skip to Main Content

Điểm khác biệt chính giữa tài khoản thực và tài khoản Demo là gì? Khi nào nên giao dịch với tài khoản thực?

eToro là một nền tảng giao dịch đa sản phẩm tài chính cho phép các nhà đầu tư giao dịch và đầu tư vào hơn 2000 công cụ tài chính như chứng khoán toàn cầu, tiền tệ, tiền điện tử, hàng hóa, ETF và các chỉ số cùng với chức năng CopyTrader được cấp bằng sáng chế cho phép người dùng sao chép danh mục đầu tư giao dịch của các nhà đầu tư thành công trên nền tảng tự động chỉ bằng một nút bấm. Nền tảng dễ sử dụng của eToro cho phép người dùng chuyển đổi giữa danh mục đầu tư thực và ảo của họ mà không phải tạo tài khoản riêng hoặc phải đăng nhập nhiều lần. Tài khoản ảo eToro đi kèm với 100.000 đô la tiền ảo để người dùng trải nghiệm nền tảng và hoàn thiện các kỹ năng giao dịch của họ. Vậy, các trader nên giao dịch với tài khoản ảo trong bao lâu trước khi giao dịch bằng tiền thật?

Sự khác biệt giữa tài khoản thực và tài khoản Demo là gì

Câu trả lời cho câu hỏi này mang tính tương đối và thực sự phụ thuộc vào động lực của từng cá nhân. Một người tham gia vào thị trường tài chính mà không có kinh nghiệm trước đó thường sẽ bị dằn vặt với câu hỏi liệu có quá sớm để sử dụng tài khoản thật hay không, nhưng tình huống phổ biến nhất là có những khách hàng vẫn gắn bó với tài khoản demo của họ trong nhiều năm vì theo như họ nghĩ “nó vẫn còn quá sớm”.

Không thể phủ nhận, một tài khoản demo là một lựa chọn hoàn hảo khi bắt đầu hành trình của bạn khi bạn có thể tránh mất tiền thật với tiền ảo và rủi ro gần như bằng không. Việc bám víu vào một tài khoản ảo quá lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Yếu tố tâm lý là một trong những yếu tố phổ biến nhất trong số đó. Tôi sẽ phân loại họ thuộc vào nhóm giao dịch demo hoàn hảo “. Mặc dù họ có được xác xuất 80% thành công, nhưng khi được hỏi, lý do của họ vẫn là: Vẫn còn một vài kỹ thuật tôi cần thử nghiệm, ngân sách của tôi không đủ, tôi gần tìm ra cách để kiểm soát rủi ro,…. “.

Sự khác biệt giữa tài khoản thực và tài khoản Demo là gì

Cuối cùng, nó sẽ không bao giờ là thời điểm thích hợp. Đây giống như là việc chờ đợi thời điểm thích hợp để cầu hôn người bạn thích sau khi đã nghiên cứu mọi thứ về cô ấy và chuẩn bị tất cả các chiến lược. Trong thực tế, những cá nhân đó chỉ thiếu tự tin trong cả hai trường hợp. Bạn có thể đọc hàng trăm cuốn sách về kinh doanh và hàng ngàn chiến lược nhưng trừ khi bạn bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ không sử dụng kiến thức từ những cuốn sách đó hoặc sử dụng bất kỳ chiến lược tăng trưởng nào và giá trị của những cuốn sách và chiến lược đó gần như bằng không. Kế hoạch mà không có một hành động sẽ luôn luôn là kế hoạch.

Vậy, sự khác biệt chính giữa tài khoản thật và tài khoản demo là gì? Và khi nào là thời điểm thích hợp để chuyển đổi?

1. Tiền thật, cảm xúc thật

Khi bạn lần đầu tiên giao dịch bằng tiền thật, tim bạn có đập nhanh hơn không? Hay lòng bàn tay ướt mồ hôi? Đó chỉ là những biểu hiện phổ biến khi các nhà giao dịch đầu tiên giao dịch tài khoản trực tiếp, bởi vì đó là tiền thật !

Sự khác biệt giữa tài khoản thực và tài khoản Demo là gì

Ở một mức độ nào đó, việc lo lắng trong trường hợp này là hoàn toàn bình thường nhưng thực tế, nếu bạn đã chuẩn bị tâm lý tốt trước khi giao dịch, có lẽ bạn đã biết về nguy cơ mất tiền. Đó là lý do tại sao mọi nhà giao dịch chỉ nên mạo hiểm tiền mà họ sẵn sàng để mất.

2. Không rủi ro, không mất mát và đương nhiên là không có bài học kinh nghiệm nào

Bất kỳ mất mát nào bạn thực hiện trên tài khoản ảo có thể là một bài học tốt về những gì nên làm và không nên làm. Tuy nhiên, vì bạn không thực sự mất bất kỳ khoản tiền nào, nên việc vượt qua nó và tiếp tục giao dịch là khá dễ dàng. Điều này có lợi nhưng cũng có hại. Ưu điểm là bạn có nhiều khả năng mắc lỗi và học hỏi từ kinh nghiệm của mình để cải thiện. Nhược điểm là bạn có thể tiếp tục thua lỗ và không thực sự quan tâm quá nhiều vì bạn không mạo hiểm với bất kỳ khoản tiền thật nào.

Bản thân tôi cũng đã từng là một nhà giao dịch thành công trên tài khoản demo nhưng đã bị lỗ rất lớn ngay sau khi chuyển sang tài khoản thật. Chỉ sau đó tôi mới nhận ra rằng sự khác biệt chính là khi mạo hiểm tiền thật, bạn có thể mất tiền rất nhanh. Tôi bắt đầu chậm lại, tập trung vào giao dịch, không phải tiền. Không lâu sau, kết quả giao dịch được cải thiện nhanh chóng.
Bằng cách lưu ý các lỗi bạn mắc phải trên tài khoản thật của mình, trái ngược với tài khoản demo, bạn sẽ biết chính xác các vấn đề bạn cần giải quyết.

3. Thiếu thanh khoản biến trong tài khoản demo

Mặc dù tài khoản ảo sẽ xuất hiện để tái tạo động lực thị trường càng nhiều càng tốt, nhưng thực tế là sự khác biệt sẽ tạo ra hoặc phá vỡ một chiến lược. Khách hàng dành nhiều thời gian để hoàn thiện “chiến lược giao dịch chiến thắng” trên tài khoản ảo và chỉ sau khi thử giao dịch trực tiếp, họ mới nhận ra rằng họ không thể thực hiện được lệnh của mình. Điều này rất phổ biến trên các cổ phiếu giao dịch mỏng, tài sản tương lai hoặc tài sản forex.

Khi bạn có chiến lược chi tiết và bền bỉ với tài khoản demo, bạn có thể chuyển sang tài khoản thật. Không ai muốn mất tiền, nhưng nếu bạn muốn thành công trong thị trường này, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để mất tiền trong một vài giao dịch và học cách đối phó với nó. Cảm xúc đóng một vai trò rất quan trọng trong giao dịch. Và bạn nên học cách kiểm soát nó ngay cả khi nó đi ngược lại bạn. Cảm xúc học được trên tài khoản thật mạnh hơn nhiều so với tài khoản demo, nhưng trải nghiệm giao dịch trên bản demo cũng khá có giá trị. Đặt tiền sang một bên, ngay cả khi bạn mất nó, tất cả các phẩm chất đạt được như tốc độ phản ứng, khả năng phân tích, sự bình tĩnh trong công việc, theo thời gian sẽ biến thành lợi nhuận lớn nhất trong cuộc đời của một nhà giao dịch.

Sự khác biệt giữa tài khoản thực và tài khoản Demo là gì

Bạn luôn có thể bắt đầu nhỏ. Không có quy tắc nào trong giao dịch quy định bạn cần phải bắt đầu với một nghìn hay một triệu đô la. Toàn bộ tiền đề của giao dịch và đầu tư là phát triển sự giàu có của bạn bất kể số tiền lớn hay nhỏ. Bạn chỉ có thể bắt đầu bằng cách gửi số tiền tối thiểu, mà trên eToro, chỉ có 200 đô la và bắt đầu đầu tư chỉ với 50 đô la cho một tài sản. Tại thời điểm này, việc mất tiền không phải là một số tiền lớn để bạn lo lắng, nhưng nó vẫn mang lại cho bạn cảm giác tốt hơn so với giao dịch trên tài khoản demo. Những gì bạn trải nghiệm và học hỏi từ giao dịch là thực sự đáng giá.

Vậy là, chúng tôi đã đưa ra những khác biệt chính giữa tài khoản thực và tài khoản demo. Hi vọng rằng, với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp, các bạn có thể biết được thời điểm nên giao dịch với tài khoản thực. Chúc các bạn thành công!

Theo eToro

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận