Đầu tư chứng khoán với 10 triệu đồng tại sao không?

posted Tháng Ba 30, 2020

Câu hỏi được đặt ra bởi nhiều người đang tìm hiểu về lĩnh vực này đó là “Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?”. Không giống như nhiều sản phẩm tài chính khác, có rất nhiều cách để bạn tiếp cận thị trường và kiếm lời từ đầu tư chứng khoán chỉ với một số vốn rất nhỏ. Bạn có thể đầu tư chứng khoán với 10 triệu, 20 triệu, hay thậm chí là 5 triệu đồng mà thôi. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tìm hiểu làm thế nào để đầu tư chứng khoán với 10 triệu và lý do tại sao bạn nên lựa chọn đầu tư chứng khoán là một phương thức kiếm tiền hiệu quả.

Đầu tư chứng khoán với 10 triệu như thế nào?

Về cơ bản, đầu tư vào cổ phiếu là một con đường dài hạn, yêu cầu bạn cần phải kiên trì và nhẫn nại, nhưng lại cho phép bắt đầu với số vốn nhỏ. Chỉ với một vài đô la mỗi ngày, tương đương với một ly cà phê vào buổi sáng, bạn đã có thể tiết kiệm một khoản nhỏ vào cuối tháng và dùng số tiền đó để đầu tư cổ phiếu. Đây là một phương pháp tiết kiệm đơn giản và là một khoản đầu tư hiệu quả cho tương lai.

Nếu bạn là một người mới tham gia thị trường, chưa có nhiều kinh nghiệm thì quỹ đầu tư là sự lựa chọn tốt nhất và an toàn nhất.  Quỹ đầu tư là một tổ chức đầu tư chuyên nghiệp. Quỹ này tập trung các khoản tiền nhàn rỗi của những người có nhu cầu đầu tư, tạo thành một nguồn vốn lớn cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp sử dụng trong lĩnh vực đầu tư kiếm lời và sau đó phân chia cổ tức cho các cổ đông góp vốn. Đa phần các quỹ đầu tư đều không yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu quá lớn. Ví dụ như với quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF, sau khi đầu tư lần đầu với số vốn tối thiểu là 5 triệu đồng, bạn có thể đầu tư tối thiểu là 1 triệu đồng mỗi tháng hoặc mỗi quý.

Nếu bạn là một nhà đầu tư đã có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể đầu tư 10 triệu đồng vào các sàn giao dịch và sử dụng đòn bẩy. Đòn bẩy giống như một khoản vay tạm thời mà công ty môi giới cung cấp cho bạn, cho phép bạn thực hiện một giao dịch có giá trị lớn hơn nhiều lần tài khoản giao dịch vốn có của bạn để thu được lợi nhuận đáng kể từ sự chuyển động nhỏ của giá.

Ví dụ, bạn có 10 triệu đồng trong tài khoản ký quỹ, bạn có thể sử dụng công cụ đòn bẩy x10 để nâng tổng số tiền đầu tư lên 100 triệu. Tuy nhiên, công cụ đòn bẩy cũng giống như con dao 2 lưỡi, lợi nhuận/rủi ro cũng tăng/giảm theo tỷ lệ đòn bẩy và được trừ/cộng trực tiếp vào tiền ký quỹ của bạn.

Đầu tư chứng khoán với 10 triệu đồng tại sao không?

Một trong số những nhà môi giới chứng khoán quốc tế uy tín nhất trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo là nhà môi giưới eToro.

Bạn quan tâm tới thị trường chứng khoán quốc tế? Bạn muốn đầu tư vào các mã chứng khoán của các công ty lớn trên thế giới như Apple, Microsoft, Tesla,...hay giao dịch hàng hoá: vàng, bạc, dầu,... hay chỉ số ETF...với số vốn nhỏ.

Cơ hội kiếm tiền hiệu quả từ một số vốn nhỏ

Một trong những lợi ích chính của việc đầu tư vào thị trường chứng khoán là cơ hội kiếm tiền hiệu quả. Mặc cho những biến động lên xuống hằng ngày và ít cơ hội kiếm tiền nhanh chóng, nhưng theo thời gian, chứng khoán có xu hướng tăng giá trị, do đó, những thương vụ đầu tư dài hạn sẽ tạo ra nguồn lợi nhuận vô cùng lớn. Đầu tư vào các công ty ổn định, có khả năng tăng trưởng cao sẽ tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Khoản tiền nhàn rỗi không được đầu tư giống như khoản tiền chết. Qua thời gian, với tỉ lệ lạm phát từ 1-4% (kể từ năm 2000), đồng tiền sẽ dần mất đi giá trị.

Nếu bạn mua trái phiếu kho bạc hoặc đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi (CD) tại ngân hàng địa phương, bạn có thể kiếm được một khoản tiền vừa đủ để tránh lạm phát. Nhưng đó chưa phải là sự lựa chọn tuyệt nhất, với thị trường chứng khoán, bạn có thể kiếm được nhiều hơn thế.

Hãy nghĩ về nó theo cách này: Nếu số tiền tiền tiết kiệm của bạn đủ để mua một chiếc Honda mới hiện nay và bạn để số tiền đó trong két sắt, trong 30 năm nữa, với số tiền đó, bạn chỉ có thể mua một chiếc xe đạp. Nếu đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi (CD); sau 30 năm, bạn sẽ có thể mua một chiếc Honda đẹp hơn. Nhưng nếu đầu tư khôn ngoan vào thị trường chứng khoán ngay bây giờ, trong 30 năm tới, bạn sẽ có thể mua được một chiếc Maserati.

Đầu tư chứng khoán với 10 triệu đồng tại sao không?

Như vậy, việc đầu tư chứng khoán ngày càng trở nên dễ dàng khi bạn có thể tiếp cận thị trường qua nhiều kênh khác nhau và bắt đầu chỉ với một số vốn rất nhỏ. Và ngay cả khi bạn không am hiểu và có kinh nghiệm đầu tư chứng khoán thì bạn vẫn có thể trở thành một nhà đầu tư khi tham gia vào các Quỹ đầu tư. Nếu bạn phân vân có nên đầu tư chứng khoán hay không thì bạn hoàn toàn có thể bắt đầu chỉ với 1 vài đô la để xem bạn có thực sự hứng thú với lĩnh vực này không. Chúc bạn thành công!

Giao dịch chỉ dựa trên việc sử dụng biểu đồ giá - Price Action có phải là phương pháp giao dịch bạn đang tìm hiểu? Điều cần biết khi thoát khỏi một giao dịch là gì? Bạn đã biết cách để có thể qua mặt các nhà giao dịch thông minh và có nguồn lực tốt nhất trên thế giới?

Naked Forex – Phương Pháp Price Action Tinh Gọn là cuốn sách giúp bạn biết cách giao dịch không có chỉ báo một cách hiệu quả và đơn giản nhất

Investing.vn

Tags:

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận