Thị trường ngày 24/7: Dầu giảm, Vàng liên tiếp lập đỉnh, có thể phá vỡ mức kỷ lục kể từ năm 2011

BlogTháng Bảy 25, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Giá dầu giảm mạnh sau khi Mỹ tuyên bố đề nghị Trợ Cấp thất nghiệp lần đầu (Initial Jobless Claims). Cụ thể, dầu thô Brent giảm 2,20% xuống 43,45 USD / thùng và WTI giảm 2,10% xuống còn 41,05 USD / thùng. Các nhà phân tích dự đoán giá dầu có thể tiếp tục giảm do những ảnh hưởng bởi tâm lý tiêu cực từ thị trường chứng khoán.

Thị trường ngày 24/7: Dầu giảm, Vàng liên tiếp lập đỉnh, có thể phá vỡ mức kỷ lục kể từ năm 2011

Trong khi đó, vàng liên tiếp lập đỉnh. Chốt phiên ngày 24/7, vàng giao ngay tăng hơn 14 USD lên 1.901 USD, cách không xa so với mức kỷ lục 1,921 USD/oz được thiết lập hồi năm 2011. Giá vàng tương lai hôm qua cũng chạm 1,900 USD/oz. Vàng thế giới đã tăng 5% trong tuần này và 25% kể từ đầu năm tới nay.

Vàng là công cụ được ưa chuộng trong bối cảnh bất ổn kinh tế và xã hội. Nhu cầu vàng lên cao do quan hệ Mỹ – Trung Quốc xấu đi trong bối cảnh kinh tế toàn cầu vốn đang chịu thiệt hại từ đại dịch. Bên cạnh đó, lãi suất toàn cầu thấp và chính sách nới lỏng tiền tệ của các ngân hàng Trung ương cũng tác động tích cực tới giá vàng.  “Lo ngại về việc kinh tế toàn cầu càng chậm lại do căng thẳng Mỹ – Trung leo thang có thể khiến các chính sách nới lỏng tiền tệ của chính phủ kéo dài”, Tai Wong – Giám đốc Giao dịch kim loại quý phái sinh tại BMO cho biết.

Theo Marketpulse

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận