skip to Main Content

Top 5 cổ phiếu tiềm năng cho quý 3 năm 2021

Quý 2 năm 2021 nhìn chung là một giai đoạn rất tốt cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán với các chỉ số chính mang lại mức tăng vững chắc. Trong quý 3, các cổ phiếu liên quan đến chu kỳ và lạm phát có thể tiếp tục tăng trưởng tốt hơn. Nhưng những cổ phiếu tốt nhất để đầu tư vào là gì?

5 cổ phiếu tiềm năng cho quý 3 nă 2021

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra 5 cổ phiếu tiềm năng để các nhà đầu tư xem xét cho quý 3 năm 2021. Hiện tại, tất cả các công ty này đều có nền tảng cơ bản vững chắc. Và tất cả đều có vẻ có lợi khi đại dịch tiếp tục giảm bớt, hoạt động kinh tế tăng lên và thế giới trở lại bình thường.

1. Ford (F)

Năm ngoái, Ford là nhà sản xuất ô tô lớn thứ tư trên toàn cầu tính theo doanh thu. Gần đây Ford cho biết họ sẽ ‘phát triển toàn diện’ trên xe điện (EV).

Theo đó nhà sản xuất ô tô có kế hoạch đầu tư hơn 30 tỷ đô la vào EVs và công nghệ pin đến năm 2025. Đến năm 2030, tập đoàn này kỳ vọng rằng xe điện sẽ chiếm 40% doanh số bán hàng.

Năm ngoái, hãng đã bắt đầu giao chiếc SUV ‘Mustang Mach-E’. Năm 2021, chiếc xe điện này đã chiếm được thị phần từ Tesla.

Gần đây hơn, vào tháng 5, Ford đã ra mắt chiếc xe bán tải chạy điện ‘F-150 Lightning’. Sau đó đã nhận được gần 50.000 đơn đặt hàng trong 48 giờ đầu tiên sau khi ra mắt.

KQKD Q1 của Ford rất tốt. Thu nhập ròng là 3,3 tỷ đô la – tốt nhất kể từ năm 2011 – trong khi lợi nhuận hoạt động đã điều chỉnh là 4,8 tỷ đô la kỷ lục.

Giá cổ phiếu của Ford hiện đang có đà tăng mạnh. Gần đây, cổ phiếu đã đạt mức cao nhất trong sáu năm là 16 đô la.

Lợi tức giá cổ phiếu kỳ hạn 5 năm: 11,9% (tính đến ngày 21 tháng 6 năm 2021).

2.Chevron (CVX)

Công ty năng lượng đa quốc gia Chevron sẽ được hưởng lợi từ giá dầu cao hơn khi hoạt động kinh tế tăng lên sau Covid-19. Gần đây, dầu đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2018 trong bối cảnh điều kiện kinh tế được cải thiện.

Dầu có thể sẽ tăng giá hơn nữa vào năm 2021. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), tiêu thụ dầu dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể trong nửa cuối năm khi nền kinh tế mạnh lên.

Chevron đang tiếp tục đầu tư vào các công nghệ năng lượng tái tạo. Nhằm giảm cường độ carbon và làm cho năng lượng bền vững hơn. Điều này bảo vệ sự phụ thuộc của công ty vào dầu trong dài hạn.

Chevron có một hồ sơ theo dõi cổ tức tốt. Trong khi các công ty dầu mỏ khác cắt giảm cổ tức vào năm ngoái, thì Chevron tăng chi trả. Vào tháng 4, công ty đã tăng cổ tức hàng quý thêm 5 xu lên 1,34 USD / cổ phiếu. Hiện tại, cổ phiếu có tỷ suất cổ tức khoảng 5%.

3.Glencore (GLEN.L)

Glencore là một công ty khai thác và kinh doanh hàng hóa đa quốc gia. Đây là một trong những nhà sản xuất đồng lớn nhất trên thế giới.

Nhu cầu về đồng đang tăng lên. Gần đây, mặt hàng này đã đạt mức cao nhất trong một thập kỷ do nền kinh tế toàn cầu tăng tốc và sự thiếu hụt nguồn cung.

Trong tương lai, nhu cầu đối với đồng có vẻ sẽ được thúc đẩy bởi sự chuyển dịch sang năng lượng tái tạo và sự tăng trưởng của thị trường xe điện. Hiện tại, nhu cầu từ sản xuất điện tái tạo, lưu trữ pin, xe điện, trạm sạc và cơ sở hạ tầng lưới điện liên quan chiếm khoảng 1/5 mức tiêu thụ đồng. Theo các chuyên gia, một chiếc xe điện yêu cầu khoảng 80kg đồng so với 23kg cho một chiếc xe động cơ đốt trong.

Gần đây, Goldman Sachs đã công bố một ghi chú tuyên bố rằng đồng là ‘dầu mới’. Nó tin rằng giá của mặt hàng này có thể đạt 15.000 USD / tấn vào năm 2025 khi thế giới chuyển đổi sang năng lượng tái tạo.

4.GlaxoSmithKline (GSK.L)

GlaxoSmithKline là công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu hoạt động trong ba lĩnh vực chính: dược phẩm, vắc xin và chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng. Công ty là nhà sản xuất vắc xin lớn nhất thế giới .

GSK đã phải đối mặt với những thách thức trong suốt đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, họ đang nỗ lực để đem lại các kết quả tốt hơn. Vào tháng 4, giá cổ phiếu của GSK đã tăng vọt sau khi Financial Times đưa tin rằng quỹ đầu cơ Elliott Management của nhà hoạt động đã nắm giữ số cổ phần trị giá hàng tỷ bảng Anh trong công ty.

Elliott Management nổi tiếng với việc nắm cổ phần lớn trong các công ty lớn không đạt được tiềm năng đầy đủ và buộc phải thay đổi để cải thiện hiệu suất.

Năm tới, GlaxoSmithKline có kế hoạch tự tách mình thành hai công ty. Một tổ chức sẽ tập trung vào dược phẩm và phát triển thuốc, trong khi tổ chức kia sẽ tập trung vào chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng. Công ty tin rằng việc chia tách sẽ hỗ trợ tăng trưởng trong tương lai và mở khóa giá trị cho các nhà đầu tư.

5.Live Nation Entertainment (LYV)

Live Nation Entertainment là một doanh nghiệp giải trí trực tiếp hàng đầu. Công ty quản lý việc bán vé cho các chương trình giải trí trực tiếp trên toàn cầu, sở hữu và vận hành các địa điểm giải trí cũng như quản lý sự nghiệp của các nghệ sĩ âm nhạc.

Trong suốt Covid-19, công ty đã phải đối mặt với những thách thức lớn do thực tế là các sự kiện trực tiếp đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên, khi vắc-xin được tung ra và nền kinh tế toàn cầu mở cửa trở lại, doanh thu của nó sẽ phục hồi.

Trên khắp thế giới, nhu cầu tham dự các buổi hòa nhạc và các chương trình giải trí trực tiếp khác đang bị dồn nén đáng kể. Trong kết quả quý 1, Live Nation cho biết các sự kiện đang bán hết nhanh hơn bao giờ hết. Công ty dự đoán rằng nhu cầu về các buổi hòa nhạc sẽ tiếp tục cao trong vài năm tới.

Live Nation đang phân nhánh thành phát trực tiếp và mã thông báo không thể thay thế (NFT). Vào tháng 1, nhóm đã mua lại phần lớn cổ phần của Veeps, một nền tảng phát trực tiếp. Điều này sẽ mang lại cho công ty một nguồn doanh thu mới.

Vào năm 2020, Live Nation đã giảm được 950 triệu đô la chi phí. Năm nay, công ty đang đặt mục tiêu giảm chi phí thêm 750 triệu USD.

Trên đây là 5 cổ phiếu được dự đoán sẽ là khoản đầu tư sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư ở quý 3 năm 2021. Ngoài ra, bạn cần liên tục cập nhật các thông tin liên quan đến các doanh nghiệp, kết hợp phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Chúc các bạn thành công!

Theo eToro.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận