Tiền ảo xuống giá, đồng sáng lập Ethereum nói việc tăng giá năm trước là bong bóng

Tin tứcTháng Tám 16, 2018

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Giá tiền ảo giảm vào thứ Năm, trong khi đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin, nói rằng việc tăng giá tiền ảo của năm trước là bóng bóng.

Bitcoin giảm 0.4% còn 6,303.7USD lúc 1:40AM ET (0540GMT) trên sàn giao dịch Bitfinex

Ethereum giảm 0.6% còn 284.1USD trên sàn giao dịch Bitfinex.

Ripple giảm 1.4% còn 0.28159USD trong 24 giờ qua trên sàn Poloniex.

Litecoin giảm 1.5% còn 54.946USD.

Lubin nói trong một cuộc phỏng vấn với Blooberg vào thứ Tư rằng ông tin những “kiểu nhà đầu tư” đi đầu cơ đang làm thị trường biến động nhưng nhìn chung, ông không lo ngại rằng những biến động giảm gần đây về giá có thể làm giảm nhịp độ phát triển về hạ tầng và sự đón nhận.

Ông nói: “Chúng ta đã thấy 6 bong bóng lớn, mỗi lần lại to hơn lần trước và mỗi lần xảy ra, chúng ta đều thấy nó đáng kinh ngạc nhưng khi nhìn lại thì nó như cái chấm trên biểu đồ”. “Với mỗi bong bóng chúng ta đều có sự tăng mạnh về hoạt động và đó là những gì chúng ta đang thấy bây giờ”.

Thị trường tiền ảo đã phục hồi vào phiên trước sau khi chứng kiến giá trị vốn hóa giảm còn 190 tỷ USD trong tuần này, giảm từ mức đỉnh 835 tỷ USD vào tháng 1.

Chris Yoo, quản lý danh sách đầu tư tại Black Square Capital nói: “Thị trường tiền ảo dường như đang ở điểm cuối của xu hướng giảm”. “Lần điều chỉnh này là ngoài dự kiến do nhiều dự án blockchain ở trình trạng định giá cao và tính bất ổn của chính sách”.

Trong một tin tức khác, Phó chủ tịch Ripple, Jeremy Light, nói rằng công ty đang quan tâm đến thị trường Trung Quốc và công nghệ sổ cái phân phối của họ được thiết kế để làm tăng tốc độ thanh toán xuyên biên giới.

Ông nói với CNBC: “Trung Quốc chắc chắn là quan tâm, nó chắc chắn là mục tiêu”. “Trung Quốc chắc chắn là một đất nước và vùng quan tâm”.

Trung Quốc là sân nhà của nhiều cái tên lớn về công nghệ tài chính như Ant Financial và Tencent.

Theo Investing.com

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận