Thị trường tương lai báo hiệu một phiên giảm mạnh trên Phố Wall

Tin tứcTháng Ba 18, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Các hợp đồng chứng khoán tương lai giảm mạnh vào đầu phiên sáng ngày thứ Tư khi các thị trường vẫn còn khá biến động trong bối cảnh bối cảnh biện pháp ứng phó của Chính phủ với đại dịch corona vẫn còn chưa rõ ràng.

Vào lúc khoảng 1h sáng (giờ của Mỹ), tức 13h theo giờ Việt Nam, chỉ số Dow Jones tương lai sụt 821 điểm (tương ứng 3,94%) xuống 20.039 điểm, báo hiệu đà lao dốc hơn 1,000 điểm cho Dow Jones khi thị trường mở cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư.

Chỉ số S&P 500 tương lai cũng mất 92 điểm (tương ứng 3,7%) còn 2.393,5 điểm, trong khi Nasdaq Tương lai hạ 328 điểm (tương ứng 4,44%) còn 7.064,25 điểm.

Hợp đồng tương lai của cả 3 chỉ số chính đã rơi vào “giới hạn dưới” (limit down), một tình huống mà giao dịch sẽ bị tạm ngưng sau khi chạm mức sụt giảm 5% và không thể xuống thấp hơn nữa.

Thị trường tương lai báo hiệu một phiên giảm mạnh trên Phố Wall

Hoạt động giao dịch qua đêm của các hợp đồng tương lai cực kỳ biến động trong thời gian gần đây, khiến nhiều nhà đầu tư cho rằng giao dịch qua máy tính đã khiến cho thị trường biến động thái quá trong đợt sụt giảm bắt nguồn từ sự bùng phát của virus corona.

Điều này xuất hiện trong bối cảnh chỉ số đóng vai trò là “thước đo sợ hãi” trên Phố Wall, CBOE Volatility Index, liên tục chạm các mức cao lịch sử, và đã chính thức vượt qua đỉnh xác lập trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008 vào hôm thứ Hai.

Hôm thứ Ba, các thị trường đã phục hồi từ đà giảm sâu nhất kể từ năm 1987 khi giới đầu tư ngày càng tin tưởng rằng kế hoạch kích thích tài khóa từ chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ giải cứu nền kinh tế, vốn đang đứng trước nguy cơ rơi vào suy thoái do tác động của virus corona.

Hiện Nhà Trắng đang xem xét gói kích thích tài khóa hơn 1,000 tỷ USD, bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp cho người dân Mỹ và gói hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ cũng như ngành hàng không. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cũng cho biết các doanh nghiệp có thể được hoãn thanh toán thuế tới 10 triệu USD trong khi cá nhân có thể được hoãn thanh toán khoản tới 1 triệu USD cho Sở Thuế Vụ (IRS).

Bộ trưởng Mnuchin cho các nghị sỹ Đảng Cộng hòa biết rằng tỷ lệ thất nghiệp có thể chạm mức 20% nếu Quốc hội không thông qua gói kích thích ngàn tỷ mà ông đề xuất, CNBC cho biết vào tối ngày thứ Ba trích từ một nguồn tin thân cận.

Dow Jones đã tăng hơn 1,000 điểm vào ngày thứ Ba, lấy lại gần một nửa những gì đã mất trong phiên giảm sâu ngày thứ Hai. S&P 500 cũng vọt 6%.

Phố Wall biến động mạnh chưa từng thấy trước cuộc khủng hoảng dịch bệnh do virus corona, theo đó S&P 500 đã biến động với biên độ hơn 4% trong 4 phiên liên tiếp, nhiều hơn kỷ lục 6 phiên trước đó vào tháng 11/1929, LPL Financial cho biết.

Tiếp tục cập nhật…

Theo Vietstock

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận