skip to Main Content

Cách đầu tư crypto đơn giản và hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Đưa ra nhận định đúng đắn và lựa chọn thời điểm vàng để đầu tư tiền điện tử sẽ mang đến cho bạn những khoản lời vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải lựa chọn được hình thức đầu tư phù hợp. Hiện nay có rất nhiều cách đầu tư crypto mà bạn có thể lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách đầu tư crypto đơn giản và hiệu quả nhất dành cho người mới bắt đầu.

Cách đầu tư crypto đơn giản và hiệu quả nhất dành cho người mới bắt đầu

Đầu tư tiền điện tử thông qua sàn giao dịch còn được biết đến với tên gọi hợp đồng chênh lệch tiền điện tử (CFD), là một cách đầu tư crypto phái sinh phổ biến của tiền điện tử, cũng là cách dễ nhất để đầu tư vào loại tài sản này. Với hình thức này, bạn không cần mua và sở hữu tiền điện tử thực. Khác với việc đầu tư trực tiếp vào Bitcoin, bạn chỉ có thể sinh lời khi giá Bitcoin tăng, việc sử dụng hợp đồng chênh lệch CFD có thể giúp bạn kiếm tiền bất kể thị trường tăng hay giảm.

Cụ thể, với giao dịch CFD, nếu bạn dự đoán giá Bitcoin tăng bạn đặt lệnh Long (mua vào) ở mức giá thấp, và đóng vị thế (bán ra) chốt lời khi giá Bitcoin tăng. Ngược lại, khi bạn dự đoán giá Bitcoin giảm, bạn đặt lệnh Short (bán khống) ở mức giá cao, và đóng vị thế (mua vào) chốt lời khi giá Bitcoin giảm.

Đầu tư tiền điện tử thông qua sàn môi giới với hợp đồng CFD rất phù với các ban muốn giao dịch ngắn hạn, vốn thấp và kiếm tiền từ chênh lệch giá cả khi thị trường tăng hoặc giảm mà không cần sở hữu và giữ nó. Cách này rất đơn giản, linh hoạt, chi phí giao dịch thấp. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng công cụ đòn bẩy do sàn cung cấp để khuếch đại khối lượng giao dịch của bạn.

Cách lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử uy tín

Có rất nhiều sàn giao dịch giúp bạn đầu tư tiền điện tử. Tuy nhiên, để lựa chọn một sàn giao dịch phù hợp, tin cậy không phải một dễ dàng. Bạn cần dựa trên một số yếu tố sau:

 • Tính thanh khoản: Thanh khoản có thể được định nghĩa là khả năng của một đồng coin được chuyển đổi thành tiền mặt hoặc các đồng coin khác một cách dễ dàng mà không làm gián đoạn giá. Thanh khoản cao luôn luôn được ưa thích, vì nó là dấu hiệu của một thị trường sôi động và ổn định. Trong một thị trường có tính thanh khoản cao, người tham gia có thể giao dịch dễ dàng, nhanh chóng với mức giá hợp lý.
 • Mức độ bảo mật: Bạn nên tìm hiểu cơ chế bảo mật mà sàn giao dịch sử dụng là gì vì đây là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp vốn của bạn được đảm bảo an toàn. Ví dụ như: loại ví lưu trữ coin, tùy chọn xác thực 2 yếu tố giúp bảo mật tài khoản giao dịch,…
 • Chất lượng hỗ trợ khách hàng: Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và lo lắng, đặc biệt là trong một môi trường có nhịp độ nhanh. Các vấn đề về quy trình xác minh, gửi tiền/rút tiền và các vấn đề liên quan đến lệnh giao dịch nên được giải quyết nhanh chóng bởi đội ngũ hỗ trợ, tránh làm tổn hại đến thời gian, tiền bạc của bạn.
 • Phí giao dịch: Phí giao dịch thấp sẽ giúp các nhà đầu tư hạn chế những tác động đến lợi nhuận thu về, đặc biệt giúp ích cho các trader ngắn hạn, theo ngày.

Top 3 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nhất

#1. Binance

Được xếp hạng là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất trên toàn thế giới, Binance cung cấp cho bạn những dịch vụ ấn tượng cùng với phí giao dịch cực kỳ thấp. Mặc dù nền tảng Binance là một nền tảng trẻ mới tham gia vào thị trường, nhưng lại đang phát triển nhanh chóng và nắm giữ một lượng lớn các đồng tiền ảo phổ biến nhất hiện nay như Bitcoin, Ethereum, Tether…

Ưu điểm

 • Hỗ trợ hơn 610 cặp giao dịch của rất nhiều loại token và gần như đủ các loại token
 • Hệ sinh thái của Binance cực kỳ rộng lớn
 • BNB là đồng coin tiện ích và được sử dụng rất rộng rãi
 • Có nhiều sản phẩm và rất dễ dàng chuyển đổi tài sản qua lại giữa các nền tảng
 • Quỹ bảo vệ tài sản cho người dùng (SAFU)
 • Đội ngũ hỗ trợ Việt Nam
 • Giao diện dễ nhìn
 • Ưu đãi ref cao cho anh em xây dựng cộng đồng
 • Chi phí thấp và gần như không tốn phí
 • Có ứng dụng sử dụng được cho di động

Nhược điểm

 • Đôi khi sàn vẫn hơi chậm vì lượng giao dịch tăng đột biến, một phần cũng do ảnh hưởng từ thị trường
 • Do một phần danh tiếng sàn quá lớn nên dễ bị các hacker nhắm tới.

Dẫn chứng là sau gần 3 năm hoạt động, Binance đã phải chịu 3 cuộc tấn công. Lần đầu tiên là vào tháng 7/2018, hacker đã lấy đi 96 BTC. Và lần thứ hai là hacker đã lợi dụng lỗ hổng của API tấn công và lấy đi 7,074 BTC. Lần gần đây nhất là vào tháng 5 năm 2019, Binance đã bị hack 1 SYS = 96 BTC

Các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín hàng đầu tại Việt Nam

#2. eToro

eToro là một trong số các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín cho các nhà đầu tư tại Việt Nam và thế giới, được nhiều người yêu thích và tin tưởng lựa chọn bởi nền tảng giao dịch thân thiện, dễ sử dụng,…Đặc biệt hơn cả là tính năng sao chép giao dịch và quỹ đầu tư Tiền điện tử (CryptoPortfolio) dành cho những khách hàng muốn đầu tư vào tiền điện tử nhưng không có nhiều kinh nghiệm và thời gian nghiên cứu, theo sát thị trường.

Tại thời điểm viết bài này, có 16 đồng tiền điện tử (coin) được giao dịch trên eToro bao gồm: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Ripple (XRP), Dash (DASH), Litecoin (LTC), Ethereum Classic (ETC), Cardano (ADA) , IOTA (MIOTA), Stellar (XLM), EOS (EOS), NEO (NEO), Tron (TRX), Zcash (ZEC) và Binance Coin (BNB) và mới đây nhất là Dogecoin (DOGE).

Ưu điểm

 • Với eToro, người dùng có thể mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng hoặc PayPal mà không phải chịu thêm phí. Khách hàng cũng có thể nạp tiền bằng các phương thức khác nhau, chẳng hạn như chuyển khoản. So với các hình thức giao dịch Bitcoin khác, eToro giúp cho người dùng trải nghiệm mua bán Bitcoin tương đối dễ dàng.
 • Khi mua tiền điện tử không có đòn bẩy, bạn sở hữu tài sản cơ bản, được eToro thay mặt bạn giữ an toàn trong kho lưu trữ lạnh (ngoại tuyến).
 • Tuy nhiên, bạn cũng có thể giao dịch CFD tiền điện tử bằng cách sử dụng đòn bẩy cùng với việc bán khống (SELL). Cách giao dịch tiền điện tử này có nghĩa là bạn không sở hữu tài sản cơ bản – bạn chỉ giao dịch giá của nó sẽ tăng hay giảm.
 • eToro cũng cung cấp dịch vụ sao chép giao dịch, phù hợp với những người không có thời gian và / hoặc kinh nghiệm để tự giao dịch. Điều này cho phép người dùng xem danh mục đầu tư của các nhà đầu tư tốt nhất trên nền tảng và sau đó tự động sao chép giao dịch của họ trong thời gian thực hoặc lựa chọn các quỹ đầu tư tốt nhất được quản lý bởi các chuyên gia của eToro để đầu tư tiền vào các quỹ đó.
 • eToro hiện đang hỗ trợ một loạt các loại tiền điện tử khác nhau bao gồm: Coin, cặp tiền điện tử, cặp tiền điện tử – tiền Fiat.
 • Giao diện thân thiện với người dùng
 • Đội ngũ hỗ trợ tại Việt Nam
 • Có ứng dụng cho di động

Nhược điểm

 • Spread tương đối cao
Các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín hàng đầu tại Việt Nam

#3. Remitano

Remitano thuộc công ty Babylon Solutions Limited, được thành lập tại quốc gia Công hòa Seychelles, có trụ sở tại Mỹ và hỗ trợ gần 60 ngôn ngữ khác nhau, được đánh giá là nơi mua bán Bitcoin an toàn và uy tín. Remitano là một sàn giao dịch P2P tương tự Localbitcoins, là nơi mua bán và trao đổi Bitcoin và những loại tiền ảo khác lớn nhất tại Việt Nam.

Ưu điểm

 • Mọi giao dịch bitcoin đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối, Remitano.com được vận hành bởi công ty Bit Giga Pte. Ltd. Singapore.
 • Giá cả hợp lý do cạnh tranh nhau về đặt giá giữa người mua và người bán, giá mua và bán tại Remitano chênh lệch giao động từ 1,5 – 2 triệu VNĐ.
 • Chi phí giao dịch thấp (Chỉ khoảng 0,5% – thấp nhất hiện nay) tính cho người không tạo quảng cáo, vì là chuyển tiền trực tiếp giữa 2 bên mua bán nên chỉ mất phí ngân hàng nếu có.
 • Giao diện website của sàn bitcoin Ramitano rất thân thiện và dễ sử dụng, chỉ phục vụ duy nhất 1 loại tiền điện tử là Bitcoin.
 • Khi login vào tài khoản có thể bật chức năng OTP – One time password.
 • Remitano phát triển cả app ứng dụng cho điện thoại tiện lợi, hiện tại bạn có thể sử dụng trên 2 nền tảng mobile là Iphone và Android.
 • Hỗ trợ thanh toán bằng nhiều loại tài khoản ngân hàng khác nhau (Bao gồm cả Việt Nam và quốc tế điển hình là thanh toán bằng Vietcombank), có thể chuyển liên ngân hàng.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ tốt, 24/7 bất cứ khi nào khách hàng cần.

Nhược điểm 

 • Thời gian hoàn thành một giao dịch hơi chậm, vì phải đợi hai bên mua bán xác nhận. Đôi lúc người mua hoặc bán xác nhận chậm và để khắc phục tình trạng này Investing khuyên các bạn nên xem trước thông tin người bán hoặc mua trên trang profile, xem đã có nhiều giao dịch thành công hay chưa; thời gian trung bình hoàn thành một giao dịch. Tuy nhiên, đây cũng là cách để đảm bảo giao dịch của bạn được an toàn tuyệt đối mà thôi.
 • Lượng Bitcoin mua và bán tối đa và tối thiểu phụ thuộc vào người đặt quảng cáo
Các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Hướng dẫn cách đầu tư crypto trên eToro

Để bắt đầu giao dịch trên eToro, bạn cần đăng ký tài khoản TẠI ĐÂY

Việc đăng ký hoàn toàn miễn phí, và mất không quá vài phút. Bạn có thể tham khảo các bài viết hướng dẫn chi tiết tại eToro toàn tập

Sau khi hoàn thành đăng ký và gửi các tài liệu xác minh danh tính, địa chỉ (CMND và bằng lái xe), bạn sẽ nhận được email xác nhận và tài khoản của bạn sẽ được xác minh nhanh chóng.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy toàn bộ bảng điều khiển bên trái cửa sổ giao diện.

Để bắt đầu giao dịch, bạn cần nạp tiền vào tài khoản, hãy nhấp vào nút “Nộp tiền”, nhập số tiền bạn muốn và sau đó chọn phương thức thanh toán. Bạn có thể lựa chọn chuyển khoản qua ngân hàng nội địa, cổng Ngân lượng hoặc thẻ tín dụng … Ngay sau khi bạn nạp tiền thành công, bạn có thể bắt đầu giao dịch tiền điện tử theo ý muốn.

Để giao dịch tiền điện tử, bạn cần chọn tab “Thị trường giao dịch” (Trade Market) ở thanh Menu bên trái. Bài viết này hướng đến giao dịch tiền điện tử, nên bạn chọn “Tiền điện tử” (Crypto).

Từ bảng điều khiển này, bạn có thể chọn tiền điện tử mà bạn muốn tham gia. Bài viết này hướng dẫn cụ thể cách giao dịch tiền điện tử với Bitcoin (BTC). Các loại tiền điện tử khác bạn làm tương tự.

Nhấp vào biểu tượng Bitcoin sẽ đưa bạn đến trang dành riêng của nó. Là một nền tảng giao dịch xã hội, eToro cung cấp tất cả các thông tin cần thiết về Bitcoin, cũng như một tab trò chuyện nơi người dùng có thể thảo luận.

Nếu bạn muốn giao dịch tiền điện tử Bitcoin, hãy nhấp vào nút “Giao dịch” (Trade) màu xanh ở góc trên cùng bên phải. Bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện lên các thông số cần điền:


Phía trên cùng, bạn sẽ thấy tùy chọn Bán/Mua. Bạn cũng có thể lựa chọn giao dịch trực tiếp bằng số tiền (USD) hoặc đơn vị (BTC).

Ở góc trên bên phải, bạn sẽ thấy menu thả xuống “Giao dịch” (Trade). Nhấp vào nó sẽ cho phép bạn chọn đặt một Lệnh theo tỷ giá cho phép bạn xác định các điểm vào và ra thuận tiện hơn.

Trên đây là cách đầu tư crypto đơn giản, hiệu quả nhất dành cho những người mới tham gia thị trường. Hãy cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn một nhà môi giới và xây dựng chiến lược đầu tư của mình để có thể thu về lợi nhuận tối đa và hạn chế rủi ro ở mức tối thiểu. Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận