Sáu ưu điểm của sàn giao dịch eToro

BlogTháng Một 19, 2022

EToro là một nền tảng giao dịch xã hội phổ biến nhất trên thế giới. Sàn giao dịch này ra đời vào năm 2007 và kể từ đó đã thu hút được hàng triệu người dùng tại hơn 140 quốc gia.

eToro có thể thu hút được lượng người dùng lớn như vậy bởi vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội và giao diện thân thiện, dễ dàng tiếp cận cho cả người mới bắt đầu và nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

1. Bảo mật

Sáu ưu điểm của sàn giao dịch eToro

Bảo mật giao dịch trên sàn eToro có khá nhiều lớp. Trước hết, các khoản tiền gửi của khách hàng được gửi vào các tài khoản đặc biệt trong trường hợp công ty gặp sự cố. Dữ liệu cá nhân sau đó được mã hóa trong các giao dịch bằng chứng chỉ SSL . Nền tảng này cũng phải tuân theo nhiều quy định , thông qua ESMA , CySEC (Châu Âu), FCA (Anh) và ASIC (Úc). Ngân hàng Quốc gia Séc cũng giám sát hoạt động của nhà môi giới tại Cộng hòa Séc.

eToro cũng cung cấp bảo hiểm đầu tư miễn phí, bảo vệ vốn của khách hàng lên đến 1 triệu USD. Món bảo hiểm này khách hàng sẽ tự động được nhận và bảo hiểm cho những tổn thất khách hàng phải chịu trong trường hợp công ty mất khả năng thanh toán.

Ngoài ra, mỗi khách hàng có thể sử dụng tài khoản demo. Khách hàng có thể sử dụng tài khoản demo với số vốn ảo được cấp sẵn lên đến 100,000 đô la. Khách hàng có thể sử dụng số vốn ảo này để khách hàng luyện tập làm quen với sàn giao dịch mà không có bất kỳ rủi ro nào. Tài khoản demo là một công cụ hữu ích cho các nhà đầu tư mới bắt đầu. 

2. Các sản phẩm đầu tư đa dạng

Sau khi đã có tài khoản giao dịch trên eToro, khách hàng sẽ có thể lựa chọn sản phẩm giao dịch. Sản phẩm cơ bản là đầu tư vào chứng khoán (cổ phiếu công ty) mà không bị hạn chế về khối lượng. Bạn có thể mua cổ phiếu với số tiền tối thiểu là 10 USD.

Một sản phẩm khác để giao dịch là tiền điện tử. eToro cũng cung cấp dịch vụ đặt cược. Đối với dịch vụ này, khách hàng sẽ được nhận “phần thưởng” khi nắm giữ tiền điện tử đã mua trong tài khoản của mình. Số tiền tối thiểu để giao dịch điện tử là 10 USD.

Bạn cũng có thể giao dịch thông qua các hợp đồng CFD , trong đó khách hàng không sở hữu bất kỳ tài sản cơ bản nào. Khách hàng chỉ suy đoán về sự tăng hoặc giảm giá của sản phẩm. Thông qua CFD , bạn có thể giao dịch tiền tệ, hàng hóa, chứng khoán, chỉ số, v.v. eToro cũng cho phép bạn sử dụng đòn bẩy tài chính, trong đó khách hàng có thể sử dụng vốn cao hơn mức vốn thực sự có sẵn.

3. Sự đơn giản của sàn giao dịch

Một trong những lợi thế lớn nhất của eToro so với các đối thủ cạnh tranh là nền tảng thân thiện với người dùng. Giao diện của eToro sẽ giúp những nhà đầu tư mới làm quen với thị trường tài chính cũng có thể bắt đầu không quá khó khăn. Ngoài giao diện trên web, eToro còn cung cấp ứng dụng dành cho điện thoại thông minh chạy Android và iOS.

Sàn giao dịch eToro cũng cung cấp tài khoản demo tính năng Copy Trading giúp người dùng sao chép giao dịch của các nhà đầu tư có kinh nghiệm. Vì vậy, có thể nói sàn giao dịch này là nơi tuyệt với để bắt đầu cho các nhà giao dịch mới.

4. Giao dịch xã hội tren sàn giao dịch eToro

Nền tảng eToro cũng đóng vai trò như một loại mạng xã hội dành cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới của eToro.

Mạng xã hội này giúp người dùng có thể theo dõi hoạt động của hàng triệu người dùng khác trên sàn giao dịch eToro. Trong số đó có những nhà đầu tư hàng đầu thế giới , bạn có thể sao chép và học tập những chiến lược của họ và áp dụng cho riêng mình. Người dùng có thể giao tiếp với nhau và chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng của họ. Do đó, toàn bộ nền tảng không chỉ trở thành một công cụ đầu tư hiệu quả mà còn là một kênh giáo dục dành cho người dùng.

5. Sao chép giao dịch của người dùng

Sáu ưu điểm của sàn giao dịch eToro
eToro cung cấp khả năng sao chép các khoản đầu tư của người dùng khác

Như đã đề cập ở trên, eToro cung cấp khả năng sao chép các khoản đầu tư của người dùng khác. Với tính năng này, khách hàng có thể tham khảo danh mục đâu tư va các chiến lược giao dịch của những người giao dịch khác. Đây là một tính năng đặc biệt giúp sàn giao dịch eToro trở nên phổ biến.

Khách hàng có thể liên tục theo dõi các nhà đầu tư hàng đầu thế giới và nhờ vào các công cụ tích hợp của nền tảng. Sau đó tự động thực hiện các giao dịch giống với các giao dịch của nhà đầu tư mà họ sao chép. Ngoài ra, người dùng có thể lọc những người bán có cùng sở thích và phạm vi đầu tư. Tính năng này không đảm bảo chắc chắn người đi sao chép sẽ có được lợi nhuận nhưng ít nhất nó cũng giảm thiểu những tổn thất có thể xảy ra, đặc biệt là đối với những nhà đầu tư mới bắt đầu.

eToro cũng đã khởi chạy chương trình Nhà đầu tư nổi tiếng. Trong đó các nhà đầu tư nổi tiếng sẽ được nhận hoa hồng từ khối lượng giao dịch của những người theo dõi và sao chép họ.

6. Danh mục đầu tư thông minh

Vào năm 2016, eToro đã ra mắt một công cụ đầu tư mới đó là Danh mục đầu tư thông minh. Tính năng này giúp người dùng có thể trả tiền để truy cập vào các danh mục đầu tư được xác định trước.

Những danh mục đầu tư này được tạo và quản lý trực tiếp bởi nhóm đầu tư của nhà môi giới eToro và chứa một số tài sản hoặc nhà giao dịch kết hợp khác nhau. Điều này tạo ra một gói các sản phẩm được lựa chọn cẩn thận từ các ngành năng động khác nhau. Từ đó mỗi người dùng có thể chọn một trong những sản phẩm phù hợp nhất với mình. Trái ngược với hình thức giao dịch cổ điển, đây là một chiến lược đầu tư được tối ưu hóa.

Trong đề xuất danh mục đầu tư , bạn cũng sẽ tìm thấy danh mục đầu tư được quản lý bởi các công ty quản lý bên ngoài.

Nền tảng eToro không phải là cách duy nhất để quản lý các khoản đầu tư của bạn. Tuy nhiên, nhờ các dịch vụ và giao diện rõ ràng, nó đại diện cho ít nhất một giải pháp thay thế chất lượng và dễ tiếp cận. Do đó, không có gì lạ khi nó là một trong những nhà môi giới được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Investing.vn

Tags:

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận