Đánh giá chi tiết nhà môi giới NordFx

Sàn giao dịchTháng Mười Một 28, 2019

Thị trường tài chính phát triển không ngừng kéo theo sự ra đời của rất nhiều sàn giao dịch nhằm đáp ứng nhu cầu của các trader. Mỗi sàn giao dịch hoạt động trên thị trường đều có những ưu, nhược điểm riêng, vì vậy các nhà giao dịch nên tìm hiểu kỹ lưỡng để chọn lựa 1 sàn giao dịch phù hợp với bản thân nhất. Trong số những sàn giao dịch mới nổi tại Việt Nam hiện nay, NordFX xuất hiện như một hiện tượng thu hút sự quan tâm của rất nhiều các trader. Vậy, có nên giao dịch trên sàn NordFX hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài đánh giá sau đây.

Đánh giá chi tiết nhà môi giới NordFx

1. Ưu điểm

– NordFX có lịch sử phát triển lâu đời và uy tín.

– NordFX là một sàn môi giới có dịch vụ chất lượng và minh bạch dù cho họ không được quản lý bởi những cơ quan tài chính đáng tin cậy nhất trên thế giới.

– Cung cấp chế độ quản lý tài khoản và dịch vụ quản lý đầu tư quỹ khá hấp dẫn.

– Đa dạng các loại tài khoản, đăng ký tài khoản nhanh chóng và dễ dàng.

– Cho phép giao dịch 24/7.

– Chi phí giao dịch cạnh tranh.

– Tốc độ khớp lệnh nhanh, chỉ 0,5 giây.

– Giao diện thân thiện với người dùng.

– Có các khóa học đào tạo cho mọi cấp độ, từ người mới bắt đầu cho đến những người đã có kinh nghiệm giao dịch.

– Cung cấp nhiều cổng thanh toán và hỗ trợ rất tốt về yếu tố nạp rút tiền.

2. Nhược điểm

– NordFX cần cải thiện về những yếu tố pháp lý đối và các chính sách bảo vệ cho khách hàng của mình.

– Nền tảng giao dịch và danh mục sản phẩm chưa thực sự đa dạng.

3. Thông tin cơ bản về broker

Lịch sử hoạt động, các chứng chỉ và chứng nhận

Được thành lập từ năm 2008, sau 11 năm hoạt động trên thị trường tài chính, sàn giao dịch NordFX hiện có hơn 1,2 triệu khách hàng đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

NordFX là công ty thuộc sở hữu của NordFX CY có trụ sở đặt tại Port Vila, Vanuatu. NordFX được quy định bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính VFSC (Vanuatu Financial Services Commission), một quốc đảo nhỏ ở Châu Đại Dương theo Đăng ký số15008 và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI). NordFX cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hòa Síp (CySEC) – cơ quan quản lý giám sát các Công ty Đầu tư tại Síp.

Trải qua hơn 11 năm hoạt động, NordFX đã nhận được hơn 30 giải thưởng uy tín như: Nhà Môi Giới Tốt nhất Thế giới (2016), Nhà môi giới Uy tín nhất (2017), Nhà Môi Giới Tốt Nhất Với giao dịch tiền điện tử do Hiệp hội Thương Mại Thê giới trao tặng (2017) cùng rất nhiều các giải thưởng danh tiếng khác.

Với những thành tích và danh hiệu đạt được cùng nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực thương mại điện tử giúp NordFX dần khẳng định được vị thế, uy tín của mình trên thị trường.

Tuy nhiên, trong khi hầu hết các sàn môi giới uy tín đều sử dụng cơ chế Segregated account để bảo vệ khách hàng của mình, NordFX không đưa ra bất kỳ thông tin nào cho thấy họ có sử dụng cơ chế này. Ngoài ra, NordFX cũng không có Đơn vị kiểm toán độc lập bên ngoài (Externally Audit) dành riêng cho các sàn môi giới để đảm bảo tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý và các quy trình hoạt động của công ty.

Mặc dù trên thực tế, NordFX thu hút được một số lượng lớn các trader trên toàn thế giới bởi chất lượng dịch vụ mà sàn cung cấp cho các khách hàng; nhưng trên giấy tờ, NordFX chưa thực sự tạo được lòng tin cho các nhà đầu tư.

Sản phẩm giao dịch và dịch vụ 

Được đánh giá là một trong những sàn giao dịch tốt nhất thế giới, NordFX cung cấp tổng cộng 33 cặp tiền tệ, 14 cặp tiền điện tử, 4 chỉ số tiền điện tử, cùng các kim loại quý (vàng, bạc). Tùy theo loại tài khoản mà bạn đăng ký, bạn sẽ được quyền giao dịch các loại sản phẩm khác nhau.

Đánh giá chi tiết nhà môi giới NordFx

Ngoài các sản phẩm giao dịch được nêu trên, NordFX còn cung cấp dịch vụ đầu tư được quản lý bởi NordFX. Đây chính là một điểm nhấn tạo nên sự thu hút đối với các nhà đầu tư.

Với việc đầu tư vào các quỹ được quản lý bởi NordFX, khách hàng có toàn quyền lựa chọn số tiền đầu tư cũng như thời gian đầu tư, có thể gửi tiền và rút tiền bất cứ khi nào mình muốn (tất nhiên có một số quy định về phí rút theo thời hạn).

Quỹ đầu tư NordFX được đánh giá một trong những cách dễ nhất, giá cả phải chăng và minh bạch nhất để đầu tư vào cổ phiếu của các công ty hàng đầu thế giới. Quỹ đầu tư này cho phép các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường, bắt đầu với số vốn nhỏ cơ hội trải nghiệm tất cả những lợi ích của việc quản lý tài sản chuyên nghiệp trên thị trường tài chính.

Về cơ bản, có 3 lựa chọn cho quỹ đầu tư được quản lý:

 • Pro – Industry Fund
 • Pro – Tech Fund
 • Pro – Expert Fund

Điều kiện quản lý và chi phí áp dụng cho cả 3 quỹ đầu tư trên như sau: Phí quản lý là 2% số tiền đầu tư mỗi năm, Phí rút tiền sớm là 10% giá trị tài sản tại thời điểm rút tiền và phí thành công là 35% lợi nhuận.

Các thông tin cụ thể về 3 lựa chọn này như sau:

Pro – Industry Fund

Đánh giá chi tiết nhà môi giới NordFx

Quỹ này bao gồm cổ phiếu của các công ty công nghiệp khổng lồ với triển vọng tăng trưởng tốt nhất. Nhờ có sự tham gia và giám sát của các nhà quản lý, lợi nhuận được tối đa hóa. Tính minh bạch tuyệt đối và tự do để quản lý các quỹ, cung cấp cho các nhà đầu tư quyền kiểm soát toàn bộ tình hình, Có thể rút tiền và gửi tiền bất cứ lúc nào và với chi phí thấp nhất, do tính thanh khoản cao của cổ phiếu.

 • Lãi suất kỳ vọng năm: 27%
 • Số tiền đầu tư tối thiểu: 1000$
 • Thời hạn đầu tư: từ 6 tháng đến 1 năm

Pro – Tech Fund

Đánh giá chi tiết nhà môi giới NordFx

Quỹ này bao gồm cổ phiếu của các công ty công nghệ cao hàng đầu với hiệu suất tốt nhất trong ngành công nghiệp này. Quản lý đầu tư chuyên nghiệp cho phép bạn tránh được các tổn thất khi thị trường giảm và tối đa hóa lợi nhuận. Nhà đầu tư vào quỹ này đều nắm được bức tranh toàn cảnh những gì đang xảy ra và có quyền rút tiền hoặc tăng số tiền đầu tư bất cứ lúc nào.

 • Lãi suất kỳ vọng năm: 40,9%
 • Số tiền đầu tư tối thiểu: 3000$
 • Thời hạn đầu tư: từ 6 tháng đến 1 năm

Pro – Expert Fund

Đánh giá chi tiết nhà môi giới NordFx

Quỹ Pro Expert kết hợp các cổ phiếu của các công ty lớn nhất thế giới của các ngành công nghiệp khác nhau với tiềm năng tăng trưởng lớn nhất. Tùy thuộc vào tình hình thị trường, việc quản lý danh mục đầu tư chuyên nghiệp cho phép bạn nhận được lợi nhuận tối đa. Bạn có thể nạp tiền và rút tiền bất kỳ lúc nào bạn muốn.

 • Lãi suất kỳ vọng năm: 57%
 • Số tiền đầu tư tối thiểu: 5000$
 • Thời hạn đầu tư: từ 3 tháng đến 1 năm

Nền tảng sử dụng trong giao dịch

Sàn NordFX hiện tại đang hỗ trợ giao dịch trên nền tảng: MetaTrader 4 và MetaTrader 5.

Nền tảng MetaTrader 4

MT4 là nền tảng giao dịch phổ biến và thân thiện nhất với các trader, vì vậy không ngoại lệ NordFX cũng sử dụng nền tảng này. Ngoài ra, MT4 cũng hỗ trợ đầy đủ các công cụ giao dịch như các gói biểu đồ, các chỉ báo và hỗ trợ giao dịch tự động thông qua Expert Advisor.

Các ưu điểm khi sử dụng nền tảng MT4:

 • Có 2 loại lệnh khác nhau: Khớp lệnh tức thì và khớp lệnh thị trường.
 • Đa dạng loại lệnh; cho phép bạn sử dụng bất kỳ chiến lược giao dịch nào.
 • Khả năng tạo và thử nghiệm các chỉ báo và thuật viết chiến lược của riêng bạn.
 • Phân tích kỹ thuật với số lượng lớn các chỉ báo và công cụ đồ họa khác.
 • Mức độ an toàn cao cho hoạt động giao dịch.
 • Khả năng có nguồn tin tức từ các cơ quan thông tin khác nhau. Hiện MT4 cung cấp một nguồn tin tức từ cơ quan nổi tiếng thế giới Dow Jones.

Ngoài thiết bị máy tính để bàn, MetaTrader 4 còn được thiết kế đặc biệt dành cho người dùng thiết bị di động iOS (iPhone / iPad / iPod Touch) và Android. Ứng dụng cho phép kinh doanh các công cụ giao dịch ngoại hối trực tuyến bất cứ lúc nào và từ bất cứ đâu. MT4 trên thiết bị di động có giao diện trực quan và hỗ trợ nhiều chức năng, là một giải pháp thuận tiện và đơn giản cho các nhà đầu tư muốn có sự phản ứng nhanh khi điều kiện giao dịch thay đổi.

Đánh giá chi tiết nhà môi giới NordFx

Nền tảng MetaTrader 5

MetaTrader 5 là phiên bản hiện đại nhất của nền tảng giao dịch MetaTrader, kết hợp những ưu điểm của phiên bản trước (định hướng nhiều hơn cho giao dịch trên thị trường ngoại hối) và trao đổi giao dịch, bao gồm cả giao dịch tiền điện tử. MT5 được đánh giá là nền tảng hứa hẹn nhất cho phép hoạt động giao dịch hiệu quả trên thị trường ngoại hối cũng như phân tích kỹ thuật toàn diện trong thời gian thực.

Các ưu điểm khi sử dụng nền tảng MT5:

 • Khớp lệnh thị trường với 7 loại lệnh.
 • Khả năng nhìn thấy “Độ sâu của thị trường”, có nghĩa là, khối lượng có sẵn ở mức giá hiện tại.
 • Rất nhiều dữ liệu đồ họa và thống kê cho giao dịch trao đổi hiệu quả nhất.
 • Một số lượng lớn các chỉ báo kỹ thuật tích hợp, công cụ đồ họa, tập lệnh và EA đảm bảo phân tích kỹ thuật có độ chính xác cao nhất và cung cấp hỗ trợ cần thiết trong việc ra quyết định và giao dịch.
 • Khả năng kiểm tra độ chính xác cao nhanh chóng của các chiến lược đã chọn và các EA trong MetaTrader 5 Strategy Tester.
 • Khả năng có tin tức từ các hãng tin hàng đầu.

Nền tảng MetaTrader 4 MultiTerminal

Nền tảng MetaTrader 4 MultiTerminal dành riêng cho các nhà đầu tư và nhà quản lý hoạt động với một vài tài khoản cùng một lúc. Nền tảng này có giao diện người dùng thân thiện, dễ sử dụng và một loạt các tính năng cho phép những trader ít kinh nghiệm tham gia vào các chương trình giao dịch một các nhanh chóng.

Các ưu điểm khi sử dụng nền tảng MetaTrader 4 MultiTerminal:

 • Nhắm đến các nhà đầu tư và nhà quản lý đang hoạt động trên một vài tài khoản trong cùng một thời gian.
 • Khả năng đặt lệnh mua và bán và sửa đổi chúng, đóng lệnh hoàn toàn hoặc một phần.
 • Giao diện và các đặc điểm MT4 thân thiện.
 • Sự phân bổ bằng tay hoặc tự động khối lượng giao dịch yêu cầu cho mỗi tài khoản cá nhân;

4. Tài khoản, phí và spread

Dựa trên số tiền mà các trader giao dịch, tài khoản cho khách hàng của NordFX được phân làm 3 cấp độ chính (Fix, Pro, Zero) và một loại tài khoản riêng phục vụ cho giao dịch tiền điện tử (Crypto).

Các thông tin cụ thể về từng loại toàn khoản được trình bày trong bảng dưới đây:

Đánh giá chi tiết nhà môi giới NordFx

Ngoài ra, từ tháng 4/2019, NordFX còn cung cấp tài khoản PAMM với 33 cặp tiền tệ, kim loại, 15 cặp tiền điện tử, 4 chỉ số tiền điện tử và hợp đồng CFD cho các chỉ số chứng khoán và dầu trên thế giới. Giao dịch được thực hiện trên nền tảng MetaTrader-4. Đòn bẩy tối đa có sẵn trên tài khoản PAMM là 1: 1000. Số tiền tối thiểu không thể rút tối thiểu với các khoản đầu tư của chính người quản lý quỹ là 50 đô la. Không có yêu cầu nào từ công ty đối với các nhà đầu tư và nhà quản lý phải xác định số tiền tối thiểu cho các khoản đầu tư, cũng như các điều khoản khác, trong mục offer – để nghị được đầu tư.

Cùng với đó, cũng giống như bất kỳ sàn giao dịch nào, NordFX cũng cung cấp miễn phí tài khoản Demo, giúp các trader luyện tập và thực hành giao dịch cho đến khi thực sự thành thạo với các thao tác trên nền tảng và đảm bảo tỷ lệ lợi nhuận cao.

5. Nạp, rút tiền

NordFX cung cấp tổng cộng 15 cổng thanh toán, phù hợp cho mọi nhà đầu tư ở những thị trường khác nhau.

Các cổng thanh toán khi nạp tiền:

Đánh giá chi tiết nhà môi giới NordFx

Các cổng thanh toán khi rút tiền:

Đánh giá chi tiết nhà môi giới NordFx

Tuy nhiên, đối với các nhà giao dịch Việt Nam, cổng thanh toán Internet Banking hoặc Ngân Lượng (nếu có) vẫn được đánh giá là sự lưa chọn tốt nhất bởi sự thuận tiện và là hình thức tiết kiệm chi phí nhất.

Khác với các sàn giao dịch khác, NordFX không thu bất kỳ khoản tiền nạp nào của khách hàng, nếu bạn mất phí thì đó chính là khoản phí mà cổng thanh toán thu của bạn theo quy định.

6. Hỗ trợ khách hàng

NordFX hỗ trợ các kênh chăm sóc khách hàng như: Email, điện thoại hoặc livechat và đường dây Hotline của sàn khi cần hỗ trợ nhanh và ngay lập tức.

Hiện nay, Website của NordFX hỗ trợ đến 14 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt.

Ngoài các phương thức thông thường để liên hệ với nhân viên hỗ trợ, bạn cũng có thể liên hệ với NordFX thông qua các kênh truyền thông xã hội như Facebook và Twitter của sàn môi giới này.

Tổng kết

NordFX là một thương hiệu cung cấp dịch vụ đầu tư với đa dạng các sản phẩm tài chính như ngoại hối, tiền điện tử, kim loại quý và chỉ sốvà được quy định bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính VFSC (Vanuatu Financial Services Commission).

NordFX cung cấp nền tảng MT4 phổ biến và MT5 , phù hợp với mọi cấp độ giao dịch và mọi phong cách giao dịch.

NordFX cũng cung cấp các khóa học giao dịch để đào tạo khách hàng thông qua các cấp độ khác nhau (người mới bắt đầu, trung cấp và cao cấp).

Nếu bạn quan tâm, hãy mở tài khoản NordFX  để trải nghiệm ngay những ưu điểm của sàn giao dịch này tại đây.

Investing.vn

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận