Vì sao tỷ phú Mark Cuban đầu tư vào Bitcoin và Ethereum?

Thị trường Tiền điện tửTháng Tư 8, 2021

Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban cảm thấy lạc quan về tương lai của tiền kỹ thuật số và thường xuyên so sánh công nghệ khối chuỗi (blockchain) với những ngày đầu của kỷ nguyên Internet.

Vì sao tỷ phú Mark Cuban đầu tư vào Bitcoin và Ethereum?

Đó là lý do tại sao, trong nhiều năm qua, vị tỷ phú này vẫn giữ lượng tiền kỹ thuật số ít ỏi mà ông đã mua chúng trong những ngày đầu. Gần đây, trong một tập phát sóng của chương trình phát thanh “The Delphi Podcast”, tỷ phú Cuban cho biết ông phân bổ 60% danh mục đầu tư tiền ảo là Bitcoin, 30% Ethereum và 10% còn lại là các loại tiền ảo khác.

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Ra đời từ năm 2009, Bitcoin hiện là đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất về vốn hóa thị trường (được tính bằng cách lấy số lượng Bitcoin nhân với giá). Tuy nhiên, đối với tỷ phú Cuban, loại tiền này chỉ hấp dẫn ông xét về phương diện là một kênh lưu trữ giá trị chứ không phải là một loại tiền tệ.

Cuban chia sẻ: “Năm 2012, nhiều người cho rằng Bitcoin là một loại tiền tệ, nhưng tôi lại nghĩ chuyện đó khó mà xảy ra. Thế nhưng, theo thời gian, tôi nhận ra đây là một kênh lưu trữ giá trị nếu mọi người tin rằng Bitcoin là một lựa chọn thay thế tốt hơn vàng. Vì sự khan khiếm về lượng cung Bitcoin, giá của tiền ảo này sẽ tăng lên”.

Theo tỷ phú Cuban, Bitcoin là một lựa chọn thay thay thế tốt hơn cho vàng và sẽ tiếp tục như thế. Ông nói: “Đó là lý do tại sao tôi sở hữu Bitcoin mà không bao giờ bán đi”.

Ngoài Bitcoin, Cuban cũng rất quan tâm đến Ethereum – đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai sau Bitcoin – vì các hợp đồng thông minh vận hành trên nền tảng Blockchain của Ethereum. Trong thế giới tiền kỹ thuật số, các hợp đồng thông minh là những tập hợp đoạn mã có nhiệm vụ thực hiện một bộ chỉ dẫn và chạy trên Blockchain.

“Điều thật sự đã làm thay đổi mọi thứ đó là các hợp đồng thông minh”, Cuban nói. “Hợp đồng thông minh ra đời và đã tạo ra DeFi (Tài chính phi tập trung) và NFTs (Token độc nhất). Đó là thứ đã làm thay đổi cuộc chơi, khiến tôi cảm thấy hứng thú và đó là lý do tại sao tôi nói công nghệ khối chuỗi khá giống với internet”, vị tỷ phú này nói thêm.

Tỷ phú Cuban nhận thấy Ethereum thích ứng theo thời gian do các nhà phát triển nó có thể lặp lại và cải tiến khả năng của nó.

Ông nói: “Điều đó mang tính đời sống hơn, và vì thế, tôi cũng đang nắm giữ rất nhiều Ethereum. Tôi đã bắt đầu mua Ethereum cách đây 4 năm và ước gì mình đã mua nó sớm hơn nữa, đơn giản là vì tôi nghĩ rằng đây là đồng tiền gần nhất với tiền thật của chúng ta”.

Vị tỷ phú này không nêu tên cụ thể các loại ảo khác trong 10% danh mục đầu tư mà ông đang nắm giữ. Nhưng ông cũng tiết lộ, hồi tháng 2, ông đã mua một lượng nhỏ đồng Dogecoin, như để bắt đầu một trò chơi cho Jack, cậu con trai 11 tuổi của ông. Cuban cho rằng, vào thời điểm đó, việc mua Dogecoin có ý nghĩa mang lại “niềm vui và tính giáo dục” cho con trai ông đồng thời cũng giúp ông học hỏi thêm về thế giới tiền ảo.

Vị tỷ phú này bộc bạch: “Việc mua tiền ảo một phần là để mang lại niềm vui, một phần giúp tôi có thêm kinh nghiệm bởi tôi thực sự muốn tìm hiểu về thị trường này”.

Theo vietstock.vn

Tags: , , ,

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận