Thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh vì dữ liệu sản xuất yếu nhất trong 10 năm

Tin tứcTháng Mười 2, 2019

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh hôm thứ Ba (01/10) sau khi dữ liệu ISM (The Institute of Supply Management) công bố cho thấy hoạt động tại nhà máy của Mỹ đã giảm xuống mức yếu nhất trong hơn một thập kỷ (kể từ tháng 6/2009).

Điều này làm dấy lên lo ngại rằng cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang cản trở nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Cụ thể báo cáo ISM chỉ ra rằng chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) sản xuất của Mỹ trong tháng 9 chỉ mức 47,8, giảm hơn nữa so với mức giảm mạnh của tháng 8 và dưới mức kỳ vọng 50,1 của các chuyên gia kinh tế.

Chỉ số Dow Jones đã giảm gần 350 điểm vào thứ Hai (01/10), mức thấp kỷ lục trong 5 tuần qua.

Các nhà sản xuất cho rằng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung khiến nhu cầu tăng lên và làm cho nguồn vật liệu trở nên đắt đỏ hơn, theo ISM.

Alec Young, Giám đốc điều hành nghiên cứu thị trường toàn cầu tại FTSE Russell cho biết: “Những số liệu đáng thất vọng này chỉ làm tăng thêm lo ngại về sự suy giảm kinh tế toàn cầu”.

Phản ứng trước những thông tin không mấy tốt đẹp, các cổ phiếu cũng quay đầu giảm điểm so với mức tăng trước đó. Cụ thể:

Các chỉ số Dow (INDU) giảm 344 điểm, tương đương khoảng 1,3%, mức thấp nhất kể từ ngày 23/08.

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh

Các chỉ số S&P 500 (SPX) đóng cửa giảm 1,2%, cũng là mức tồi tệ nhất kể từ 23/08. Chỉ số Nasdaq Composite (COMP) cũng kết thúc phiên giao dịch 01/10 giảm 1,3%.

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh

James Knightley, Chuyên gia kinh tế quốc tế tại ING, viết: “Chúng tôi nghĩ rằng FED sẽ giảm lãi suất để cố gắng hạn chế sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế toàn cầu”.

Theo Nhịp cầu đầu tư

Xem thêm: chứng khoán mỹ

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận