Startup tiền ảo được định giá 5,6 tỷ USD sau khi bị từ chối đầu tư 75 lần

Tin tứcTháng Năm 28, 2018

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Robinhood – một startup 5 năm tuổi, được sáng lập bởi Tenev mới đây đã được định giá 5,6 tỷ USD và trở thành một trong những đối thủ “đáng gờm” trong thị trường Fintech. Thế nhưng trước đó, start-up này đã bị từ chối đầu tư đến 75 lần.

Tenev , người sáng lập Robinhood

Robinhood là một nền tảng giao dịch tiền điện tử không mất phí, hiện đã hỗ trợ người dùng tại 10 bang ở Mỹ.

Tenev, người sáng lập của Robinhood chia sẻ về những ngày đầu khởi nghiệp: “Nhiều người không tin chúng tôi sẽ thành công. Từng bị từ chối đầu tư tới 75 lần, nhưng chúng tôi không bỏ cuộc”.

Tenev gặp khá nhiều khó khăn trong việc xây dựng Robinhood vì không có nền tảng kỹ sư công nghệ hay kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển ứng dụng mobile. ”Chúng tôi cho chạy website trước khi ứng dụng ra đời. Điều đó không ít thì nhiều đem lại hiệu quả, bởi website có thể lôi kéo sự quan tâm của công chúng và có một tệp khách hàng trong danh sách chờ”, anh tiết lộ.

Tenev cho rằng trở ngại lớn nhất đối với start-up là kêu gọi đầu tư lúc sản phẩm chưa có trên thị trường, cần được cấp quyền hoạt động hay ra mắt trong thời điểm không thuận lợi.

Tenev cũng cho biết: ”Nhà quản lý đòi cung cấp tình hình tài chính để cấp phép sản phẩm và đưa vào thị trường. Mà đáp ứng những yêu cầu về vốn còn khó hơn là khởi nghiệp. Còn các nhà đầu tư muốn chắc chắn rằng sản phẩm đã được cấp quyền hoạt động trước khi rót vốn, trong khi bạn cần có vốn để có thể được cấp quyền”.

Một năm rưỡi kể từ ngày được giới thiệu trên website, ứng dụng của Robinhood chính thức ra mắt trên App Store vào tháng 3/2015.

Trong ngày đầu tiên, Robinhood cán mốc 10.000 tài khoản đăng ký, tuần đầu tiên là 50.000 lượt, và sau một năm đầu ra mắt, con số này lên tới hơn1 triệu.

Ứng dụng Robinhood trên App Store

Số vốn đầu tiên mà Robinhood huy động được là 3 triệu USD trong vòng gọi vốn ”hạt giống” từ nhóm nhà đầu tư dẫn đầu là Index, Google Ventures, Andreessen. Tenev cho rằng những người đầu tư vào công ty thời điểm đó đã đặt cược lớn vào Robinhood.

Mới đây, Tenev tiết lộ rằng nhu cầu giao dịch qua ứng dụng Robinhood là khổng lồ nhưng không cho biết về con số cụ thể.

”Nền tảng tiền ảo đòi hỏi một khoản phí lớn, vì vậy rất khó để tiếp cận. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng những sản phẩm tốt nhất trên thị trường, nơi mà người dùng có thể nắm tất cả quyền đầu tư”. Tenev cho biết.

Robinhood ngày càng bộc lộ tham vọng sẽ ”soán ngôi” Coinbase – sàn giao dịch tiền ảo lớn trên thế giới hiện nay khi cung cấp giao dịch không tính phí đối với với 16 đồng tiền điện tử phổ biến.

Theo vietnamfinance

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận