Vàng thế giới tăng hơn 1% vượt mốc 1,500 USD/oz, lên cao nhất trong 5 tuần

Tin tứcTháng Mười Một 1, 2019

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Các hợp đồng vàng tương lai vượt ngưỡng quan trọng 1,500 USD/oz vào ngày thứ Năm (31/10) và đánh dấu mức đóng cửa cao nhất trong 5 tuần, tìm thấy hỗ trợ từ đà suy yếu của thị trường chứng khoán Mỹ và đồng USD, MarketWatch đưa tin.

Báo cáo cho hay các quan chức Trung Quốc tỏ ra nghi ngờ về triển vọng của một thỏa thuận thương mại dài hạn với Mỹ, qua đó làm chứng khoán Mỹ suy yếu và thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng.

“Thông tin Trung Quốc có thể không đạt được thỏa thuận thương mại dài hạn với Mỹ, báo cáo hoạt động sản xuất tại Trung Quốc tiêu cực 6 tháng liên tiếp, và sự không chắc chắn về kinh tế từ doanh số bán lẻ yếu kém ở Đức và số đơn đặt hàng xây dựng ảm đạm ở Nhật; tất cả đã góp phần hỗ trợ nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng”, các chuyên gia phân tích tại Zaner Metals nhận định.

Vàng thế giới tăng hơn 1% vượt mốc 1,500 USD/oz, lên cao nhất trong 5 tuần

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 18.10 USD (tương đương 1.2%) lên 1,514.80 USD/oz, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 26/09/2019 và là phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 02/10/2019.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.77% lên 1,506.2 USD/oz.

Các quan chức Trung Quốc đang tỏ ra nghi ngờ về khả năng đạt được một thỏa thuận thương mại toàn diện, lâu dài với Mỹ bất chấp tiến bộ hướng đến ký kết thỏa thuận “giai đoạn 1”, Bloomberg đưa tin vào ngày thứ Năm. Báo cáo cũng cho biết các quan chức Trung Quốc lo ngại về bản tính nóng nảy của Tổng thống Mỹ Donald Trump và e rằng ông Trump thậm chí có thể rút khỏi thỏa thuận hạn chế mà cả Bắc Kinh và Washington đều cho thấy muốn ký kết trong vài tuần tới.

Tuy nhiên, vào ngày thứ Năm, ông Trump đã tweet rằng: “Trung Quốc và Mỹ đang làm việc để chọn ra vị trí mới cho việc ký kết Giai đoạn 1 của thỏa thuận thương mại sau khi APEC ở Chile bị hủy do hoàn cảnh ko liên quan”.

Vàng khởi sắc vào ngày thứ Tư (30/10) nhưng rồi suy giảm trong phiên giao dịch điện tử sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), như kỳ vọng, giảm lãi suất lần thứ 3 trong năm nhưng gợi ý rằng sẽ tạm ngừng hành động trước khi đưa ra thêm những thay đổi trong chính sách tiền tệ.

đồng USD cũng suy yếu sau quyết định của Fed và thông tin về thương mại, với chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.3% trong phiên ngày thứ Năm, qua đó góp phần hỗ trợ vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 tiến 1.1% lên 18.067 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 1 cộng 0.3% lên 933.70 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 12 mất 1.8% còn 2.638 USD/lb. Hợp đồng paladi giao tháng 12 sụt 2% xuống 1,755.60 USD/oz.

Theo Vietstock

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận