skip to Main Content

Những loại tiền ảo nên đầu tư

Không ai có thể phủ nhận sức nóng của thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng trong thời gian gần đây. Việc Bitcoin liên tục thiết lập những đỉnh mới, tăng giá trị lên gấp 20 lần từ hồi đầu năm 2020 đến nay đã thu hút sự quan tâm của không chỉ giới đầu tư tài chính mà cả những người chưa từng biết tới thị trường này. Cùng với sự phổ biến của Bitcoin, rất nhiều đồng tiền điện tử khác được tạo ra và có tiềm năng phát triển không kém gì người anh cả của mình. Câu hỏi đặt ra là “Nên đầu tư tiền ảo nào hiệu quả sinh lời cao nhất?”. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top 10 đồng tiền điện tử phổ biến nhất và tăng trưởng tốt nhất hiện nay.

Tham khảo: Những điều cần biết khi đầu tư Bitcoin

#1. Bitcoin

Cái tên đứng đầu trong danh sách top 10 đồng tiền điện tử tăng trưởng tốt nhất này chắc chắn thuộc về Bitcoin. Đồng tiền ảo này ra đời dựa trên công nghệ Blockchain vào năm 2019, người sáng lập ra đồng tiền này luôn là một con số bí ẩn nhưng những nhà đầu tư thường truyền tai nhau rằng đó là một người đàn ông bí ẩn tên là Satoshi nakamoto.

Bitcoin luôn được coi là đồng tiền có vốn hóa lớn nhất chiếm khoảng 70% của thị trường crypto, đây là đồng tiền số điển hình nhất và được biết đến rộng rãi nhất. Rất nhiều đồng tiện điện tử khác đã được hình thành dựa trên cơ sở của Bitcoin, được gọi chung là Altcoin. Do chiếm một số lượng lớn trong thị trường nên những thay đổi trong giá của bitcoin thì sẽ ảnh hưởng đáng kể đến các đồng altcoin khác, vì thế nhiều người còn gọi Bitcoin là đồng tiền dẫn dắt thị trường.

Hiện nay bitcoin ngày càng khẳng định được vị thế và sức nóng của mình trên thị trường khi rất nhiều Quốc gia và doanh nghiệp lớn trên thế giới đã chấp nhận Bitcoin là một phương thức thanh toán hợp pháp. Tại thời điểm hiện tại của bài viết này, giá bitcoin đang ở gần mức 60.000 USD, nâng vốn hóa thị trường của đồng tiền ảo này lên hàng nghìn tỷ USD.

Nên đầu tư tiền ảo nào sinh lời hiệu quả nhất?

#2. Ethereum (ETH)

Nên đầu tư tiền ảo nào sinh lời hiệu quả nhất? Đứng sau Bitcoin về độ phổ biến và vốn hóa thị trường trong danh sách này không ai khác chính là Ethereum. Được ra mắt vào năm 2015, Ethereum là một nền tảng phần mềm phi tập trung cho phép Hợp đồng thông minh và Ứng dụng phân tán (DApps) được xây dựng và chạy mà không có bất kỳ thời gian chết, tình trạng gian lận hay bị kiểm soát hoặc can thiệp bởi bên thứ ba. Các ứng dụng trên Ethereum được chạy trên mã thông báo được mã hóa riêng (hay còn gọi là Ether). Ether giống như một phương tiện di chuyển trên nền tảng Ethereum. Ngày nay, rất nhiều nhà phát triển đang tìm cách cải tiến và chạy các ứng dụng bên trong Ethereum, cùng với đó, các nhà đầu tư cũng đang tìm cách để mua các loại tiền điện tử khác bằng Ether.
Sau khi cuộc tấn công vào DAO năm 2016, Ethereum đã được chia thành Ethereum (ETH) và Ethereum Classic (ETC). Kể từ ngày 9 tháng 2 năm 2019, Ethereum (ETH) có mức vốn hóa thị trường là 12,49 tỷ đô la và giá trị mỗi mã thông báo là 118,71 đô la.

Nên đầu tư tiền ảo nào sinh lời hiệu quả nhất?

#3. Litecoin

Litecoin, được ra mắt vào năm 2011, là một trong những loại tiền điện tử được phát hành đầu tiên, sau Bitcoin. Nó được tạo bởi Charlie Lee – một cựu sinh viên trường Đại học MIT và cũng là cựu kỹ sư của tập đoàn Google. Litecoin được xây dựng dựa trên mạng thanh toán toàn cầu và không bị kiểm soát bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào. Mặc dù Litecoin và Bitcoin có nhiều nét tương đồng, nhưng nó có tốc độ tạo khối nhanh hơn nên sẽ cung cấp xác nhận giao dịch nhanh hơn. Khác với các nhà phát triển, ngày càng có nhiều nhà giao dịch đầu tư vào Litecoin. Kể từ 9/2/ 2019, Litecoin có mức vốn hóa thị trường là 2,63 tỷ đô la và giá trị mỗi mã thông báo (token) là 43,41 đô la.

Nên đầu tư tiền ảo nào sinh lời hiệu quả nhất?

#4. Dash (DASH)

Dash (ban đầu được gọi là Darkcoin) là một phiên bản bí mật của Bitcoin. Dash cung cấp cho khách hàng nhiều tính ẩn danh hơn các loại tiền ảo khác. Nó hoạt động trên mạng mã chính phi tập trung nên hầu như các giao dịch không thể truy cập được. Ra mắt vào tháng 1 năm 2014, Dash có được một lượng người theo dõi và sử dụng tương đối lớn chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Tiền điện tử này được Evan Duffield tạo ra, phát triển và có thể khai thác bằng CPU hoặc GPU. Vào tháng 3 năm 2015, Darkcoin đã được đổi thương hiệu thành Dash, đây chính là tên viết tắt của Digital Cash. Việc đổi thương hiệu hoàn toàn không ảnh hưởng đến chức năng hay tính năng của Dash. Kể từ ngày 9 tháng 2 năm 2019, Dash có mức vốn hóa thị trường là 640,76 triệu đô la và giá trị mỗi mã thông báo là 74,32 đô la.

Nên đầu tư tiền ảo nào sinh lời hiệu quả nhất?

#5. Ripple (XRP)

Ra mắt vào năm 1012, Ripple là một mạng thanh toán toàn cầu theo thời gian thực, cung cấp các khoản thanh toán quốc tế tức thì, an toàn với chi phí thấp. Sổ cái đồng thuận của Ripple (phương thức xác nhận của Ripple) đặc biệt ở chỗ nó không yêu cầu mining (đào), vì vậy giúp giảm thiểu độ trễ mạng. Theo cách này, Ripple khiến cho bản thân nó khác biệt với Bitcoin và các loại Altcoin khác. Hiện nay, Ripple ngày càng được các công ty, ngân hàng quan tâm và sử dụng. Kể từ ngày 9 tháng 2 năm 2019, Ripple có mức vốn hóa thị trường là 12,69 tỷ đô la và giá trị mỗi mã thông báo là 0,38 đô la.

Nên đầu tư tiền ảo nào sinh lời hiệu quả nhất?

#6. Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash giữ một vị trí quan trọng trong lịch sử tiền điện tử vì nó là một trong những “hard forks” đầu tiên và thành công nhất của Bitcoin nguyên bản. Do tính chất phi tập trung của các loại tiền điện tử, các thay đổi giao dịch đối với mã thông báo (token) hoặc tiền xu phải được thực hiện; cơ chế cho quá trình này thay đổi tùy theo loại tiền điện tử.

Khi mà các bên không thể thỏa thuận với nhau, đồng tiền kỹ thuật số sẽ có thể bị chia tách, thành một bản gốc giống với mã gốc của nó và một phiên bản mới với sự thay đổi về mã so với bản gốc. Bitcoin Cash được tạo ra vào tháng 8 năm 2017 từ một cuộc tranh luận liên quan đến vấn đề khả năng mở rộng của đồng Bitcoin. Trong khi Bitcoin có giới hạn nghiêm ngặt về kích thước của các khối (1 megabyte), Bitcoin cash được tăng kích thước khối từ 1 MB lên 8 MB, với ý tưởng là các khối lớn hơn sẽ cho phép thời gian giao dịch nhanh hơn. Ngoài ra còn có những thay đổi khác so với Bitcoin ban đầu bao gồm cả việc loại bỏ giao thức Segregated Witness, ảnh hưởng đến không gian khối. Kể từ ngày 9 tháng 2 năm 2019, BCH có mức vốn hóa thị trường là 2,23 tỷ đô la và giá trị mỗi mã thông báo là 126,49 đô la.

Nên đầu tư tiền ảo nào sinh lời hiệu quả nhất?

#7. Monero (XMR)

Monero là một loại tiền tệ an toàn mang tính cá nhân và không thể truy cập. Được ra mắt vào tháng 4 năm 2014, Monero nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng Crypto và những người đam mê tiền điện tử. Monero được mã hóa và phân cấp tương tự như Bitcoin nhưng khả năng mở rộng và có tính tập trung mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, Monero còn cho phép bảo mật hoàn toàn bằng cách sử dụng một kỹ thuật đặc biệt gọi là chữ ký vòng (ring signatures). Kể từ ngày 9 tháng 2 năm 2019, Monero có mức vốn hóa thị trường là 808,50 triệu đô la và giá trị mỗi mã thông báo là 48,18 đô la.

Nên đầu tư tiền ảo nào sinh lời hiệu quả nhất?

#8. Zcash (ZEC)

Zcash là một loại tiền điện tử phi tập trung và là mã nguồn mở được ra mắt vào cuối năm 2016. Zcash cung cấp cho người giao dịch quyền riêng tư, quyền chọn lọc và tính minh bạch. Khác với Bitcoin là mọi thông tin giao dịch đều ở chế độ công khai, với Zcash, tất cả thông tin đều được mã hóa, chính vì vậy, các chi tiết về người gửi, người nhận và số tiền vẫn có thể để ở chế độ riêng tư nếu muốn. Kể từ ngày 9 tháng 2 năm 2019, Zcash có mức vốn hóa thị trường là 291,25 triệu đô la và giá trị mỗi mã thông báo là 49,84 đô la.

Nên đầu tư tiền ảo nào sinh lời hiệu quả nhất?

#9. NEO (NEO)

Cho đến nay, đây là loại tiền điện tử lớn nhất đến từ Trung Quốc và đôi khi được gọi là Ethereum Trung Quốc do sử dụng các hợp đồng thông minh tương tự với Ethereum. Năm 2017 là năm thành công nhất đối với NEO kể từ trước đến nay, từ giá trị 0,16 đô la cho một mã thông báo vào tháng 1 năm 2017, một năm sau NEO đã tăng lên khoảng 162 đô la mỗi mã thông báo. Điều này tạo ra mức lợi nhuận hơn 111.000%. Chìa khóa cho sự thành công vang dội đó chính là NEO được lập trình bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm Go, Java, C ++ và các ngôn ngữ khác. Kể từ ngày 9 tháng 2 năm 2019, NEO có mức vốn hóa thị trường là 492,48 triệu đô la và giá trị mỗi mã thông báo là 7,58 đô la.

#10. Cardano (ADA)

Cuối cùng trong top 10 đồng tiền điện tử tốt nhất danh sách nên đầu tư tiền ảo nào là Cardano. Dự án Cardano được bắt đầu vào năm 2015 bởi Công ty Đầu vào Hồng Kông (IOHK). Charles Hoskinson, người đồng sáng lập cả Ethereum và BitShares đều là CEO của IOHK.

Ý tưởng của Cardano là xây dựng một blockchain vượt trội, khắc phục những nhược điểm của các blockchains cũ như Bitcoin, Ethereum và những thứ khác. Mục đích hướng tới thực hiện các giao dịch – rẻ hơn, nhanh hơn và nhiều hơn nữa về số lượng.

Nên đầu tư tiền ảo nào sinh lời hiệu quả nhất?

Trên đây là top 10 đồng tiền điện tử phổ biến nhất và tăng trưởng tốt nhất trong thời điểm hiện tại giúp bạn trả lời câu hỏi Nên đầu tư tiền ảo nào sinh lời hiệu quả nhất. Hiện nay, các nhà đầu tư Việt Nam có thể mua/bán hoặc đầu tư online các đồng tiền điện tử dễ dàng thông qua nền tảng giao dịch eToro – sàn giao dịch uy tín và chất lượng hàng đầu thế giới. Trước khi tham gia đầu tư bạn phải xác định rằng đầu tư Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung là hình thức đầu tư siêu lợi nhuận, cơ hội kiếm được rất nhiều tiền nhưng rủi ro cũng luôn tiềm ẩn. Do đó, bạn nên đầu tư với số vốn mà bạn có thể mất và tự chịu trách nhiệm với số tiền đó của mình. 

Investing.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận