Trump tái khẳng định không đóng cửa kinh tế Mỹ lần nữa dù đối mặt với làn sóng virus thứ 2

Tin tứcTháng Sáu 19, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Tổng thống Donald Trump hôm 17/6 khẳng định sẽ không đóng cửa kinh tế một lần nữa dù một số bang tại Mỹ ghi nhận số ca nhiễm mới Covid-19 tăng trở lại.

Trump tái khẳng định không đóng cửa kinh tế Mỹ lần nữa dù đối mặt với làn sóng virus thứ 2

“Chúng tôi sẽ không đóng cửa kinh tế một lần nữa. Chúng tôi sẽ không thể làm như vậy”, Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn Fox News Channel ngày 17/6.

Bình luận trên đưa ra không lâu sau khi cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đều nói nước Mỹ có thể không đóng cửa nền kinh tế lần nữa dù nước này đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm lần 2, khi số người dương tính với virus corona tăng vọt sau hàng loại các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc lan rộng.

Vào hồi tháng 3, Hoa Kỳ phải đóng cửa hàng loạt nhà hàng, phòng tập thể hình, trường học cùng nhiều địa điểm khác để ngăn Covid-19 lây lan. Nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện ghi nhận khoảng 2,16 triệu người nhiễm bệnh, gần 118.000 trường hợp tử vong.

Hàng triệu người dân Mỹ mất việc làm do ảnh hưởng từ Covid-19. Ông Trump trước đó ca ngợi sức mạnh kinh tế Mỹ, coi đây là trọng tâm trong nỗ lực tranh cử tổng thống nhiệm kỳ hai vào tháng 11.

Vài tuần sau khi nới lỏng các biện pháp hạn chế nhằm ngăn dịch Covid-19, một số bang của Mỹ ghi nhận số người nhập viện vì nhiễm virus SARS-CoV-2 cao chưa từng thấy. Theo dự báo, đến ngày 1/10, số ca tử vong vì dịch Covid-19 có thể lên tới hơn 201.000.

Giới chuyên gia đang lo ngại kế hoạch tổ chức vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump, cùng làn sóng biểu tình chống phân biệt chủng tộc, có nguy cơ khiến tình hình kinh tế tồi tệ hơn.

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận