skip to Main Content

Triệu phú tự thân Gary Vaynerchuk và quan điểm: Kiếm ít tiền sẽ hạnh phúc hơn!

Gary Vaynerchuk – CEO và triệu phú tự thân 44 tuổi VaynerMedia chia sẻ bí quyết hạnh phúc cho những người trẻ tuổi bằng cách ngừng tham vọng kiếm được hàng triệu đô la. Vị doanh nhân thấy rằng việc theo đuổi hàng triệu đô la lợi nhuận khiến mọi người không hạnh phúc trong cuộc sống. 

Triệu phú tự thân Gary Vaynerchuk được biết đến với nhiều vai trò: Serial entrepreneur (những người thành lập công ty mới sau khi đã làm chủ một hoặc nhiều doanh nghiệp trước đó), nhà đầu tư và CEO. Hiện ông sở hữu khối tài sản khoảng 160 triệu USD.

Ngoài ra, Gary còn là một người dùng Instagram và YouTube khá tích cực khi thường xuyên đăng tải video khuyến khích mọi người tìm việc làm thêm để tăng thu nhập, xây dựng doanh nghiệp và chú trọng tới hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội.

Gary Vaynerchuk CEO, triệu phú tự thân 44 tuổi  của VaynerMedia 

Trong chia sẻ của mình với CNBC Make It, Vaynerchuk nói “Nếu bạn dưới 25 tuổi, bạn có thể nghĩ mình phải kiếm được một triệu đô la mỗi năm để tham gia vào cuộc chơi. Nhưng tôi mong rằng những thanh niên tuổi 16 trên thế giới sẽ nghĩ tới 70.000 đô la chứ không phải một triệu đô. Bạn sẽ có một thế giới hoàn toàn khác, sẽ có người không phải làm những việc họ ghét.”

Khoa học cũng ủng quan điểm của Vaynerchuk. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người cảm thấy hạnh phúc hơn khi kiếm được nhiều tiền hơn, tuy nhiên, chỉ đến mức khoảng 75.000$ một năm. Lý do là tiền làm cho con người hạnh phúc hơn khi nó ở mức đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cơ bản của bạn như thực phẩm, nơi ở và chăm sóc sức khỏe… Sau đó, mối tương quan giữa tiền bạc với hạnh phúc sẽ dừng lại.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, để cảm thấy hạnh phúc, điều quan trọng hơn cả tiền bạc chính là bạn có thể cảm nhận ý nghĩa công việc của mình.

Vaynerchuk chia sẻ: “Tôi có rất nhiều người bạn kiếm được 53.000 đô la một năm và họ thực sự tận hưởng cuộc sống của mình. Trong suốt 20 năm qua, tôi đã chứng kiến không ít bạn bè kiếm được 12 triệu đô la một năm nhưng không hạnh phúc. Tôi nghĩ chúng ta cần xác định lại thành công. Khi ở độ tuổi 20 và 30, cuộc sống của tôi không nằm trong vòng xoáy lợi nhuận cao và những thứ xa xỉ. Tôi đã lớn lên ở những nơi khá bình thường và là một học sinh nghèo.”

Về phần mình, ông nói rằng khi ở độ tuổi 20 và 30, cuộc sống của ông không thực sự chỉ xoay quanh tài sản lớn hay sự xa xỉ. Ngày bé, ông sinh ra và lớn lên ở những nơi khá khiêm tốn.

Gary di cư đến Mỹ từ Belarus vào những năm 1970. Công việc đầu tiên của ông là làm việc trong cửa hàng rượu của gia đình với mức lương chỉ 2 USD/giờ. Khi là sinh viên trường Mount Ida, ông lập một kênh YouTube để đánh giá các loại rượu vang. Sau một thời gian, kênh của Gary đã thu hút được một lượng người theo dõi đáng kể.

Giờ đây, khi đã thành công và sở hữu hàng trăm triệu USD, Gary vẫn tin rằng không có sự tương quan giữa tài sản và niềm hạnh phúc của ông. Thay vào đó, ông cho biết điều khiến mình hạnh phúc nhất là việc yêu thích công việc đang làm: “Tôi thích kinh doanh, cả những mặt tốt và xấu của nó”.

Theo CNBC

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận