Thị trường chứng khoán và dầu mỏ tiếp tục giảm mạnh, Bitcoin sẽ ra sao?

Tin tứcTháng Ba 19, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Vào ngày 19/03 hôm nay, thị trường chứng khoán và dầu mỏ tiếp tục chứng kiến mức giảm mới, khi các nhà đầu tư chưa ngừng việc bán tháo trong bối cảnh đại dịch virus corona. Vài tuần qua, Bitcoin (BTC) nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung đã cho thấy một mối tương quan mạnh mẽ với thị trường truyền thống. Nhưng dường như đồng coin vua đã thoát khỏi mối tương quan đó trong cú sụp đổ mới nhất của chứng khoán và dầu mỏ. Tiền điện tử này đang đi ngang và duy trì trên mức giá $5,300.

Thị trường chứng khoán và dầu mỏ tiếp tục giảm mạnh, Bitcoin sẽ ra sao?

Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 18 năm

Thị trường dầu thô Mỹ trong 10 ngày qua giảm mạnh nhất kể từ năm 1983.

Chốt phiên giao dịch ngày 18/3, dầu thô Brent giảm 3,85 USD tương đương 13,4% xuống 24,88 USD/thùng. Dầu thô Tây Texas WTI giảm 6,58 USD tương đương 24,4% xuống 20,37 USD/thùng. Trong 10 ngày qua, giá dầu thô Mỹ giảm 56%.

Giá dầu thô Mỹ giảm bất chấp số liệu hàng tuần của Mỹ cho biết tồn trữ xăng và dầu diesel giảm. Tồn trữ dầu thô tăng 2 triệu thùng, trong khi tồn trữ xăng và sản phẩm chưng cất giảm lần lượt 6,2 triệu thùng và 2,9 triệu thùng.

S&P 500 giảm đến mức thấp nhất trong 3 năm

S&P 500 đã giảm gần 8% vào lúc 6:35 PM UTC, cập nhật mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2017. Trong khi đó, Dow Jones đã giảm gần 10% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2016. Cả hai chỉ số đã mất khoảng 30% từ mức cao nhất trong tháng Hai.

Các nhà đầu tư đang bán phá giá ngay cả với những tài sản được xem là nơi trú ẩn an toàn như vàng, bạc và trái phiếu chính phủ. Điều này chứng tỏ rằng tất cả mọi người đang chỉ muốn nắm giữ tiền mặt. Điều trớ trêu là ngay cả tiền mặt cũng bị mất giá. Bởi, các ngân hàng trung ương đang cắt giảm lãi suất và bơm tiền bằng cách nới lỏng định lượng.

Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn?

Tại thời điểm đăng bài, giá Bitcoin đã tăng nhẹ 1.5% và đang được giao dịch ở giá $5,380 trên sàn giao dịch Bitstamp.

Thị trường chứng khoán và dầu mỏ tiếp tục giảm mạnh, Bitcoin sẽ ra sao?

Nguồn: TradingView

Mặc dù Bitcoin có thể đi ngược dòng với các cuộc tàn sát trên thị trường tài chính ngày hôm nay, nhưng tiền điện tử này vẫn có thể test lại mức thấp mới vào ngày mai hoặc trong những ngày tới. Bởi vì sự hoảng loạn của nhà đầu tư dường như không có điểm dừng.

Số lượng người nhiễm virus corona trên toàn thế giới đã vượt con số 200,000, tăng gấp đôi trong vòng 2 tuần. Chính phủ các nước đang thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Như ngừng cung cấp visa, cấm các chuyến bay từ nước ngoài…khiến toàn bộ ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Một số nhà phân tích dự đoán Bitcoin sẽ giảm xuống mức thấp nhất là $1.000 nếu mức $3.000 bị phá vỡ.

Vẫn còn phải xem liệu Bitcoin có thể là một tài sản trú ẩn an toàn hay không khi sự hoảng loạn đang tàn phá thị trường hơn nữa. Trên sàn BitMEX, các hợp đồng tương lai ngày 27/3 và 26/6 đang giao dịch trên mức $5.200, chứng tỏ các nhà đầu tư vẫn tự tin vào Bitcoin.

Điều chắc chắn duy nhất là không có gì là an toàn vào lúc này, không có tài sản tuyệt đối là nơi trú ẩn an toàn.

Nhưng, có một điều bạn có thể tin rằng, đó là Bitcoin sẽ là tài sản đầu tiên bật dậy sau khi cơn hoảng loạn qua đi. Hãy nắm bắt cơ hội mua hàng giá rẻ!

Theo toiyeubitcoin.com

Khóa học phân tích kỹ thuật Khóa học Phân tích kỹ thuật và một số chỉ báo thông dụng trong đầu tư chứng khoán
Làm chủ các chỉ báo phân tích kĩ thuật và ứng dụng thực tế trong giao dịch
699,000 đ 419,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận