Thị trưởng mới của New York sẽ nhận lương bằng Bitcoin

Tin tứcTháng Mười Một 5, 2021

Thị trưởng mới của Đảng Dân chủ New York, Eric Adams, đã tiết lộ trên Twitter rằng ông dự định nhận lương bằng Bitcoin trong ba kỳ lương đầu tiên. Adams cũng tăng cường kế hoạch biến New York trở thành “trung tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử” sau khi ông nhậm chức vào tháng 1.

Nhận lương bằng bitcoin

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Tuyên bố rõ ràng về sự ủng hộ tiền điện tử được đưa ra để đáp lại một tweet trước đó của thị trưởng Miami, Francis Suarez. Người đã thành lập nền tảng tiền điện tử MiamiCoin. Ông nói rằng sẽ chấp nhận khoản lương tiếp theo của mình “100% bằng Bitcoin”. Sau đó Adams Tweet trả lời , “Ở New York, chúng tôi luôn phát triển lớn mạnh, vì vậy tôi sẽ nhận lương bằng Bitcoin trong ba kỳ lương đầu tiên khi tôi trở thành thị trưởng”

Thị trưởng thành phố New York được trả 258.740 USD mỗi năm, hay 4.975,96 USD mỗi tuần, trước thuế. Tiền lương của  thành phố New York được trả theo lịch trình hai tuần một lần, vì vậy với giá 61,296 USD/1 Bitcoin vào thứ Năm, ba khoản thanh toán đầu tiên sẽ bằng 0,487368 Bitcoin cho Adams.

“NYC sẽ trở thành trung tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử và các ngành công nghiệp đổi mới đang phát triển nhanh chóng khác!” Adams đã thêm vào trong câu trả lời Tweet của mình. ” Hãy đợi đấy!”

Cuộc chạy đua để trở thành chính trị gia đầu tiên ở Hoa Kỳ nhận lương bằng tiền điện tử là dấu hiệu cho thấy sự cạnh tranh thân thiện giữa NY và Miami để trở thành trung tâm tiền điện tử hàng đầu ở Mỹ. Sau khi giành được đề cử Thị trưởng của đảng Dân chủ vào tháng 6, Adams đã hứa trong bài phát biểu chiến thắng của mình rằng NY sẽ trở thành “trung tâm của Bitcoin”.

Bắt chước MiamiCoin

Adams, cựu chủ tịch Brooklyn Borough của đảng Dân chủ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư với Bloomberg Radio rằng ông muốn mô phỏng các mã thông báo MiamiCoin do Thị trưởng Suarez bắt đầu vào tháng 8. “Anh ấy có một MiamiCoin đang hoạt động rất tốt – chúng tôi sẽ xem xét hướng đi để thực hiện điều đó,” Adams cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư.

Kết quả bầu cử NYC

Adams đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử thị trưởng ngày 2 tháng 11 với tỷ lệ 66,1%. Theo kết quả không chính thức được báo cáo bởi Hội đồng bầu cử NYC . Adams dự kiến ​​sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 1 tháng 1 năm 2022. Adams sẽ thay thế Thị trưởng hiện tại Bill DeBlasio, người sẽ kết thúc nhiệm kỳ.

Investing.vn

Xem thêm: bitcoin

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận