S&P 500 tăng nhẹ tuần qua bất chấp đà suy yếu trong phiên

Thị trườngTháng Mười 20, 2018

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Tuần qua, Dow Jones tăng 0.4%, S&P nhích 0.02%, còn Nasdaq giảm 0.6%

S&P 500 giảm nhẹ vào ngày thứ Sáu (19/10) khi báo cáo lợi nhuận tích cực từ Procter & Gamble bị lấn át bởi những lo ngại kéo dài về đà tăng của lãi suất và căng thẳng về khả năng ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế của chính sách thương mại, Reuters đưa tin.

S&P 500 tăng nhẹ tuần qua bất chấp đà suy yếu trong phiên

Cổ phiếu Procter & Gamble bứt phá 8.8% sau khi công ty hàng tiêu dùng công bố doanh số bán hàng quý đầu tiên bất ngờ nhảy vọt. Đà leo dốc của cổ phiếu Procter & Gamble đã nhấc bổng Dow Jones và hỗ trợ chỉ số hàng tiêu dùng thiết yếu thuộc S&P 500 tăng 2.3%.

Lĩnh vực hàng tiêu dùng thiết yếu, vốn có thành quả khá ảm đạm trong năm nay, đã ghi nhận phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 8/2015.

Tuy nhiên, những lo ngại gần đây liên quan đến căng thẳng thương mại toàn cầu và đà tăng của lãi suất, vốn gây sức ép lên chứng khoán Mỹ trong tuần này, vẫn tiếp tục tồn tại.

S&P 500 khép phiên ngày thứ Sáu rớt mốc bình quân động 200 ngày, một chỉ báo thống kê quan trọng về xu hướng giá trong dài hạn.

Các lĩnh vực phòng thủ – bao gồm tiện ích và bất động sản – dẫn đầu đà tăng của S&P 500, qua đó cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư.

FPMarkets Gold Trading

Lo ngại về chính sách thương mại đã gây áp lực lên cổ phiếu Honeywell International, khiến cổ phiếu xóa hết đà tăng đầu phiên và khép phiên giảm 1.1% sau khi Tập đoàn công nghiệp này nhận thấy tăng trưởng chậm hơn ở Trung Quốc và rằng các hàng rào thuế quan có khả năng khiến tập đoàn tốn chi phí hàng triệu USD trong năm 2019.

Ngoài ra, doanh số bán nhà ở hồi tháng 9 giảm mạnh nhất trong hơn 2 năm khi thị trường nhà ở tiếp tục vấp phải khó khăn bất chấp sức mạnh của nền kinh tế. Hiện doanh số bán nhà ở đã giảm 6 tháng liên tiếp, và tỷ lệ thế chấp tăng dự kiến sẽ làm giảm nhu cầu.

Quincy Krosby, Giám đốc chiến lược thị trường tại Prudential Financial, nhận định: “Vẫn còn những lo ngại bạn có thể nhận thấy trên thị trường liên quan đến việc liệu lãi suất tăng cao có làm tăng trưởng chậm lại hay không. Kết quả là, nhà đầu tư sẽ đặc biệt tìm kiếm doanh số bán hàng tích cực, mà không chỉ lợi nhuận , khi mùa báo cáo lợi nhuận diễn ra”.

Cho đến nay, có đến 61.9% số công ty thuộc S&P 500 công bố doanh thu vượt qua dự báo của nhà phân tích, thấp hơn mức bình quân 73% trong 4 quý vừa qua, dữ liệu từ Refinitiv cho thấy.

S&P 500 tăng nhẹ tuần qua bất chấp đà suy yếu trong phiên

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones tiến 64.89 điểm (tương đương 0.26%) lên 25,444.34 điểm; trong khi chỉ số S&P 500 mất 1 điểm (tương đương 0.04%) còn 2,767.78 điểm và chỉ số Nasdaq Composite lùi 36.11 điểm (tương đương 0.48%) xuống 7,449.03 điểm.

Tuần qua, Dow Jones tăng 0.4%, S&P 500 nhích 0.02% còn Nasdaq Composite giảm 0.6%.

Số cổ phiếu giảm vượt số cổ phiếu tăng trên sàn New York theo tỷ lệ 1.04:1. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ này là 2.25:1.

Khoảng 7.59 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn mức bình quân phiên trong hơn 20 phiên vừa qua là 7.8 tỷ, dữ liệu của Thomson Reuters cho thấy.

Theo VietStock

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận