XRP bật ngược tăng giá khi Ripple “ghi bàn” dẫn trước vụ kiện của SEC

Có thể nói, kể từ đầu năm 2021 cho đến hiện tại là quãng thời gian “đen tối” nhất trong lịch sử Ripple (XRP). Vô số những rắc rối và lùm xùm bủa vây khiến giá XRP lao dốc không phanh, không có dấu hiệu hồi phục. Tuy nhiên, XRP đã có động thái vô cùng tích cực, trở lại đà tăng giá nhẹ giữa bối cảnh thẩm phán Netburn trong vụ kiện SEC – Ripple, đang có dấu hiệu tốt nghiêng về phía nền tảng này.

XRP bật ngược tăng giá khi Ripple “ghi bàn” dẫn trước vụ kiện của SEC

[vcex_button url=”https://med.etoro.com/aw.aspx?A=56056&Task=Click&TargetURL=https%3A%2F%2Fwww.etoro.com%2Fmarkets%2Fxrp%2Fchart&SubAffiliateID=PNoidung” title=”Visit Site” style=”flat” align=”center” color=”green” size=”small” target=”self” rel=”none”]Giao dịch XRP ngay[/vcex_button]

 

Các thủ tục trong vụ kiện ra tòa từ SEC chống lại Ripple Labs lẫn các CEO Christian Larsen và Brad Garlinghouse đã diễn ra vào ngày 19/3. Vụ việc được tiến hành trực tuyến, có đường dây điện thoại cho những người quan sát.

Trong quá trình tố tụng, thẩm phán Netburn đã yêu cầu người bào chữa làm rõ hơn vấn đề mà ông cần được giải đáp: “Sự hiểu biết của tôi về XRP là nó không chỉ có giá trị tiền tệ mà còn có một ứng dụng nhất định. Những tiện ích ấy hoàn toàn phân biệt XRP với Bitcoin và Ether. Liệu còn gì nữa không?”

Người bào chữa phía Ripple giải thích rằng Bitcoin và Ether cũng có các trường hợp sử dụng riêng, nhưng tiện ích của XRP là không thể phủ nhận. Sau đó, họ đã đưa ra một ví dụ về chuyển khoản liên ngân hàng xuyên biên giới đối với XRP.

XRP bật ngược tăng giá khi Ripple “ghi bàn” dẫn trước vụ kiện của SEC

Đã dấu hiệu ban đầu về sự hiểu biết của thẩm phán về vụ việc, có lợi nghiêng về nền tảng Ripple, nhưng khả năng sẽ không có kết thúc nhanh chóng cho câu chuyện. Thời gian diễn biến và phản hồi sẽ kéo dài đến ngày 4/6. Đây chỉ mới là các chuyển động ban đầu của cả hai bên.

Mặc dù đây mới chỉ là giai đoạn đầu của cuộc chiến, song thị trường đã phản ứng tích cực với thông tin này. Tại thời điểm viết bài, XRP là đồng tiền mã hóa duy nhất trong top 10 theo vốn hóa thị trường tăng trong 24 giờ qua, đang giao dịch mở mức 0,5 USD.

XRP bật ngược tăng giá khi Ripple “ghi bàn” dẫn trước vụ kiện của SEC

SEC đã đệ đơn cáo buộc Ripple Labs vì đã bán chứng khoán chưa đăng ký. Dù găp rất nhiều phản kháng từ nhà đầu tư XRP, SEC vẫn bác bỏ kiến ​​nghị và quyết tâm “sống mái” với Ripple. Tuy nhiên, cục diện đang dần có lợi hơn cho Ripple. Mới đây, hơn 6.000 holder XRP tình nguyện làm bị cáo bên thứ ba trong vụ kiện của SEC, đẩy khối lượng giao dịch toàn cầu của XRP tăng 299% trong quý 4 năm 2020, mức 148,15 tỷ USD.

Theo coin68.com

Tags:

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận