skip to Main Content

Tổng hợp indicator xác định xu hướng trend

Indicator xác định xu hướng là loại indicator rất phổ biến, nhưng xét thấy diễn đàn vẫn chưa có một topic tổng hợp về dạng indicator này nên mình mạo muội lập một topic chia sẻ các dạng indicator xác định xu hướng trend. Mình sẽ giới thiệu một số dạng mà mình biết, nếu bác nào có indicator hay có thể up lên, mình sẽ tổng hợp lại cho anh em diễn đàn tiện nghiên cứu.

Các indicator sẽ được upload ở cuối bài viết, các bác đọc xong thấy thích em nào, bấm CTRL + F rồi gõ tên indicator đó là ra ngay em nó.

Lưu ý: là topic chỉ mang tính giới thiệu, bản thân mình chỉ biết hoặc quan sát các trader khác sử dụng (chủ yếu từ forex factory) nên kết quả thực chiến lâu dài như thế nào mình chưa biết được. Mong đợi các bác góp ý thêm vậy.

Danh sách indicator xác định xu hướng:

Coral Indicator

Tổng hợp indicator xác định xu hướng trend

Coral indicator gắn liền với hệ thống giao dịch CCI/Coral ở trang babypips, tín hiệu của indicator này đi khá sát với price action. Bạn có thể để ý những đoạn giá pullback và tương tác với đường Coral rất tốt.

SSRC indicator

Tổng hợp indicator xác định xu hướng trend

Đây là một trong 2 loại indicator xác định xu hướng duy nhất có cửa sổ indicator riêng mà mình giới thiệu hôm nay. Nếu giá trị của indicator lớn 0, trend tăng, ngược lại trend giảm.

Trend indicator

Tổng hợp indicator xác định xu hướng trend

Đây là loại indicator có cửa sổ riêng thứ 2 mình giới thiệu, chức năng cũng khá giống ADX indicator. Nếu đường xanh cắt lên đường đỏ, ta có xu hướng tăng, ngược lại xu hướng giảm.

Magic Trend indicator

Tổng hợp indicator xác định xu hướng trend

Dạng indicator này thường có khả năng đo biến động giá giống indicator parabolic SAR, trường hợp giá vượt mức bình thường, giá chuyển trend và indicator sẽ đổi hướng.

ZCOMFX indicator

ZCOMFX indicator là indicator xác định trend bằng tổ hợp các tín hiệu của các indicator cơ bản của mt4. Cơ bản là nếu các indicator như Stochastic, CCI, RSI… cùng thông báo giá giảm thì nó sẽ hiện tín hiệu mũi tên giảm trên bảng indicator.

Tổng hợp indicator xác định xu hướng trend
Theo TraderViet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

workshop hanoi