Thị trường ngày mới: 3 điều cần theo dõi trong ngày giao dịch thứ Ba

Tin tứcTháng Mười Hai 17, 2019

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Dưới đây là ba điều bạn cần theo dõi trong ngày giao dịch hôm nay, thứ Ba 17/12 trên thị trường Mỹ.

1. Dữ liệu nhà ở, việc làm

Dữ liệu về nhà ở sẽ được công bố vào ngày mai. Hôm nay, Hiệp hội xây dựng nhà quốc gia báo cáo rằng chỉ số hoạt động xây nhà của Hiệp hội này đã tăng lên 76 trong tháng 12, so với kì vọng ở mức chỉ 70.

Bộ Thương mại sẽ công bố dữ liệu nhà khởi công xây dựng của tháng 11 và giấy phép xây dựng vào lúc 8:30 AM ET (13:30 GMT).

Theo tổng hợp của Investing.com, các nhà kinh tế kỳ vọng rằng số nhà khởi công xây dựng tăng lên mức 1,345 triệu hàng tháng trong tháng trước, và giấy phép xây dựng giảm xuống còn 1,41 triệu.

Vào lúc 10:00 AM ET, báo cáo khảo sát về cơ hội việc làm (JOLTS) sẽ được công bố. Các nhà kinh tế ước tính con số là 7,018 triệu.

Vào lúc 9:15 AM ET, dữ liệu về sản lượng công nghiệp trong tháng 11 sẽ được công bố. Dữ liệu này được dự báo sẽ tăng 0,8%. Tỷ lệ sử dụng năng lực sản xuất được dự kiến sẽ ở mức 77,4%.

Thị trường ngày mới: 3 điều cần theo dõi trong ngày giao dịch thứ Ba

2. FedEx báo cáo thu nhập

FedEx (NYSE: FDX) sẽ báo cáo thu nhập vào hôm nay, tại thời điểm quan trọng nhất trong năm.

Công ty khổng lồ chuyên về vận chuyển sẽ báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý sau khi thị trường mở cửa. Các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận của công ty ở mức 2,82 USD trên mỗi cổ phiếu và doanh thu đạt 17,6 tỷ USD, theo báo cáo tổng hợp của Investing.com.

Theo The Wall Street Journal, các nhà đầu tư có một chút lo ngại với con số ngày hôm nay của FedEx. Trước đó, Amazon.com (NASDAQ: AMZN) đã đưa ra chính sách dừng sử dụng dịch vụ vận chuyển mặt đất của FedEx (NYSE: FDX) cho các đơn đặt hàng Prime, với lý do giảm hiệu suất.

FedEx (NYSE: FDX) cho biết quyết định trên của Amazon chỉ ảnh hưởng đến một số ít các đầu mối vận chuyển và tác động lên kinh doanh của hãng sẽ là “rất nhỏ”. Cổ phiếu của FedEx đã giảm 0,95% trong phiên giao dịch thông thường và giảm nhẹ sau khi thị trường đóng cửa. Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của hãng chỉ tăng 1,7% trong khi S & P 500 tăng 27,3%.

Tuần trước, UBS đã nâng cấp cổ phiếu FedEx lên mức ‘trung lập’ từ mức ‘bán’ và cho rằng ước tính thu nhập năm 2020 hiện ở mức thấp và công ty cần giải thích rõ hơn.

3. Nguyên tắc cơ bản được chú ý khi dầu tăng giá lên trên 60 USD

Dầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm nay, nhưng xu hướng tăng đã bị hạn chế bởi sự miễn cưỡng của Trung Quốc khi phải đưa ra chi tiết thỏa thuận thương mại ‘giai đoạn một’.

Các nguyên tắc cơ bản sẽ được chú ý hơn trong ngày hôm nay khi Viện Dầu khí Hoa Kỳ báo cáo về ước tính tồn kho dự trữ dầu sau khi thị trường mở cửa.

Tuần trước, API đưa ra mức tăng 1,41 triệu thùng.

API được coi như một dữ liệu sơ bộ về kho dự trữ dầu, bên cạnh dữ liệu chính thức của chính phủ được công bố vào thứ Tư hàng tuần. Các nhà phân tích dự kiến Cơ quan Thông tin Năng lượng sẽ công bố kho dự trữ dầu thô giảm 1,92 triệu thùng.

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận