S&P 500 cùng Nasdaq Composite tiếp tục đưa chứng khoán Mỹ lên đỉnh mới

Tin tứcTháng Sáu 29, 2021

Thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận đỉnh mới trong phiên đầu tuần 28/6, động lực chính là Facebook và các cổ phiếu công nghệ khác.

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Chỉ số S&P 500 tăng 0,23% và đóng cửa ở 4.290,61 điểm. Đây là phiên lập đỉnh thứ ba liên tục của chỉ số thị trường này. Nasdaq Composite cũng tăng 0,98% lên kỷ lục mới 14.500,51 điểm.

Ngược lại, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 150,57 điểm còn 34.283,27 điểm, dẫn đầu đà xuống là nhóm cổ phiếu năng lượng và vận tải.

Theo CNBC, cổ phiếu công nghệ đóng vai trò dẫn dắt thị trường đi lên trong phiên đầu tuần với Apple và Salesforce cùng tăng trên 1%.

Facebook vọt lên hơn 4% sau khi một tòa án liên bang của Mỹ bác bỏ một vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Facebook từ phía Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC). Kết phiên, Facebook có vốn hóa trên 1.000 tỷ USD. Các cổ phiếu trong ngành bán dẫn cũng đi lên, ông lớn sản xuất chip Nvidia và Broadcom tăng lần lượt hơn 5% và hơn 2%.

Biến động chỉ số Nasdaq Composite trong hai phiên gần đây

Biến động chỉ số Nasdaq Composite trong hai phiên gần đây

Cổ phiếu đại gia chế tạo tàu bay Boeing giảm 3,4% và tác động tiêu cực tới Dow Jones sau khi các cơ quan quản lý ngành hàng không cho biết dòng tàu bay tầm xa của Boeing sẽ khó có thể được cấp phép trước giữa năm 2023. Ông Dave Calhoun, CEO của Boeing cho rằng dòng tàu bay này sẽ được chứng nhận vào quý IV/2023.

CNBC dẫn lời ông Jeff Mills, Giám đốc đầu tư tại quỹ Bryn Mawr Trust nhận định việc nhóm cổ phiếu công nghệ tăng trưởng tốt có thể là sự tiếp diễn của quá trình dòng tiền rời khỏi các cổ phiếu thuận chu kỳ kinh tế chẳng hạn như tài chính, năng lượng.

Ngày 28/6, lợi suất trái phiếu Kho bạc giảm trên hầu hết các kỳ hạn, 10 năm còn 1,48%. Khi lợi suất giảm, giá trái phiếu tăng.

Tuần trước, Bộ Thương mại Mỹ cho biết chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) tăng 3,4% trong tháng 5, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1992, làm một số nhà đầu tư lo ngại về khả năng Fed tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Trong khi đó, đề xuất đầu tư cơ sở hạ tầng của Tổng thống Biden đang đạt được một số bước tiến khi cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đều tỏ ý thỏa hiệp.

Thứ Sáu tuần này (2/7), Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 6. Các nhà kinh tế ước tính Mỹ có thêm 683.000 việc làm trong tháng vừa qua. Con số này lớn hơn mức 559.000 trong tháng 5 nhưng vẫn thấp hơn ngưỡng 1 triệu mà nhiều người kỳ vọng khi nước Mỹ bước ra khỏi đại dịch.

Các nhà đầu tư sẽ nghiên cứu kỹ báo cáo này để xem có tình trạng lạm phát tiền lương lao động hay không trong bối cảnh các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong tuyển dụng.

Theo Vietnambiz.vn

Xem thêm: chứng khoán mỹ

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận