Vượt qua Warren Buffet, CEO Tesla – Elon Musk trở thành tỷ phú giàu thứ 7 thế giới

Tin tứcTháng Bảy 13, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Giá trị tài sản ròng của ông chủ Tesla – Elon Musk đã vượt qua tỷ phú Warren Buffett vào thứ 6 tuần trước, xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.

Vượt qua Warren Buffet, CEO Tesla - Elon Musk trở thành tỷ phú giàu thứ 7 thế giới

Theo Bloomberg, tài sản của Elon Musk tăng thêm 6 tỷ USD vào ngày 10/7 sau khi cổ phiếu hãng xe điện Tesla tăng mạnh 10.8%, đạt mức kỷ lục 1.544 USD/cổ phiếu. Giá trị thị trường của Tesla đạt 286,5 tỷ USD. Mức định giá bùng nổ mạnh mẽ của công ty này đã giúp tỷ phú Musk bỏ túi 595 triệu USD mỗi ngày vào đầu năm nay, khiến ông trở thành CEO được trả lương cao nhất ở Mỹ.

Bên cạnh 20,8% cổ phần Tesla (tương đương 70,5 tỷ USD), Musk cũng là cổ đông chính của SpaceX (tương đương 15 tỷ USD) và một công ty đào hầm tư nhân khác.

Trong khi đó, giá trị tài sản ròng của ông Buffett đã giảm vào đầu tuần này khi ông quyên tặng 2,9 tỷ USD cổ phiếu của Berkshire Hathaway để làm từ thiện. Người đàn ông 89 tuổi này đã cho đi hơn 37 tỷ USD cổ phiếu Berkshire kể từ năm 2006 để quyên góp vào các chương trình từ thiện và xã hội.

Hiện nay, tài sản của nhà sáng lập Tesla Inc. còn vượt qua cả hai gã khổng lồ công nghệ là Larry Ellison và Sergey Brin.

Theo CNN, Musk thậm chí có thể vượt qua ông chủ Amazon Jeff Bezos – người đang sở hữu khối tài sản ròng 189 tỷ USD, trở thành người giầu nhất hành tinh, dựa trên gói thu nhập được cổ đông Tesla phê duyệt năm 2018. Theo đó, Musk sẽ được thưởng 20,3 triệu cổ phiếu trong thời gian 10 năm nếu hoàn thành mục tiêu về hoạt động và giá trị thị trường.

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận