skip to Main Content

Tất cả những thông tin bạn cần biết về tiền điện tử TRON

Đồng tiền ảo TRON (TRX) đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Vậy TRON là gì? Có nên đầu tư vào tiền điện tử TRON (TRX) hay không? Trong bài viết này, Investing sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về đồng tiền điện tử đang hót nhất hiện nay.

Tiền điện tử TRON là gì?

TRON (mã TRX), là một giao thức phân quyền dự trên Blockchain, được tạo ra với mục đích xây dựng một hệ thống nội dung giải trí miễn phí trên toàn cầu nhờ công nghệ Blockchain và lưu trữ phân phối. TRON cho phép người dùng tự do xuất bản, lưu trữ & sở hữu dữ liệu, và ở dạng phân quyền tự trị, quyết định việc phân phối, đăng ký và đẩy nội dung cũng như cho phép người tạo nội dung bằng cách giải phóng, lưu hành và xử lý các tài sản số, từ đó tạo ra một hệ sinh thái nội dung giải trí.

Đội ngũ sáng lập tiền điện tử TRON bao gồm:

 • Justin Sun: Co-founder, tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại Học Pennsylvania kiêm đồng sáng lập của Peiwo App. Anh đến với Ripple từ những ngày đầu với vai trò là đại diện tại Trung Quốc. Justin Sun được bình chọn là Top Forbes 30 năm 2015
 • Lucien Chen: Giám đốc Kỹ thuật. Lucien có nhiều năm kinh nghiêm trong các lĩnh vực như Big Data, hệ thống BT, CTR, DMP, và thuật toán liên quan đến hoạt động quảng cáo.
 • Keelson Yang: Trưởng bộ phận Kỹ thuật. Keelson tốt nghiệp Đại Học Thanh Hoa với 15 năm kinh nghiệm trọng lĩnh vực cơ sở hạ tầng viễn thông.
  Giám sát hoạt động Charles Zhang đã từng sáng lập và làm phó giám đốc của Elegance Space đồng thời cũng người đứng đầu chi nhánh ở Chicago của công ty này.

Ngoài ra còn có rất nhiều thành viên khác nữa giúp cho hệ thống ngày càng được phát triển và mạnh mẽ hơn. TRON coin cũng là một hệ thống hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận, được quản lý bởi TRON Foundation giúp cho hệ thống tránh được các rắc rối liên quan tới pháp lý trong tương lai.

Tất cả những thông tin bạn cần biết về tiền điện tử TRON

Nguyên lý hoạt động của tiền điện tử TRON

Dự án TRON sử dụng 3 loại token: TRONIX, TRON Power và TRON 20. Cụ thể:

 • TRONIX (TRX) – Token này có thể được mua bán/ trao đổi trên các sàn giao dịch; nó cũng là điều kiện cần để truy cập vào nền tảng TRON đồng thời cũng được sử dụng để mua bán nội dung.
 • TRON Power (TP) – Được sử dụng để khoá token TRONIX; những người dùng tự nguyện khoá lại token TRX đang sở hữu sẽ được nhận thêm TP, đồng thời có thêm quyền bình chọn và những đặc quyền khác trong hệ sinh thái TRON. TRON Power không thể trao đổi và đương nhiên là cần có một cam kết lâu dài. TP hoạt động khá giống với Steem Power trên nền tảng Steemit.
 • TRON 20 Token – Được sử dụng để cho phép những nhà sáng tạo nội dung có thể tự tạo và phát hành token của riêng mình, giống với Waves và NEM.
  Nói một cách đơn giản, những nhà sáng tạo nội dung có thể đưa các tác phẩm lên nền tảng TRON và rao bán chúng, nó có thể là phim, ảnh, âm nhạc v.v… Những giao dịch này sẽ sử dụng token TRX và không mất một khoản phí nào.

TRON sẽ có những ưu đãi dành cho những nhà sáng tạo nội dung để khuyến khích họ đưa lên tác phẩm của mình và kích thích sự phát triển của hệ sinh thái TRX.

Những nền tảng crypto khác cũng có thể hoạt động trên nền tảng TRON mà vẫn có thể sử dụng token của riêng mình. Người dùng có thể chuyển đổi qua lại những token trong cùng nền tảng với trung gian là token TRX.

Tất cả những thông tin bạn cần biết về tiền điện tử TRON

Tính năng của TRON

 • Giải phóng dữ liệu: trên cơ sở tự nguyên và không ràng buộc, dữ liệu bao gồm các ký tự, hình ảnh, âm thanh, video có thể đăng tải hay lưu trữ.
 • Cấp phép cho nội dung: thông qua việc cấp phép cho nội dung, người dùng sẽ nhận được TRON, từ đó thúc đẩy họ khởi tạo và phát triển nội dung hệ thống ngày càng đa dạng và phong phú hơn.
 • ICO: người dùng có thể tự do phân phối tài sản số dưới dạng ICO, các thành viên khác có thể hưởng lợi bởi sự phát triển không ngừng của các cộng tác viên dữ liệu bằng cách mua tài sản số đó.
 • Cơ sở hạ tầng: cơ sở hạ tầng phân cấp bao gồm trao đổi phân phối, trò chơi tự trị, dự báo và hệ thống trò chơi.

Ai đã đầu tư vào TRON?

Dưới đây là những cái tên đã đầu tư vào dự án TRON:

 • Jihan Wu – nhà đồng sáng lập Bitmain đã từng học về kinh tế và tâm lý học tại đại học Bắc Kinh. Bitmain có trụ sở chính ở Bắc Kinh với nhiều chi nhánh tại Amsterdam, Hong Kong, Tel Aviv và nhiều thành phố lớn ở Trung Quốc. Với sự đầu tư của Jihan Wu, TRON đã phần nào chứng minh được tiềm năng phát triển của dự án.
 • Shuoji Zhou – ông là nhà đồng sáng lập quỹ đầu tư FBG và đã từng học tại trường đại học điện tử khoa học và công nghêj tại Bắc Kinh. Bạn có thể xem trang Linkedin của ông để thấy được tầm vóc của con người này.
 • Hitters Xu – nhà sáng lập của Nebulas và ico365
 • Binshen Tang – nhà sáng lập trò chơi trực tuyến Clash of Kings với hơn 10 triệu người dùng tích cực mỗi tháng.
 • Chaoyong Wang – nhà sáng lập tập đoàn China Equity với gián trị thị trường lên đến 2 tỷ đô.
 • Wei Dai – nhà sáng lập dịch vụ chia sẻ xe đạp lớn nhất tại Trung Quốc với giá trị được ước tính trên 3 tỷ đô.
 • Weixing Chen – nhà sáng lập Kuaidi, một nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng.
 • Charles Xue – nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng.
 • Mingshan Yi – nhà sáng lập tập đoàn Lifan với giá trị thị trường trên 2 tỷ đô.
 • Linke Yang – nhà sáng lập BTC China
 • Jiang Liu – nhà sáng lập tập đoàn Trends, là nhà phát hành tạp chí thời trang lớn nhất tại Trung Quốc.
 • Lifen Wang – một nhà hoạt động truyền thông nổi tiếng là người đã đưa tên tuổi Jack Ma trở nên nổi tiếng trong những năm đầu thập niên 2000.

Có nên đầu tư tiền điện tử TRON không?

Dưới đây là một số ưu điểm của tiền điện tử TRON mà bạn có thể cân nhắc để tìm ra câu trả lời có nên đầu tư tiền điện tử TRON hay không:

 • Sở hữu một nền tảng xã hội riêng, trên nền tảng này người dùng có thể đóng góp ý tưởng, chia sẻ những kinh nghiệm, tin tức mà không bị kiểm soát bởi tổ chức, chính phủ hay bên thứ ba nào.
 • Người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra được tài sản, số tiền từ việc đóng góp, chia sẻ của mình.
 • Hệ thống thành toán nhanh chóng, tiện ích, bảo mật cao, người dùng có thể thanh toán mua bán nội dung một cách trực tiếp.
 • Những người phát triển ra TRON Coin đều là những chuyên gia hàng đầu công nghệ trên thế giới và đều có tên tuổi trên cộng động Crypto.

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về tiền điện tử TRON. Mặc dù không phổ biến như Bitcoin, Ethereum hay nhiều Altcoins khác nhưng với những ưu điểm của mình, TRON hứa hẹn là đồng tiền ảo có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ mà mọi nhà đầu tư nên cân nhắc trong danh mục đầu tư của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận