skip to Main Content

Phân tích kỹ thuật chỉ số US30 ngày 15/9/2020

Biểu đồ tuần của US30

Phân tích kỹ thuật chỉ số US30 ngày 15/9/2020

Biểu đồ Tradingview khung W1

Xét trên khung biểu đồ tuần, US30 sau khi chạm vùng kháng cự mạnh từ đỉnh trước đó, đã có 2 tuần điều chỉnh giảm giảm mạnh với thanh khoản lớn. Để ý là đợt sóng tăng từ cuối tháng 2 với động lực mạnh và khối lượng giảm dần cho thấy động lực tăng đã không còn nhiều, tại thời điểm giá hiện tại, thanh khoản của 2 nến trước cho thấy sự điều chỉnh giảm sau một đợt tăng dài và sự điều chỉnh này là cần thiết. Có 2 khả năng có thể xảy ra:

  • Khả năng 1: giá điều chỉnh xuống sâu hơn về vùng hỗ trợ quanh mức 26000
  • Khả năng 2: giá đi ngang trong thời điểm hiện tại để tích lũy lấy động lực tăng, phạm vi giá đi ngang trên đường uptrend và đường MA50.
  • Khả năng 3: giá đi lên với động lực mạnh và phá qua mức kháng cự quanh 29500.

Biểu đồ ngày của US30

Phân tích kỹ thuật chỉ số US30 ngày 15/9/2020

Biểu đồ Tradingview khung D1

Xét trên khung biểu đồ ngày thì hiện tại giá sau khi chạm đường MA50 ngày và đường uptrend ngắn hạn đã có sự bật tăng đi lên. 

MACD vẫn đang nằm trên mức 0 đồng thời histogram đang cho thấy sự gia tăng thể hiện xu hướng tăng vẫn còn. Điều này hỗ trợ cho khả năng 2 và 3 có thể xảy ra. Trong trường hợp giá phá qua và đóng cửa bên dưới đường MA50, thì có thể đây là tín hiệu đảo chiều giảm trong ngắn hạn theo khả năng 1.

Biểu đồ H4 của US30

Phân tích kỹ thuật chỉ số US30 ngày 15/9/2020

Biểu đồ Tradingview khung H4

Xét trên khung biểu đồ tuần thì US30 đã thoát ra được khỏi mô hình tam giác và đang có sự bật tăng đi lên sau đợt giảm mạnh kéo dài 2 tuần. Điều này một phần được hỗ trợ bởi tình hình dịch covid 19 đã bớt căng thẳng hơn và vacxin đang có những tiến triển rõ nét.

Nhà đầu tư có thể canh mua tại vùng giá hiện tại, stoploss ngay dưới đáy thấp trước đó (quanh 27400) và giữ lệnh đến khi có tín hiệu đảo chiều để đạt lợi nhuận hiệu quả, tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận từ 1:1-1:4.

Khuyến nghị trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư từ chịu trách nhiệm về các giao dịch của mình.

Để giúp nhà đầu tư nâng cao kiến thức về thị trường và phân tích biểu đồ thì Investing.vn đang tổ chức các khóa học online miễn phí. Các nhà đầu tư mới nếu quan tâm có thể đăng ký ở đường link dưới đây:

Investing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *