TOYOTA đầu tư 3,4 tỷ USD vào sản xuất pin ô tô tại Mỹ

posted Tháng Mười 19, 2021

Toyota sẽ đầu tư 3,4 tỷ USD vào việc phát triển và sản xuất pin ô tô ở Mỹ đến năm 2030. Đây là một phần của nỗ lực sản xuất xe điện (EV) trên toàn cầu.

Pin ô tô điện Toyota

Nhà sản xuất ô tô toàn cầu đang đánh vào tham vọng của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Đó là ô tô điện chiếm một nửa tổng số ô tô mới bán ra tại nước này vào năm 2030. Tháng trước, Toyota đã công bố kế hoạch đầu tư toàn cầu trị giá 13,5 tỷ USD. Mục đích để phát triển các loại xe và pin hiệu quả hơn.

Là một phần của khoản đầu tư tại Mỹ. Toyota sẽ xây dựng một nhà máy pin ô tô trị giá 1,3 tỷ USD. Ước tính tạo ra 1.750 việc làm mới.

Nhà máy pin ô tô tại Mỹ sắp ra mắt vào năm 2025

Toyota cho biết trong một tuyên bố rằng nhà máy sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2025. Trọng tâm trước mắt sẽ là sản xuất pin cho xe điện lai và mở rộng chuỗi cung ứng địa phương. Tuy nhiên , địa điểm nhà máy chưa được công bố.

Ted Ogawa, Giám đốc điều hành của Toyota Motor Bắc Mỹ, cho biết: “Khoản đầu tư này sẽ giúp mở ra các phương tiện chạy điện hợp túi tiền hơn cho người tiêu dùng Mỹ, giảm đáng kể lượng khí thải carbon và quan trọng là, tạo ra nhiều việc làm hơn cho người Mỹ gắn liền với tương lai của sự di chuyển.”

Toyota cho biết, xe điện, bao gồm cả hybrid plug-in như Prius. Hiện chiếm khoảng 25% doanh số bán xe của hãng tại Mỹ. Đến năm 2030, con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên gần 70%.

Hai triệu phương tiện không phát thải vào năm 2030

Toyota dự kiến ​​doanh số bán xe không phát thải (EV chạy pin và pin nhiên liệu EV) sẽ đạt hai triệu chiếc vào năm 2030. Với doanh số EV của Mỹ đạt 1,5-1,8 triệu chiếc.

Ở một diễn biến khác Cổ phiếu của  Toyota đã giảm 1,1% ở mức 2.018 JPY trong phiên giao dịch sớm trên Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo.

Investing.vn

Tags:

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận