Vàng thế giới rớt mốc 1,900 USD/oz khi đồng USD quay đầu tăng

posted Tháng Năm 27, 2021

Giá vàng rớt mốc 1,900 USD/oz vào ngày thứ Tư (26/5), khi đà phục hồi của đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng, mặc dù kỳ vọng về lập trường “bồ câu” từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giúp hạn chế đà giảm.

Vàng thế giới rớt mốc 1,900 USD/oz khi đồng USD quay đầu tăng

[vcex_button url=”https://cutt.ly/etoto-vnn-dangky” title=”Visit Site” style=”flat” align=”center” color=”orange” size=”small” target=”self” rel=”none”]MỞ TÀI KHOẢN ĐẦU TƯ VÀNG TẠI ĐÂY[/vcex_button]

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.3% xuống 1,893.20 USD/oz, trước đó đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 08/01/2021 là 1,912.50 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai nhích 0.2% lên 1,901.20 USD/oz.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định: đà tăng của lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD mạnh đã khiến một số người có lý do để rút khỏi vàng.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng cao hơn, qua đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất, trong khi chỉ số đồng USD đã phục hồi từ các mức đáy, làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Một số quan chức Fed đã nhắc lại cam kết của họ đối với lập trường chính sách “bồ câu”, trong khi Phó Chủ tịch Fed, Richard Clarida, vào ngày 25/5 cho biết họ có thể kiềm chế lạm phát bùng nổ nếu nó xảy ra mà không làm sự phục hồi kinh tế đi chệch hướng.

Vàng thường được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát.

Những người tham gia thị trường hiện đang chờ dữ liệu về GDP tại Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và chi tiêu tiêu dùng trong tuần này.

Giao Dịch Theo Xu Hướng được khuyên dùng đối với bất kỳ nhà giao dịch nào, đặc biệt với các nhà giao dịch chứng khoán mới bắt đầu sự nghiệp. Bạn chưa biết xác định xu hướng của thị trường khiến giao dịch thua lỗ? Bạn muốn có được bí quyết giao dịch hiệu quả như những trader chuyên nghiệp để sớm tự do tài chính? Bạn chưa biết cách sử dụng hiệu quả các công cụ chỉ báo (hỗ trợ, kháng cự, đường xu hướng..) khiến kết quả giao dịch chưa tốt?

Cuốn sách Giao Dịch Theo Xu Hướng Để Kiếm Sống là dành cho bạn!

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận