Vàng thế giới tăng 3 phiên liên tiếp

Tin tứcTháng Năm 8, 2019

Vàng thế giới tăng 3 phiên liên tiếp

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Các hợp đồng vàng tương lai tăng phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Ba (07/05), khi các chỉ số chứng khoán Mỹ lao đốc trong bối cảnh những thách thức hiện lên xung quanh các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung trong tuần này, MarketWatch đưa tin.

“Thời gian khó khăn đối với vàng đã qua khi chúng ta bước vào tháng 5 cùng tháng 6 và… sự gia tăng biến động và tâm lý né tránh rủi ro trên các thị trường tài chính có thể hỗ trợ vàng và thấy kim loại quý trở lại trên mốc 1,300 USD/oz trong tương lai gần trước khi thách thức mức 1,400 USD/oz vào cuối năm”,Mark O’Byrne, Giám đốc nghiên cứu tại GoldCore, nhận định.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 6 tiến 1.80 USD (tương đương 0.1%) lên 1,285.60 USD/oz, sau khi chạm mức thấp trong phiên là 1,279.10 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.1% lên 1,281.04 USD/oz.

Vào ngày thứ Ba, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.1% lên 97.654 khi các hợp đồng vàng chốt phiên, qua đó tác động tiêu cực đến vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh.

Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ vào ngày thứ Hai (06/05), nhưng đã phục hồi phần lớn đà giảm điểm. Chứng khoán Mỹ lại tiếp tục giảm mạnh vào ngày thứ Ba với sự chú ý vẫn tập trung vào các cuộc đàm phán thương mại. Đại diện Thương mại Mỹ, Robert Lighthizer, cho biết hôm thứ Hai (06/05) rằng Chính quyền ông Trump sẽ nâng thuế đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vào sáng ngày thứ Sáu (10/05). Khả năng tăng thuế lần đầu tiên được đưa ra vào ngày Chủ nhật (05/05) bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump, khiến nhà đầu tư bối rối khi đã dự đoán tiến triển tốt hơn trong việc giải quyết xung đột thương mại trong ngắn hạn giữa 2 siêu cường quốc.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin, cùng với ông Lighthizer, nói với các phóng viên rằng Chính quyền Mỹ đã nhận thức vào cuối tuần qua rằng Trung Quốc đang cố rút lại “một số phát ngôn” đã bị cấm trong các cuộc đàm phán trước đó.Các quan chức Mỹ cho biết sẽ tăng thuế từ 10% lê 25% đối với hàng hóa Trung Quốc vào sáng ngày thứ Sáu tới (10/05).

Wall Street Journal đưa tin Bộ Thương mại Trung Quốc cho hay vào ngày thứ Ba rằng Phó Thủ tướng nước này, ông Lưu Hạc, nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Trung Quốc, sẽ đến Washington để tiếp tục đàm phán vào ngày thứ Năm và thứ Sáu (09-10/05).

Bên cạnh đó, căng thẳng giữa Mỹ và Iran ngày càng leo thang khi CBS News đưa tin rằng Mỹ sẽ chuyển 4 máy bay ném bom B-52 đến khu vực Trung Đông, trong động thái đáp lại những gì mà Chính quyền ông Trump cho rằng là mối đe dọa về khả năng xảy ra một cuộc tấn công từ Iran vào quân đội Mỹ trong khu vực.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 7 gần như đi ngang tại mức 14.926 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 7 sụt 1.6% xuống 2.786 USD/lb.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 7 lùi 0.9% xuống 873.40 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 6 mất 0.4% còn 1,323.40 USD/oz.

Theo Vietstock

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận