Sở hữu và giao dịch cổ phiếu cơ sở trên eToro

EtoroTháng Năm 27, 2020

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Hơn một thập kỷ trước, eToro được xây dựng với mục tiêu mở rộng thị trường tài chính cho tất cả mọi người. Và cho đến nay đã có hơn 10 triệu người đăng ký tài khoản. Nền tảng eToro hoàn toàn nằm dưới sự quản lý và quy định của FCA, ASIC và CySec. Do đó, số tiền giao dịch của các nhà đầu tư đều được bảo vệ bởi các giao thức bảo mật đầu ngành và đảm bảo dữ liệu cá nhân không bị chia sẻ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư cổ phiếu một cách đơn giản cùng mức phí phải chăng. Từ 18/5/2020, nhà đầu tư khi mở một vị thế MUA không sử dụng đòn bẩy cho bất kỳ cổ phiếu nào của các sàn giao dịch NASDAQ hay NYSE, sẽ trở thành chủ sở hữu của cổ phiếu cơ sở đó.

Sở hữu và giao dịch cổ phiếu cơ sở trên eToro

Cổ phiếu hoa hồng 0% – Không mất phí giao dịch hay phí trung gian cho cổ phiếu cơ sở

Trên thực tế, khi thực hiện một khoản đầu tư nào đó qua các nhà môi giới truyền thống để nắm cổ phiếu cơ sở, bạn đều phải trả một khoản phí hoa hồng cụ thể. Tuy nhiên, mức phí này có thể ăn vào lợi nhuận của nhà đầu tư và ảnh hưởng lớn đến thu nhập của bạn.

Ví dụ, nhà đầu tư A mua 100 cổ phiếu của Conglomo Corp với giá 10 đô la/cổ qua một broker nào đó. Và nhà môi giới tính phí hoa hồng của A là 2,5%. Vì vậy, A cần nộp 1.000 đô la cho cổ phiếu, cộng thêm 25 đô la tiền phí hoa hồng. Sáu tháng sau, cổ phiếu đó đã tăng 10% và A bán chúng. Nhà môi giới tính phí hoa hồng 2% cho việc bán hàng, tương đương 22 đô la. Giao dịch của A kiếm được một khoản lãi 100 đô la, nhưng A đã trả 47 đô la tiền hoa hồng cho nhà môi giới. Lợi nhuận ròng của A chỉ là $53.

Thêm vào đó, nhiều broker còn tính thêm phí quản lý hàng quý hoặc phí hành chính.

Nhưng với eToro, khi giao dịch cổ phiếu tại đây, các nhà đầu tư sẽ không phải chi trả bất kỳ khoản phụ phí nào. eToro thậm chí còn nhận chi trả các khoản thuế tem và thuế giao dịch tài chính cho khách hàng ở những nơi áp dụng các loại thuế này, giúp tiết kiệm thêm 0,5% cho các nhà đầu tư ở Anh, 1% cho các nhà đầu tư ở Ireland và 0,3% cho các nhà giao dịch ở Pháp,…

Vì vậy khi giao dịch trên eToro, nhà đầu tư sẽ được lợi thế hơn hẳn chính công dân Mỹ khi mua cổ phiếu cơ sở Mỹ vì họ vẫn phải trả các khoản khí này

Nhận cổ tức khi cổ phiếu bạn đang nắm giữ phát hành cổ tức

Khi công ty nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu phát hành cổ tức, nhà đầu tư sẽ nhận được tất cả số cổ tức dựa trên tỷ lệ cổ phiếu mà họ sở hữu của một công ty. Cổ tức được tính theo hàng tháng hoặc hàng quý dựa theo quy định của công ty

Tuy nhiên theo luật quy định, nhà đầu tư sẽ phải đóng thuế thu nhập cổ tức dành cho công dân nước ngoài khi sở hữu cổ phiếu Mỹ và nhận về 70% cổ tức. Nhà đầu tư sẽ không phải tự đi làm thủ tục đóng thuế mà eToro sẽ tự trích đóng thuế, giúp cho việc đầu tư trở lên dễ dàng hơn

Quyền sở hữu cổ phiếu cơ sở thực sự

Với cá nhân là không phải là công dân Mỹ, để mua và nắm giữ cổ phiếu các công ty Mỹ là điều rất khó khăn và cần mức ký quỹ đầu tư lớn tới hàng chục nghìn USD. Tuy nhiên với eToro, nhà đầu tư có thể dễ dàng thực hiện và chỉ từ 50usd.

Sở hữu cổ phiếu cơ sở – Điều này có nghĩa là với những vị thế mua không dùng đòn bẩy, các nhà đầu tư sẽ nhận cổ phiếu thật chứ không còn là cổ phiếu phái sinh và lệnh mua thực sự được đẩy ra thị trường

Điều đó được thể hiện bằng việc khi thực hiện vị thế mua, bạn sẽ phải điền thông tin và ký biểu mẫu W-8BEN, dành cho công dân nước ngoài khi sở hữu cổ phiếu Mỹ.

Mẫu đơn W-8BEN là gì?

Quy trình bắt buộc khi giao dịch tài sản cơ sở Mỹ mà tất cả khách hàng phải điền để xác nhận rằng họ không phải là người Mỹ và không phải nộp thuế Hoa Kỳ. Chỉ khi chia cổ tức thì mới khấu trừ thuế.

Khi bạn chọn đòn bẩy x1 khi giao dịch chứng khoán Mỹ, một khung cửa sổ mới về chương trình 0% phí môi giới sẽ hiện lên. Sau khi đồng ý các điều khoản, mẫu đơn W-8Ben sẽ hiện lên tiếp theo và yêu cầu chữ ký của khách hàng để hoàn thành quy trình. Hiện eToro cho phép người dùng ký điện tử hoặc ký tay.

Hướng dẫn ký & điền mẫu form W-8BEN dành cho khách hàng eToro

Báo giá hoàn toàn trùng khớp với các sàn giao dịch NASDAQ hay NYSE

Là cổ phiếu cơ sở thực sự nên báo giá vị thế mua không đòn bẩy (đòn bẩy x1) sẽ chính xác như báo giá trên trên sàn giao dịch cổ phiếu đó được niêm yết.

Từ đó có thể thấy giá mua  spread (chênh lệch mua bán) sẽ hẹp hơn rất nhiều so với các nhà môi giới khác. Hay so với chính việc mua có đòn bẩy hoặc không có đòn bẩy trên eToro

              Sở hữu và giao dịch cổ phiếu cơ sở trên eToro

Ví dụ cho thấy cùng thời điểm khi đặt vị thế mua X1 giá cổ phiếu Apple là 318.88 và khi mua X2 giá cổ phiếu Apple là 319.17

Kết luận lợi ích cho các nhà đầu tư khi giao dịch cổ phiếu trên eToro

  • Sở hữu tài sản cơ sở
  • Nhận cổ tức
  • Giới hạn giao dịch tối thiểu thấp – chỉ 50 USD 
  • Không phí hoa hồng, không có mức trần và giới hạn giao dịch.
  • Hơn 2.000 cổ phiếu từ 17 sàn giao dịch

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến giao dịch cổ phiếu 0% phí hoa hồng

1. Chương trình 0% phí hoa hồng áp dụng cho những cổ phiếu nào?

  • Đối với các tài khoản thuộc quản lý của CySec/FCA, phí hoa hồng 0% áp dụng cho phần lớn cổ phiếu có trên nền tảng eToro.
  • Đối với các tài khoản thuộc quản lý của ASIC, phí hoa hồng 0% áp dụng cho tất cả các cổ phiếu Hoa Kỳ.
  • Giao dịch cổ phiếu 0% phí hoa hồng được áp dụng khi thực hiện các lệnh MUA không dùng đòn bẩy và cổ phiếu CFD không được hưởng chính sách này.

2. Ai có thể mua cổ phiếu với phí hoa hồng bằng 0?

Chính sách giao dịch cổ phiếu 0% phí hoa hồng được áp dụng cho tất cả người dùng trên eToro, ngoại trừ công dân Mỹ.

3. Có thể sở hữu cổ phiếu trên eToro không?

Khi bạn mở một vị thế MUA không sử dụng đòn bẩy, bạn sẽ trở thành chủ sở hữu của cổ phiếu cơ sở đó.

4. Có giới hạn về số lượng cổ phiếu 0% phí hoa hồng có thể mua hay không?

Không có giới hạn nào về số lượng cổ phiếu 0% phí hoa hồng mà bạn có thể mua.

5. eToro có trả cổ tức hay không?

Nếu bạn đầu tư vào các cổ phiếu của một công ty trên eToro, bạn sẽ được trả cổ tức theo tỷ lệ cổ phiếu bạn sở hữu mỗi khi công ty đó phát hành cổ tức.

6. Trader có thể giao dịch cổ phiếu trong thời gian thực với tài khoản demo hay không?

Mỗi người dùng eToro đều được cung cấp miễn phí một tài khoản demo với 100.000 USD trong đó. Tài khoản này cho phép bạn thực hiện giao dịch, truy cập tất cả các loại tài sản có sẵn trên eToro, bao gồm giao dịch cổ phiếu trong thời gian thực.

7. Các sàn giao dịch nào có thể truy cập trên nền tảng eToro?

eToro cung cấp cổ phiếu đến từ 17 sàn giao dịch trên khắp thế giới. Tuy nhiên, không phải mọi cổ phiếu có trên sàn đều có mặt trên nền tảng.

Investing.vn

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận