USD chậm đà giảm do giới đầu tư tìm kênh trú ẩn trong khủng hoảng do đại dịch

Tin tứcTháng Ba 30, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Đồng USD đã giảm chậm lại sau khi giảm trong một tuần và đồng Yên Nhật – kênh trú ẩn an toàn đã tăng vượt lên vào thứ Hai, khi tình hình phong tỏa do virus corona đã được thắt chặt trên toàn thế giới và giới đầu tư chuẩn bị tâm lý cho sự bất ổn kéo dài.

USD chậm đà giảm do giới đầu tư tìm kênh trú ẩn trong khủng hoảng do đại dịch

Đồng USD đã thay đổi sớm hơn trước khi ổn định so với đồng Bảng Anh, đồng Euro, đồng Kiwi và đồng Đô la Úc. Bảng Anh đã giảm 0,1% ở mức 1,2449 USD, đồng Aussie không đổi ở mức 0,6158 USD và đồng Euro ổn định ở mức 1,1132 USD.

“Xét cho cùng, đồng USD là một loại tiền tệ an toàn”, Rodrigo Catril, chiến lược gia FX cao cấp tại Ngân hàng Quốc gia Úc tại Sydney, nói. “Đó là sự phản ánh tâm lý thận trọng và một thị trường bất ổn.”

Có quá nhiều tin xấu đến vào cuối tuần. Hoa Kỳ đã trở thành điểm nóng mới nhất của đại dịch do virus corona, với hơn 137.000 ca nhiễm và 2.400 ca tử vong.

Tổng thống Donald Trump, hôm Chủ nhật, đã đưa ra hướng dẫn mở rộng các hạn chế xã hội đến ngày 30 tháng 4 và cho biết mức cao nhất của tỷ lệ tử vong có thể là hai tuần nữa.

Úc cũng áp dụng các biện pháp kiểm soát, trong khi đó, ở Ý tiếp tục mở rộng phạm vi phong tỏa.

Việc hạn chế mức giảm của đồng USD diễn ra cùng tâm lý lo ngại rủi ro, khiến đồng Yên Nhật cũng tăng 0,4% lên mức 107,47.

Sự thay đổi này diễn ra sau khi đồng USD tăng mạnh trong bối cảnh tranh giành tiền mặt và sau đó lắng xuống khi Ngân hàng trung ương đưa ra các biện pháp thanh khoản chưa từng có.

Trong hai tuần qua, đồng USD đã đạt mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008 và sau đó lại có mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ năm 2009. Tuy nhiên, khi các dấu hiệu căng thẳng tài chính đã được xoa dịu, nhưng không giảm xuống, đồng USD vẫn ở mức cao.

Các nhà phân tích của Standard Chartered (LON: STAN) cho biết: “Lo ngại rủi ro đã tác động mạnh mẽ hơn lên sự biến động của USD so với chênh lệch lãi suất truyền thống”.

“Để đồng USD giảm sau đợt tăng gần đây, các nhà đầu tư sẽ cần phải chuyển sự quan tâm của họ sang một giỏ tài sản trú ẩn an toàn rộng hơn.”

Động thái giao dịch vào thứ Hai cho thấy một số gợi ý về điều này, vì mức tăng của đồng USD rất khiêm tốn và song song với sự gia tăng của vàng, trái phiếu và đồng yên.

Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn ngắn đã giảm vào vùng biên lãi suất âm và lãi suất tương lai trái phiếu 10 năm ở mức 0,54%, giảm khoảng 20 điểm cơ bản so với mức đóng cửa hôm thứ Sáu. Giá Vàng tăng 0,5%.

So với rổ tiền tệ (= USD), đồng USD ổn định ở mức 98,312, tăng so với đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc trong giao dịch ra ở thị trường nước ngoài, với tỷ giá 7,0800Tệ/USD.

Theo investing.com

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận