Vàng thế giới giảm hơn 1% xuống thấp nhất trong 9 tháng

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay lùi 1.1% xuống 1,681.41 USD/oz, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 05/6/2020 ở mức 1,676.10 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 1.2% còn 1,678 USD/oz.

Đồng USD đã tăng lên đỉnh 3 tháng, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động gần mức cao nhất trong hơn 1 năm, làm gia tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại không mang lại lợi suất.

Việc Thượng viện Mỹ đã thông qua kế hoạch viện trợ kinh tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden trị giá 1.9 ngàn tỷ USD đã không thể hỗ trợ kim loại quý.

Các chuyên gia phân tích cho biết việc Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell không giải quyết được đà leo dốc gần đây của lãi suất Mỹ hồi tuần trước đã gây thêm sức ép lên vàng.

“Mặc dù các thị trường không nhận được nhiều phản hồi từ Fed về lãi suất, nhưng chỉ có một số ít nghi ngờ vào việc Fed sẽ không có hành động cuối cùng và với đà tăng của lãi suất trong năm nay, điều đó sẽ hỗ trợ vàng”, Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, vàng có thể dao động trong khoảng 1,650 USD/oz và 1,700 USD/oz, với một động thái rớt mốc 1,650 USD/oz có thể dẫn đến một số áp lực bán, ông Moya chia sẻ.

Góp phần phản ánh tâm lý thị trường, các khoản nắm giữ vàng ở quỹ SPDR Gold Trust, quỹ ETF giao dịch vàng lớn nhất thế giới, đã rớt xuống thấp nhất trong 10 tháng vào ngày 05/3.

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận