Triển vọng về đồng Yên Nhật: AUD/JPY tăng giá trước diễn biến đại dịch Covid-19 tăng cao

BlogTháng Sáu 30, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Trước bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung kết hợp với tình hình Covid-19 tăng cao, tâm lý các nhà đầu tư bị ảnh hưởng khiến cho JPY tăng giá.

Chao đảo trước tác động của virus corona, nhưng tại sao đồng JPY vẫn là ‘hầm trú ẩn’ an toàn duy nhất đối với giới đầu tư toàn cầu?

Hiện nay, số lượng người nhiễm Covid-19 đã vượt mức 10 triệu người kèm theo 500.000 ca tử vong trên toàn thế giới tác động xấu đến quá trình phục hồi theo mô hình tăng trưởng hình chữ V.

Triển vọng về đồng Yên Nhật: AUD/JPY tăng giá trước diễn biến đại dịch Covid-19 tăng cao

Tình hình dịch bệnh ở Mỹ đặc biệt nghiêm trọng hơn cả, chiếm 25% tổng ca mắc toàn cầu và một số tiểu bang tại Mỹ đã chính thức trì hoãn việc nới lỏng các hạn chế về lệnh đóng cửa.

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đưa ra lời cảnh báo trước hành động chậm trễ trong việc ngăn chặn sự bùng phát đại dịch của nền kinh tế lớn nhất thế giới này đã làm rung chuyển tâm lý thị trường về “làn sóng Covid lần thứ hai” rất có thể xảy ra.

Triển vọng về đồng Yên Nhật: AUD/JPY tăng giá trước diễn biến đại dịch Covid-19 tăng cao

Hơn nữa, căng thẳng leo thang giữa Mỹ và các đối tác thương mại lớn làm gia tăng nỗi lo của các nhà đầu tư kể từ đầu tháng do nước này áp thuế 3,1 tỷ đô la đối với hàng nhập khẩu của EU dẫn đến khả năng các hành động trả đũa sẽ diễn ra.

Trong thời gian tới, không có gì đảm bảo cho sự phục hồi và tăng trưởng trở lại trước bối cảnh nền kinh tế suy yếu, gây ra biến động thị trường, khiến các nhà đầu tư chuyển hướng niềm tin đối với sự tăng trưởng của đồng Yên Nhật.

Chỉ số JPY và chỉ số độc lập (VIX)

Triển vọng về đồng Yên Nhật: AUD/JPY tăng giá trước diễn biến đại dịch Covid-19 tăng cao

Chỉ số đồng Yên phục hồi từ mức thấp nhất kể từ tháng 3 để kiểm tra mức kháng cự xu hướng kéo dài từ mức cao hàng năm.

Hành vi định giá trước tại điểm uốn quan trọng này cho thấy rằng Yên Nhật có thể lấy lại đà tăng trưởng so với các đồng tiền khác, với xu hướng giảm của RSI khi chỉ báo vẫn bị giới hạn bởi xu hướng giảm 12 tuần.

Tuy nhiên, sự phát triển trong chỉ báo cung cấp một gợi ý về tiềm năng hàng đầu khi nó tiếp tục tăng lên vào vùng tích cực.

Việc phá vỡ và đóng cửa trên vùng chênh lệch trước đó (được tô màu xanh lam) tạo ra đà tăng cho đồng Yên Nhật, với điều kiện là các chỉ số RSI vượt qua ngưỡng kháng cự.

Biểu đồ hàng ngày của AUD/JPY cho thấy mô hình tam giác giảm xảy ra ở ngưỡng kháng cự

Triển vọng về đồng Yên Nhật: AUD/JPY tăng giá trước diễn biến đại dịch Covid-19 tăng cao

AUD/JPY tiếp tục là một sự lựa chọn được các nhà đầu tư tin tưởng trước tâm lý thị trường rộng lớn, với tỷ giá hối đoái kéo về mức 5% so với mức cao hàng năm được thiết lập vào ngày 8/6 (76,78).

Thông qua hỗ trợ của nền tảng Wed Wedge đã đẩy AUD/JPY trở lại mức Fibre 61,8% (72,72), dẫn đến khả năng xuất hiện mức giá hợp nhất trong sự hình thành mô hình Tam giác giảm dần.

Mức giá còn lại được giới hạn bởi ngưỡng kháng cự tại mức 61,8% Fibre (74,16), hỗ trợ tam giác đột phá và đường trung bình động 200 ngày (72,27) có thể thấy áp lực bán AUD / JPY tăng mạnh.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI vẫn thiếu quyết đoán khi nó dao động trên vùng 50, cho thấy giá có thể tiếp tục hợp nhất giữa hai mức Fibre 61,8% (74,16 & 72,72) vào tháng Bảy sắp tới.

Theo Dailyfx

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận