Sử dụng Binance cho người mới bắt đầu

posted Tháng Sáu 15, 2021
 1. Hướng dẫn Binance toàn tập từ a đến z
 2. Đánh giá sàn Binance lừa đảo hay không?
 3. Sử dụng Binance cho người mới bắt đầu
 4. Tìm hiểu giao diện trang chủ và các tính năng đặc biệt trên Binance
 5. Binance trade – giao dịch trên Binance
 6. Chuyển tiền từ Remitano sang Binance, cách chuyển coin từ sàn này sang sàn khác
 7. Cách xoá tài khoản Binance và vô hiệu hóa tài khoản Binance nhanh nhất
 8. Xác minh khuôn mặt trên Binance không được phải làm gì ?
 9. Cách lấy địa chỉ ví Binance để chuyển coin vào tài khoản
 10. Stablecoin là gì? Top các đồng stablecoin phổ biến nhất hiện nay
 11. Binance không gửi SMS: Hướng dẫn cách khắc phục chi tiết
 12. Không nạp được tiền vào Binance – Nguyên nhân và cách khắc phục
 13. Khắc phục lỗi: Chức năng rút tiền trên Binance bị vô hiệu hoá
 14. Không đăng nhập được Binance: Nguyên nhân và cách khắc phục
 15. Cách lấy lại mã 2FA để đăng nhập tài khoản Binance
 16. Có nên để coin trên sàn Binance? Ví Binance có an toàn không?
 17. PnL trên Binance là gì? Hiểu PnL để đầu tư hiệu quả trên Binance

Hướng dẫn sử dụng sàn Binance cho người mới bắt đầu” giống như một bản đồ chỉ cho bạn cách mua tiền điện tử nhanh chóng và đơn giản nhất. Trong bài viết này, Investing.vn sẽ chia sẻ với bạn từng thao tác từ bước đầu tiên mở tài khoản Binance, xác minh, nạp tiền vào tài khoản, giao dịch và kiểm tra lịch sử giao dịch, lời lỗ… 

Sau khi đọc xong, bạn sẽ có thể tự mình sử dụng cách tính năng giao dịch cơ bản của Binance và mua được những coin yêu thích. Đây là bước đầu tiên trên con đường đầu tư tiền điện tử của bạn.

Hướng dẫn sử dụng sàn Binance

Tìm hiểu về sàn giao dịch tiền điện tử uy tín

Để mua được  điện tử, bạn cần có một tài khoản giao dịch, làm một số thủ tục xác minh và mua được coin hoặc stablecoin trung gian tại sàn giao dịch trước khi mở lệnh mua/bán loại coin yêu thích của mình.

Sàn giao dịch tiền điện tử là trung gian kết nối nhà đầu tư với thị trường hoặc với các nhà đầu tư khác. Tương tự như thị trường cổ phiếu, hàng hoá hay forex, muốn mua tiền điện tử bạn cần tìm một sàn giao dịch phù hợp để mở tài khoản.

Trên thế giới, số lượng sàn giao dịch tiền điện tử rất phong phú và nhiều trong số đó là lừa đảo, gian lận hoặc không có tính thanh khoản cao. Vì thế bạn cần tìm hiểu thật kỹ một số thông tin về sàn giao dịch như sau:

– Sàn giao dịch tiền điện tử có uy tín tốt trong cộng đồng không? Để xác minh điều này, bạn chỉ cần tìm kiếm thông tin trên Google hoặc tham khảo các thông tin review trên các diễn đàn nổi tiếng. Một sàn giao dịch uy tín chắc chắn sẽ có nhiều người từng sử dụng và đánh giá cao.

– Sàn giao dịch tiền điện tử có loại coin bạn muốn giao dịch hay không? Mức phí giao dịch của sàn như thế nào? Tính năng giao dịch có thuận tiện và an toàn không?

– Tính thanh khoản trên sàn giao dịch bạn chọn có cao không. Để biết điều này, bạn tìm hiểu số lượng người dùng và tổng số giao dịch trung bình hàng ngày của họ.

Trong bài viết này, Investing.vn giới thiệu đến bạn một nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng trên thế giới, cung cấp hơn 100 coin và token, có mức phí giao dịch cực thấp, chỉ khoảng 0.1% giao dịch và được giảm 25% nếu sử dụng đồng BNB. Ngoài ra, sàn có tính thanh khoản cực cao, thể hiện qua khối lượng giao dịch lên tới 10 tỷ USD/ngày và xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây.

 •  Tìm hiểu thêm thông tin về sàn Binance tại đây.

Hướng dẫn sử dụng sàn Binance từng bước chi tiết

Mở một tài khoản giao dịch tiền điện tử

Nếu bạn muốn mở tài khoản Binance, tham khảo hướng dẫn dưới đây:

* Xem thêm: Hướng dẫn  sử dụng sàn Binance từ a đến z

Sau khi đăng ký tài khoản Binance, bạn cần bật bảo mật 2 lớp:

Sau khi mở tài khoản Binance thành công, bạn đã mặc định được giao dịch ở cấp độ cơ bản. Tuy nhiên, để không bị giới hạn tính năng và khối lượng giao dịch, bạn cần hoàn thành xác minh tài khoản ở mức độ Trung cấp:

Hướng dẫn sử dụng sàn Binance: Mua coin đầu tiên

Để bắt đầu giao dịch trên sàn Binance, bạn cần có tiền trong tài khoản Binance hoặc có coin trung gian. Hiện tại người dùng Việt Nam không thể nạp tiền VNĐ trực tiếp lên sàn. Do đó, để sở hữu coin, bạn cần mua coin trực tiếp qua P2P để sở hữu coin.

Để mua được coin qua P2P, bạn cần thực hiện thêm số tài khoản ngân hàng vào tài khoản Binance của bạn:

Sau đó, bạn thực hiện mua loại coin/stablecoin qua P2P theo hướng dẫn sau:

Giao dịch và sở hữu bất kỳ loại coin nào trên sàn Binance

Nếu bạn muốn mua một loại coin mà hình thức P2P không có, bạn cần chuyển coin đã mua được qua P2P từ ví P2P sang ví Fiat và Spot theo hướng dẫn dưới đây:

Lúc này, bạn cần thực hiện một giao dịch Spot để mua được loại coin bạn muốn:

Kiểm tra lịch sử nạp/rút, giao dịch và xem lời/lỗ trên Binance

Sau khi mua được coin theo ý muốn, bạn kiểm tra lại lịch sử giao dịch và xem lời lỗ theo hướng dẫn sau:

Rút tiền mặt về tài khoản ngân hàng từ Binance

Sau khi giao dịch, khi thị trường coin có dấu hiệu sụt giảm, bạn cần bán coin đang sở hữu để bảo toàn lợi nhuận. Bạn có cần bán coin thu tiền VNĐ về tài khoản ngân hàng không hay còn có cách nào khác? Nếu muốn rút tiền mặt về tài khoản ngân hàng thì phải làm gì? Bạn tham khảo bài viết hướng dẫn sau đây:

Để tìm hiểu thêm các tính năng giao dịch khác trên Binance, bạn tham khảo tại Series Hướng dẫn Binance toàn tập từ a đến z.

Kết luận: Hướng dẫn sử dụng sàn Binance

Trên đây là hướng dẫn sử dụng sàn Binance từng bước cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, đây chỉ là các thao tác thực hiện, để chiến thắng thị trường và thu về lợi nhuận, bạn cần phải có kiến thức về phân tích thị trường, phát hiện cơ hội đầu tư và chiến lược giao dịch hoàn thiện.

Investing.vn

Tags: ,

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận