Thị trường ngoại hối hôm nay: USD ổn định, COVID-19 bùng lại tại Trung Quốc, Nhật Bản

Tin tứcTháng Sáu 16, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Cập nhật tin tức thị trường ngoại hối hôm nay, tâm lí lo ngại về tình hình dịch COVID-19 bùng lại lần thứ 2 đã khiến cho một số tiền tệ như đô la Úc, đô la New Zealand giảm giá, trong khi đó, đồng USD vẫn giữ được nguyên sức mạnh.

Diễn biến thị trường ngoại hối hôm nay

Hôm nay (15/6), vào lúc 16h48 giờ Việt Nam có 8/10 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm và 2 cặp còn lại tăng điểm.

Tỷ giá 10 cặp tiền tệ cơ bản (Nguồn: Investing.com)

Trong đó, cặp USD/CAD tăng cao nhất với mức tăng 0,52% và cặp AUD/USD giảm mạnh nhất với mức giảm 0,81%.

Mức biến động giá trong ngày của các cặp tiền tệ (Nguồn: Investing.com)

Bản đồ Nhiệt Tiền tệ Hàng ngày (Nguồn: Investing.com)

Đô la Mỹ ổn định, đô la Úc, đô la New Zealand giảm giá mạnh

Đầu phiên giao dịch hôm nay tại châu Âu, đồng đô la Mỹ hầu như đứng giá. Trong khi đó các ngoại tệ có rủi ro tỷ giá lớn như đô la Úc, đô la New Zealand rớt giá mạnh do bị ảnh hưởng bởi tâm lí lo lắng khi làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ hai lan rộng, đặc biệt ở Trung Quốc.

Tại Trung Quốc có thêm hàng chục ca nhiễm COVID-19 mới vào cuối tuần vừa rồi từ một chợ thực phẩm tại Bắc Kinh. Đồng thời ghi nhận sự bùng phát virus corona tại Tokyo, Nhật Bản, đa số đến từ các quán bar, hộp đêm mới được mở lại thời gian gần đây.

Tại Mỹ, vẫn có thêm các ca nhiễm mới, chủ yếu đến từ miền Nam nước này. Lo ngại về một đợt bùng phát dịch mới gây thiệt hại nặng nề hơn tới nền kinh tế toàn cầu đang gia tăng.

Đô la Úc và đô la New Zealand là hai đồng tiền nhạy cảm với rủi ro tỷ giá bởi có mối quan hệ chặt chẽ với nền kinh tế Trung Quốc và các loại hàng hóa trên toàn cầu.

Tháng 5 vừa qua, doanh số bán lẻ của Trung Quốc giảm 2,8%, sản lượng công nghiệp chỉ tăng 4,4% so với cùng kỳ năm trước. Những dữ liệu đáng thất vọng này của Trung Quốc đã không giúp ích được gì cho 2 đồng tiền này. Cùng với đó tỷ giá USD/CNY tăng 0,2% lên 7,0975.

Đồng bảng Anh đã suy yếu ngay trước cuộc họp thảo luận về tương lai các cuộc đàm phán Brexit giữa Thủ tướng Anh cùng với Chủ tịch Ủy ban Châu và Chủ tịch Hội đồng Châu.

Trong thời điểm hiện tại, không có thêm bất cứ đột phá nào trong đàm phán. Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết không muốn kéo dài thời hạn cho các cuộc đàm phán thương mại vào cuối năm nay.

Ngân hàng Anh sẽ có cuộc họp vào thứ Năm tới đây, dự kiến sẽ tăng chương trình nới lỏng định lượng khoảng 100 tỉ GBP (125,36 tỉ USD). Một số dự báo khác còn lạc quan cho rằng con số này có thể lớn hơn vì nền kinh tế Anh đã phục hồi dần trở lại sau tác động của COVID-19. Tuần trước OECD đã ra cảnh báo rằng Anh có thể là nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nhất bởi ngành dịch vụ của nước này chiếm tỷ trọng lớn trong GDP.

Theo vietnambiz.vn

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận