Vua tiền ảo’ Barry Silbert: Giá bitcoin chạm đáy, nhưng 99% các đồng tiền ảo sẽ vô giá trị

Tin tứcTháng Bảy 20, 2018

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Ông Barry Silbert, Giám đốc điều hành Digital Currency Group (DCG), ngày 18/7 cho biết dù ông vẫn cực kỳ lạc quan về triển vọng dài hạn của bitcoin cũng như thị trường tiền ảo nói chung, giá trị các đồng tiền ảo mới gia nhập thị trường này có vẻ sẽ quy về con số 0.

Phát biểu tại hội nghị Delivering Alpha của CNBC, ông Silbert cho biết giá bitcoin đã chạm đáy trong năm nay, đồng thời chia sẻ ông đã đầu tư thêm vào đồng tiền ảo lớn nhất thế giới trong tuần trước khi giá dao động gần đáy năm 2018.

Tuy nhiên, tính từ đầu năm đến nay, giá bitcoin đã giảm đến 45% và hiện giao dịch ở 7.460,93 USD vào lúc 9h16 ngày 20/7 (giờ Việt Nam). Trước đó, giá bitcoin đã tăng mạnh trong năm ngoái, nhảy vọt từ dưới 1.000 USD lên gần 20.000 USD.

Ông Barry Silbert, một trong những nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thị trường tiền ảo, cho biết bitcoin có 3 ứng dụng chính, đó là lưu giữ giá trị, chuyển tiền trên khắp thế giới mà không phải thông qua ngân hàng hoặc một chính quyền trung ương, và blockchain – công nghệ nền tảng của bitcoin.

Tập đoàn đầu tư DCG của ông liên kết hoặc “chống lưng” nhiều doanh nghiệp tiền ảo đang lên như Grayscale Investments Inc., Circle và Coinbase.

Ông Silbert cho rằng, “với tư cách một loại tài sản, tiền ảo sẽ còn tồn tại lâu và được chấp nhận”, đồng thời dẫn chứng nhiều cải tiến, vốn đầu tư, nhận thức và mối quan tâm đang diễn ra trong ngành công nghiệp này.

Mặc dù vậy, vị CEO này cho biết ông hoài nghi về nhiều đồng tiền ảo mới gia nhập thị trường, đồng thời dự báo 99% trong số này sẽ “đi đến con số 0”. Ông cho rằng “khó để xác định giá trị của phần lớn trong số chúng”.

Theo VietnamBiz

Xem thêm: bitcoin

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận