Vọt hơn 200 điểm, Dow Jones trở lại trên ngưỡng 27,000 điểm

Tin tứcTháng Mười 16, 2019

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Chứng khoán Mỹ quay đầu tăng mạnh vào ngày thứ Ba (15/10) khi mùa báo cáo lợi nhuận khởi đầu mạnh mẽ, CNBC đưa tin.

Chứng khoán Mỹ quay đầu tăng mạnh vào ngày thứ Ba (15/10) khi mùa báo cáo lợi nhuận khởi đầu mạnh mẽ, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones vọt 237.44 điểm (tương đương 0.9%) lên 27,024.80 điểm, đánh dấu phiên đầu tiên Dow Jones đóng cửa vượt ngưỡng 27,000 điểm kể từ ngày 19/09/2019. Chỉ số S&P 500 tiến 1% lên 2,995.68 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.2% lên 8,148.71 điểm. S&P 500 chỉ còn cách 1% để đạt mức cao mọi thời đại.

Cho đến sáng ngày thứ Ba, có 34 công ty thành viên S&P 500 đã báo cáo kết quả quý 3. Trong số những công ty này, có đến 29 công ty có lợi nhuận vượt qua dự báo của các nhà phân tích, dữ liệu từ The Earnings Scout cho thấy.

Cổ phiếu J.P. Morgan Chase vọt 3% lên mức kỷ lục sau khi kết quả lợi nhuận quý 3 cao hơn dự báo từ các nhà phân tích. Doanh thu của Ngân hàng này cũng đạt kỷ lục, chủ yếu nhờ vào các khoản cho vay mua nhà và ô tô cùng với thẻ tín dụng.

Vọt hơn 200 điểm, Dow Jones trở lại trên ngưỡng 27,000 điểm

UnitedHealth, một thành viên khác thuộc Dow Jones, công bố lợi nhuận quý vượt trên dự báo của các nhà phân tích là 13 xu/cp. Kết quả tích cực của Công ty là từ lợi nhuận dược phẩm ngày càng tăng. UnitedHealth cũng đã nâng dự báo lợi nhuận cả năm. Cổ phiếu UnitedHealth bứt phá 8.2% và ghi nhận phiên tăng mạnh nhất trong hơn 1 thập kỷ.

Bên cạnh đó, Johnson & Johnson, chứng kiến lợi nhuận quý 3 của công ty tăng lên nhờ doanh số cao thuốc trị ung thư và các loại thuốc theo toa khác. Kết quả tích cực này đã đẩy cổ phiếu Johnson & Johnson tiến 1.6%.

“Đó là một khởi đầu mạnh mẽ đầy hứa hẹn, nhưng khi chúng ta tiến vào các công ty công nghệ, sản xuất và đa quốc gia, tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy những khó khăn”, Ryan Nauman, Chuyên gia phân tích thị trường tại Informa Financial Intelligence, nhận định.

Nhìn chung kỳ vọng cho mùa báo cáo lợi nhuận quý 3 khá ảm đạm khi bước vào ngày thứ Ba. Các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của FactSet dự báo lợi nhuận thuộc S&P 500 sẽ giảm 4.6% so với cùng kỳ năm trước.

United Airlines là một trong số những công ty sẽ công bố kết quả quý 3 sau khi khép phiên ngày thứ Ba. Netflix, IBM và Bank of America đều dự kiến công bố vào ngày thứ Tư (16/10).

Phố Wall cũng nhận được hỗ trợ từ thông tin lạc quan trong vấn đề Brexit. Bloomberg News đưa tin rằng các cuộc đàm phán giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) đang tiến gần hơn đến một thỏa thuận Brexit dự thảo. Lãi suất toàn cầu đồng loạt khởi sắc sau thông tin này, trong khi chứng khoán Mỹ vọt lên mức đỉnh trong phiên. Nhà đàm phán của EU, Michel Barnier, cũng cho biết một thỏa thuận có khả năng đạt được trong tuần này.

Theo Vietstock

Xem thêm: chứng khoán mỹ

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận