành có xác suất thắng cao hơn và cơ hội lợi nhuận lớn hơn.
 2. Hãy TRÁNH XA các vùng tích luỹ. Đây là điểm rất quan trọng khi trade với inside bar. inside bar rất thường xuyên xuất hiện tại các vùng giá tích luỹ, và các inside bar thế này thường vô giá trị, vì khi nằm trong vùng tích luỹ giá rất khó đoán và thường xuyên có phá vỡ giả. Vấn đề ở đây là phân biệt inside bar có nằm ở vùng tích luỹ hay không.

Xem lại 2 ví dụ trên, trong lệnh thắng, giá đang hồi lên và bearish sentiment thể hiện rất rõ qua các bóng nến trên dài, nó không hề tích luỹ. Trong lệnh thua, các bóng nến trên và dưới rất ngang nhau, như vậy đây là 1 vùng tích luỹ. Các lệnh thua luôn có nguyên do của nó.

• Xem thêm: Khóa học MIỄN PHÍ về chiến lược đầu tư tài chính giúp bạn hạn chế rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận

Theo Traderviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *