Thị trường giảm đến 25% chỉ trong một tuần, phí giao dịch bitcoin thấp nhất 7 năm qua

Tin tứcTháng Năm 29, 2018

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Giá bitcoin hôm nay tiếp tục đà giảm giá trong tuần. Phí giao dịch bitcoin ở mức thấp nhất trong 7 năm qua. Bithumb, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất Hàn Quốc sắp dừng giao dịch tiền ảo ở 11 quốc gia bao gồm Bắc Triều Tiên.

Bitcoin giảm giá kéo theo toàn thị trường sụt giảm nghiêm trọng

Giá bitcoin hôm nay (29/5) tiếp tục đà giảm giảm 3,29% xuống còn 7.100 USD, theo ghi nhận lúc 6h sáng nay (giờ Việt Nam) từ CoinDesk.

Biểu đồ giá bitcoin hôm nay (29/5) (nguồn: CoinDesk)

Bitcoin giảm giá kéo theo toàn thị trường sụt giảm nghiêm trọng. 95% trong số 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường báo giá giảm. Đồng loạt các đồng tiền trong top 10 giảm đỏ sàn.

Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (29/5) (nguồn: CoinMarketCap)

Ethereum giảm 25% trong tuần qua, còn 516,3 USD tính đến 6h sáng nay; ripple giảm 8,4% trong 24 giờ qua, còn 0,5569 USD. TRON và bitcoin cash giảm nhiều nhất với tỷ lệ giảm giá lần lượt là 13,87% và 11,12%, theo CoinMarketCap.

Tổng giá trị thị trường trong 24 giờ qua mất thêm 20 tỷ USD. Tính trong tuần qua, thị trường giảm hơn 20%, từ 380 tỷ USD ngày 22/5 giảm còn 303 tỷ USD vào lúc 5h47 sáng nay.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (29/5) (nguồn: CoinMarketcap)

Trong khi thị trường đang xu hướng giảm, một số chỉ số bitcoin nền tảng như tỷ lệ hash và số lượng giao dịch SegWit tăng đều, cho thấy sự phát triển của hệ thống này.

Theo ghi nhận cuối cùng từ BitInfoCharts cho thấy tỷ lệ hash (hashrate) của hệ thống bitcoin vào khoảng 35,75 petahash một giây (PH/s).

Công suất mã hóa (hashrate) của bitcoin trong mạng lưới (nguồn: BitInfoCharts)

Phí giao dịch bitcoin thấp nhất 7 năm qua

Ran Neuner, người tổ chức Chương trình Cryptotrader của CNBC, vừa đăng trên Tweeter rằng mặc dù bitcoin giảm đến 50% trong năm 2018, nhưng vẫn cao hơn 700% so với giá tháng 1/2017, khi đồng tiền này giao dịch ở khoảng 1.000 USD.

Trong lúc này đây, phí giao dịch bitcoin tiếp tục được cải thiện và ở mức thấp nhất 7 năm qua, thậm chí là thấp hơn cả bitcoin cash, được mọi người gọi là đồng tiền thay thế “có phí giao dịch thấp hơn” so với bitcoin.

Tỷ lệ phí giao dịch tính bằng Satoshi đạt mức thấp nhất kể từ năm 2011 (nguồn: transactionfee.info)

Phí giao dịch giảm khi SegWit tiếp tục tăng tỷ lệ trong hệ thống bitcoin. Bitcoinist đưa tin vào tuần qua rằng tỷ lệ giao dịch qua SegWit sẽ sớm chạm đến mức 40%.

Sàn tiền ảo lớn nhất Hàn Quốc sắp dừng giao dịch tiền ảo ở 11 nước

Tin tức gây ảnh hưởng nhất đối với giá thị trường trong hôm nay có lẽ đến từ sàn giao dịch Bithumb, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất Hàn Quốc. Bithumb sắp dừng giao dịch tiền ảo ở 11 quốc gia bao gồm Bắc Triều Tiên. Công ty này giải thích rằng quyết định này nhằm giảm cơ sở hạ tầng và nền tảng được dùng để rửa tiền và hoạt động tài trợ các tổ chức khủng bố khi những quốc gia bị cấm được xem là vùng rủi ro cao theo Sáng kiến Quốc gia và Vùng lãnh thổ Không hợp tác (NCCT).

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, Spencer Bogart – Nhà quản lý quỹ ở Wall Street, rất lạc quan về bitcoin. Ông nói rằng bitcoin là nơi lưu trữ giá trị tốt hơn so với những đồng tiền kỹ thuật số khác. Ông chỉ ra rằng những định chế tài chính đang tham gia vào bitcoin là một dấu hiệu tốt. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng những thẻ tiền kỹ thuật số đang bị đánh giá quá cao, “có thể lên cao đáng kể, nhưng cũng đảo chiều đáng kể”. Ông cho rằng nhà đầu tư nên bán những thẻ tiền kỹ thuật số và mua bitcoin.

Nguồn VietnamBiz

Xem thêm: bitcoin

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận