Vàng vừa leo lên đỉnh 8 năm, giới đầu tư dự báo giá tài sản này còn tăng tới 2021

Thị trườngTháng Bảy 8, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Giá vàng vừa kết thúc quý 2/2020 và bước sang quý 3/2020 đầy ấn tượng sau khi lập mức cao kỷ lục 8 năm, vượt mức 1.800 USD/ounce trong ngày 7/7/2020. 

“Giá vàng đang trên đà tăng ổn định ở mức 1.800 USD”, Afshin Nabavi, Phó chủ tịch cấp cao của quỹ giao dịch vàng MKS SA nhấn mạnh sau khi vàng tăng giá suốt 7 quý liên tiếp – đợt tăng dài nhất kể từ sau khủng hoảng tài chính năm 2007.

Vàng vừa leo lên đỉnh 8 năm, giới đầu tư dự báo giá tài sản này còn tăng tới 2021

Biểu đồ Vàng / Đô la Mỹ

Về dự báo trong dài hạn, Ole Hansen, chuyên gia phân tích của ngân hàng Saxohôm nhận định rằng vàng vẫn là “mặt hàng chủ chốt” duy nhất cho thấy sự hồi phục tích cực trong năm 2020. Có nhiều lý do để tin rằng giá vàng sẽ tăng vọt trong 6 tháng cuối năm 2020 và dự báo giá sẽ còn tăng lên mức kỷ lục trong vài năm tới. Ông Hansen cho rằng giá vàng sẽ đạt mức thấp nhất là 1.800 USD/ounce trong năm nay.

Lý giải cho đà tăng mạnh của giá vàng, theo CNBC vào ngày thứ Hai (6/7), giá vàng tăng cao khi những lo ngại về sự gia tăng dịch bệnh ở Mỹ có thể làm giảm hi vọng về khả năng phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới, qua đó đẩy dòng tiền vào các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Bên cạnh đó, vàng tiếp tục được hưởng lợi từ lãi suất thấp hơn và biện pháp kích thích mạnh mẽ từ các ngân hàng trung ương lớn vì vàng được xem như là một hàng rào chống lạm phát và sự mất giá của tiền tệ.

Các nhà phân tích của HSBC cho biết, những bất ổn về sức khỏe, tài chính và kinh tế do đại dịch COVID-19 tạo ra và hậu quả của nó có khả năng sẽ thúc đẩy vàng tiếp tục tăng mạnh cho tới năm 2021.

Tags: ,

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận