skip to Main Content

Hướng dẫn sử dụng tài khoản demo để học đầu tư

Post Series: Đầu tư Chứng khoán quốc tế (Level 0)

Khi bước chân vào thị trường tài chính, làm thế nào để có thể luyện tập giao dịch, kiểm nghiệm chiến lược đầu tư mà không cần mạo hiểm số tiền thật? Giải pháp an toàn và hiệu quả nhất đó là mở một tài khoản Demo (ảo) trên sàn giao dịch eToro.

Các nhà đầu tư trên eToro sẽ được cung cấp miễn phí một tài khoản ảo với số tiền $100.000 để có thể thỏa mái thực hành giao dịch cho đến khi thành thạo và đảm bảo tỷ lệ lợi nhuận cao.

Thực hành giao dịch trên tài khoản Demo có ý nghĩa như thế nào?

Vì tài khoản Demo được thiết kế giống tài khoản thực (giao diện, biểu đồ, thị trường,…), cho nên, các nhà giao dịch có thể luyện tập mà không lo gặp rủi ro đến số vốn thực. Chỉ có một điểm khác biệt là bạn không thể rút lợi nhuận/số tiền về tài khoản ngân hàng.

Hướng dẫn sử dụng tài khoản demo để học đầu tư

Trên tài khoản Demo của eToro, bạn có thể được thực hiện các lệnh mua/bán theo thời gian thực của thị trường, từ đó trau dồi kỹ năng giao dịch, kiểm nghiệm mức độ chính xác cũng như tính hiệu quả của chiến lược giao dịch mà bạn theo đuổi. Ngoài ra, vì biểu đồ trong tài khoản ảo giống với tài khoản thực nên bạn có thể học cách quan sát thị trường, áp dụng lý thuyết đã học vào thực hành mà không lo mất tiền thật.

Tài khoản demo được đánh giá cực kỳ hữu ích đối với trader mới trong quá trình thực hành đầu tư. Một sự chuẩn bị hiệu quả với tài khoản demo là cách thức mở đầu tốt cho trader mới khi bước chân vào thị trường tài chính. Bên cạnh đó, tài khoản demo cũng rất hữu dụng đối với các trader lão luyện, họ sử dụng tài khoản demo như 1 công cụ luyện tập phương pháp giao dịch mới với các công cụ mới.

Có nhiều người cho rằng chỉ nên giao dịch với tài khoản thực vì giao dịch trên tài khoản demo sẽ không thể giúp bạn có được những cảm xúc thật và từ đó không có được những kinh nghiệm giao dịch. Tuy nhiên, bạn không cần mạo hiểm đánh mất tiền của mình chỉ để tập luyện và thử xem liệu chiến lược của mình có hiệu quả hay không. Bạn có thể thử nghiệm bằng tài khoản ảo để biết rằng hệ thống hoặc chiến lược của bạn hoạt động hiệu quả không. Sau khi đã đủ tự tin và có kinh nghiệm, bạn có thể bắt đầu giao dịch trên tài khoản thực.

Cách sử dụng tài khoản demo trên eToro

Sau khi đăng nhập vào tài khoản đã mở tại eToro, ở Menu chính bên trái có nút chuyển đổi giữa tài khoản thực – tài khoản demo. Để chọn tài khoản Demo, bạn chỉ cần click chuột vào “Thật” => “Danh mục ảo” để hoàn thành.

Hướng dẫn sử dụng tài khoản demo để học đầu tư

Tài khoản demo cho phép bạn giao dịch với mức phí hoàn toàn giống như khi dùng tài khoản thực. Khi đã thành thạo và sẵn sàng nạp tiền để đầu tư thật thì bạn chỉ cần chọn tài khoản thật là “Danh mục thực”.

Hướng dẫn sử dụng tài khoản demo để học đầu tư

Ý nghĩa của các thông số trong ảnh lần lượt là:

  1. Giá trị tiền còn lại mà ta chưa đầu tư
  2. Tổng giá trị tiền mà ta đã đầu tư ban đầu
  3. Tổng số tiền lãi hoặc lỗ (nếu lãi thì phần này sẽ màu xanh và lỗ thì phần này sẽ màu đỏ)
  4. Tổng giá trị hiện tại cả tiền và các lại chứng khoán của tài khoản ảo của bạn.
  5. Danh mục cổ phiếu ta đã đầu tư
  6. Giá trị các khoản đầu tư ban đầu
  7. Giá trị hiện tại của các khoản đầu tư.

Tóm lại, tài khoản demo được xem là một công cụ không thể thiếu đối với mỗi trader, dù là trader chuyên nghiệp hay trader mới bắt đầu tìm hiểu thị trường tài chính. Nền tảng eToro cho phép người dùng chuyển đổi giữa danh mục đầu tư thực và demo của họ mà không phải tạo tài khoản riêng hoặc phải đăng nhập nhiều lần. Tài khoản ảo eToro đi kèm với 100.000 đô la tiền ảo để người dùng trải nghiệm nền tảng và hoàn thiện các kỹ năng giao dịch của họ.

Investing.vn

Thêm Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *