Tăng liền 4 phiên, vàng thế giới vọt gần 2% trong tuần qua

Tin tứcTháng Mười Hai 29, 2018

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Các hợp đồng vàng tương lai tiếp tục tăng vào ngày thứ Sáu (28/12), qua đó giúp kim loại quý lên đỉnh 6 tháng và tăng 1.8% trong tuần qua, MarketWatch đưa tin.

Vàng một lần nữa theo sát sự biến động của chứng khoán và tìm thấy hỗ trợ từ đồng USD.

Stephen Innes, Giám đốc giao dịch khu vực châu Á Thái Bình Dương tại Oanda, nhận định: “Nhà đầu tư đang cân nhắc mức độ rủi ro trong năm mới. Thật vậy, có một loạt những nỗi lo: ông Trump bất mãn về Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed); chiến tranh thương mại; đà giảm tốc của nền kinh tế Trung Quốc; vấn đề Brexit; và đà suy yếu tại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, khi bạn tính đến những yếu tố có khả năng tiêu cực đối với nền kinh tế Mỹ trong năm 2019, đây là khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn và tại sao vàng vẫn rất hấp dẫn”.

Tăng liền 4 phiên, vàng thế giới vọt gần 2% trong tuần qua

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao tháng 2 tiến 1.90 USD (tương đương 0.1%) lên 1,283 USD/oz, tăng phiên thứ 4 liên tiếp và ghi nhận mức đóng cửa cao nhất kể từ tuần thứ 3 của tháng 6/2018, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.3% lên 1,278.99 USD/oz.

Chứng khoán giao dịch trái chiều để khép lại một tuần đầy biến động. Thêm vào đó, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.3% xuống 96.22.

Được biết, đồng USD suy yếu có thể làm vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh, trở nên hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư sử dụng những đồng tiền khác.

Dữ liệu từ BullionVault, vốn tự nhận là thị trường trực tuyến lớn nhất của vàng, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ nhất kể từ năm 2012, khi Mỹ và các nền kinh tế chủ chốt khác bắt đầu nổi dậy từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 3 tiến 0.5% lên 15.385 USD/oz, qua đó góp phần nâng tổng mức tăng trong tuần lên 4.7%. Hợp đồng đồng giao tháng 3 cộng 0.5% lên 2.681 USD/lb.

Trong khi đó, hợp đồng bạch kim giao tháng 4 lùi 0.5% xuống 797 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 3 mất 0.7% còn 1,185.70 USD/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Tăng liền 4 phiên, vàng thế giới vọt gần 2% trong tuần qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Tăng liền 4 phiên, vàng thế giới vọt gần 2% trong tuần qua

Theo Vietstock

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận