S&P 500 lập kỷ lục mới khi Fed cam kết theo đuổi chính sách nới lỏng

Tin tứcTháng Tư 8, 2021

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Chỉ số S&P 500 tăng nhẹ lên mức cao kỷ lục vào ngày thứ Tư (07/4), khi biên bản từ cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy cam kết của Ngân hàng trung ương đối với chính sách thích ứng để hỗ trợ nền kinh tế phục hồi hoàn toàn.

S&P 500 lập kỷ lục mới khi Fed cam kết theo đuổi chính sách nới lỏng

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số S&P 500 tiến 0.1% lên 4,079.95 điểm, mức đóng cửa cao kỷ lục mới. Chỉ số Dow Jones nhích 16.02 điểm (tương đương 0.1%) lên 33,446.26 điểm. Trong khi, chỉ số Nasdaq Composite hạ 0.1% xuống 13,688.84 điểm, ngay cả khi các cổ phiếu công nghệ lớn ghi nhận mức tăng mạnh. Cổ phiếu Amazon, Apple và Alphabet đều tăng hơn 1%, còn cổ phiếu Facebook vọt 2.2%.

Các quan chức Fed đã chỉ ra trong cuộc họp gần nhất rằng tốc độ mua tài sản sẽ giữ nguyên trong một thời gian, trong khi ngân hàng trung ương theo đuổi các mục tiêu kinh tế của mình.

“Những người tham gia lưu ý rằng có thể sẽ mất một thời gian cho đến khi đạt được tiến bộ đáng kể hơn nữa đối với các mục tiêu toàn dụng việc làm và ổn định giá cả của Ủy ban và rằng, phù hợp với hướng dẫn dựa trên kết quả của Ủy ban, việc mua tài sản sẽ tiếp tục ít nhất là với tốc độ hiện tại cho đến lúc đó”, biên bản họp cho hay.

Các nhà hoạch định chính sách dự báo nền kinh tế sẽ phục hồi đáng kể trong năm 2021 trong bối cảnh tái mở cửa kinh tế, và họ tin rằng tăng trưởng mạnh hơn bình quân trong những năm tiếp theo sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho thị trường lao động phục hồi.

“Tăng trưởng GDP thực tế được dự báo là đáng kể trong năm nay và tỷ lệ thất nghiệp cũng được dự báo sẽ giảm rõ rệt”, biên bản họp cũng cho biết.

Các cổ phiếu nhạy cảm với việc tái mở cửa kinh tế, bao gồm hàng không và điều hành du thuyền, đã dẫn đầu đà tăng, nới rộng đà leo dốc gần đây của mình. Cổ phiếu Carnival tiến 1.4%, còn cổ phiếu Royal Caribbean và Norwegian Cruise Line cũng tăng. Cổ phiếu United Airlines cũng tăng nhẹ.

CEO Jamie Dimon của JPMorgan Chase tỏ ra lạc quan về sự trở lại của nền kinh tế từ đại dịch Covid-19 trong một bức thư thường niên được công bố vào ngày thứ Tư.

Tổng thống Mỹ Joe Biden gần đây đã công bố chi tiết về kế hoạch chi tiêu cho cơ sở hạ tầng trị giá 2 ngàn tỷ USD, bao gồm nâng thuế suất doanh nghiệp lên 28%. Ông Biden cho biết vào ngày thứ Tư rằng ông sẵn sàng đàm phán về đề xuất tăng thuế.

Dữ liệu kinh tế mạnh mẽ – bao gồm báo cáo việc làm tháng 3 đã vượt xa kỳ vọng – đã thúc đẩy chứng khoán leo cao trong những phiên gần đây. Tất cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận quý tăng thứ 4 liên tiếp khi nền kinh tế phục hồi từ đại dịch Covid-19.

Theo vietstock.vn

Xem thêm: chứng khoán mỹ

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận