Vượt nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, ông chủ Facebook trở thành người giàu thứ 3 thế giới

Tin tứcTháng Bảy 7, 2018

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Mark Zuckerberg đã chính thức vượt qua nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 3 thế giới.

Ở thời điểm hiện tại, tài sản của ông chủ Facebook chỉ thua kém nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos và nhà sáng lập Microsoft Bill Gates. Với việc cổ phiếu Facebook tăng 2,4% trong phiên giao dịch ngày 6/7, Zuckerberg đã chính thức soán ngôi của tỷ phú Warren Buffett.

Đây là lần đầu tiên 3 trong số những người giàu nhất thế giới đều là những tỷ phú công nghệ. Ở tuổi 34, tài sản của Zuckerberg hiện tại là 81,6 tỷ USD, cao hơn 373 triệu USD so với vị chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành 87 tuổi của Berkshire Hathaway.

Dường như những bê bối gần đây của Facebook không gây bất cứ tác động nào tới Zuckerberg. Ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới phải đối mặt với nhiều chỉ trích sau bê bối dữ liệu của hàng chục triệu người dùng Facebook bị phanh phui. Giá cổ phiếu Facebook có lúc tụt xuống 152,22 USD/cổ phiếu vào ngày 27/3. Tuy nhiên, giá đóng cửa ngày thứ 6 là 203,23 USD/cổ phiếu.

Mark Zuckerberg đã chính thức vượt qua nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 3 thế giới.

Các tỷ phú công nghệ vẫn chiếm áp đảo trong số các tỷ phú của Bloomberg. Bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới được Bloomberg cập nhật hàng ngày sau mỗi phiên giao dịch ở New York. Ngành công nghệ cũng là ngành nhiều tỷ phú nhất trên thế giới.

Trở lại với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, ông từng là người giàu nhất thế giới trước khi tụt hạng do dùng tiền làm từ thiện. Khoảng 290 triệu cổ phiếu Berkshire Hathaway Class B đã được ông cho đi và phần lớn trong số đó được gửi vào quỹ từ thiện do tỷ phú Bill Gates thành lập. Số cổ phiếu đó, hiện có giá 50 tỷ USD.

Zuckerberg cũng đã cam kết cho đi 99% số tài sản của mình. Quá trình này sẽ diễn ra trong suốt cuộc đời nhà sáng lập Facebook.

Theo CafeF

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận