Sàn chứng khoán mỹ NYSE là gì? Cách mở tài khoản giao dịch chứng khoán Mỹ niêm yết trên sàn NYSE

Hướng dẫnTháng Sáu 9, 2022

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Mỹ là quốc gia có thị trường chứng khoán hoạt động rất sôi nổi. Tại quốc gia này, có rất nhiều sàn chứng khoán khác nhau. Trong số đó, có hai sàn chứng khoán lớn và nổi tiếng nhất trên toàn cầu là NYSE hoặc NASDAQ. NYSE được mệnh danh là “Big Board” của thị trường chứng khoán. Vậy sàn chứng khoán mỹ NYSE là gì? Bài viết dưới đây tìm hiểu về sàn NYSE và các thông tin không phải ai cũng biết về sàn NYSE.

Sàn chứng khoán mỹ NYSE là gì?

NYSE là tên viết tắt của New York Stock Exchange, có nghĩa là Sàn giao dịch chứng khoán New York. Sàn chứng khoán NYSE được nhắc đến là “Big Board”, là sàn chứng khoán có giá trị vốn hóa hơn nhất thế giới và đứng thứ hai về số lượng công ty niêm yết trên sàn.

NYSE cũng được biết đến là sàn giao dịch chứng khoán đầu tiên tại Mỹ, có lịch sử hơn 200 năm. Năm 1792, 24 nhà giao dịch ký thỏa thuận Buttonwood để thiết lập ra các quy tắc mua bán, giao dịch cổ phiếu, trái phiếu.

Xuất phát điểm sàn NYSE chỉ niêm yết 5 công ty. Tuy nhiên, hiện nay sàn giao dịch chứng khoán New York đã có tới hơn 2600 công ty niêm yết, với tổng giá trị hơn 30 nghìn tỷ đô la Mỹ. Đa số các công ty, doanh nghiệp lớn, nổi tiếng và uy tín trên thế giới đều lựa chọn niêm yết cổ phiếu trên sàn này.

Sàn NYSE cũng có một số chỉ số lớn, được quan tâm và cập nhật phổ biến trên toàn cầu như: S&P500, NYSE Composite, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones…

Website chính thức của sàn chứng khoán NYSE là: https://www.nyse.com

Sàn chứng khoán Mỹ NASDAQ là gì? Hướng dẫn mở tài khoản giao dịch chứng khoán trên sàn NASDAQ

Sàn chứng khoán Mỹ NYSE hoạt động như thế nào?

Sàn chứng khoán Mỹ NYSE cũng có hai chức năng chính giống như các sàn giao dịch chứng khoán thông thường khác đó là: Cung cấp thị trường cho các nhà đầu tư giao dịch, mua và bán cổ phiếu; Cho phép các công ty niêm yết cổ phiếu lên sàn để huy động vốn từ nhà đầu tư.

Sàn NYSE ban đầu là nơi các nhà giao dịch đến trực tiếp để thực hiện các thỏa thuận mua bán chứng khoán trực tiếp. Sau này, khi giao dịch điện tử phát triển, mọi hoạt động giao dịch đều được thực hiện tự động, sàn NYSE là nơi điều hành việc kết nối những người mua và người bán có cùng mức giá giao dịch mong muốn với nhau theo thời gian thực. Hiện nay, hầu hết các giao dịch diễn ra trên sàn NYSE là các khách hàng thuộc tổ chức, quỹ đầu tư và các nhà môi giới. Các khách hàng cá nhân nhỏ lẻ thực hiện giao dịch chứng khoán thông qua nhà môi giới chứng khoán, nhà môi giới chứng khoán giúp các nhà đầu tư cá nhân chuyển các lệnh giao dịch chứng khoán tới sàn NYSE và xử lý các giao dịch.

Bên cạnh chức năng cung cấp thị trường giao dịch chứng khoán, sàn NYSE cũng là nơi cho phép các công ty muốn bán cổ phiếu ra công chúng. Các công ty muốn thực hiện niêm yết cổ phiếu trên sàn NYSE cần đáp ứng các yêu cầu của Ủy ban chứng khoán và giao dịch Mỹ và các yêu cầu riêng của sàn NYSE. Các công ty được niêm yết cổ phiếu trên sàn NYSE đều được các nhà đầu tư đánh giá cao hơn về uy tín khi ra mắt.

Giờ giao dịch chứng khoán trên sàn NYSE

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) có giờ hoạt động cũng tương tự các sàn chứng khoán Mỹ khác. Sàn NYSE thường mở cửa vào các ngày trong tuần và đóng cửa vào thứ Bảy và Chủ nhật. Giờ mở cửa giao dịch bắt đầu lúc 9:30 sáng theo giờ ET và kết thúc lúc 4 giờ chiều theo giờ ET.

Bên cạnh đó, sàn NYSE cũng có một số ngày nghỉ lễ hàng năm. Sàn NYSE đóng cửa vào các kỳ nghỉ lễ này. Ngoài ra, sàn NYSE hoạt động nửa phiên vào ngày thứ 6 sau lễ Tạ Ơn và ngày Giáng sinh (25/12) hàng năm. Trong các phiên nửa ngày, sàn NYSE mở cửa lúc 9:30 sáng giờ ET và đóng cửa lúc 1 giờ chiều giờ ET.

Những điều cần biết về khung giờ giao dịch chứng khoán Mỹ theo giờ Việt Nam

Lịch sử và những cột mốc đáng nhớ của sàn NYSE

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ NYSE bắt đầu xuất hiện từ những năm 1792, khi 24 nhà giao dịch chứng khoán ký thỏa thuận Buttonwood về các điều kiện mua và bán cổ phiếu, trái phiếu. Thỏa thuận đó giúp các nhà giao dịch chứng khoán Mỹ sau này tập trung trên phố Wall để giao dịch thường xuyên và mở rộng hơn vào những năm 1860.

Năm 1817, các nhà giao dịch chứng khoán thành lập Hội đồng Giao dịch và chứng khoán New York và được đổi thành sàn giao dịch chứng khoán New York năm 1863.

Hiện nay, Sàn giao dịch chứng khoán New York đạt giá trị vốn hóa thị trường toàn cầu lên đến hơn 30.000 tỷ dollar Mỹ (năm 2018) và giá trị giao dịch hàng ngày là khoảng 169 tỷ USD (năm 2013).

tư cách thành viên là mua (từ năm 1868) một chỗ ngồi từ một thành viên hiện có.

Điều kiện để một công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ NYSE

Các công ty được niêm yết trên sàn NYSE đều được đánh giá cao về mức độ uy tín. Để được niêm yết tại đây, các công ty phải đáp ứng một số tiêu chí sau:

 • Số cổ đông: 2000.
 • Tổng thu nhập trong năm gần nhất: $US 75 Triệu.
 • Tổng cộng lợi tức trước thuế trong 3 năm gần nhất: $US 10 Triệu.
 • Lợi tức trước thuế hàng năm trong 2 năm cuối:$US 2 Triệu, năm gần nhất phải có lời.
 • Giá trị vốn hóa thị trường: $US 100 Triệu.

Hướng dẫn mở tài khoản giao dịch các loại chứng khoán niêm yết trên sàn NYSE

Để mua hoặc bán các chứng khoán niêm yết trên sàn NYSE, các nhà giao dịch cá nhân nhỏ lẻ phải mở một tài khoản chứng khoán thông qua một nhà môi giới quốc tế uy tín. Công ty môi giới đó cho phép nhà giao dịch thực hiện mua bán các chứng khoán niêm yết trên sàn NYSE thông qua nền tảng giao dịch của họ. Trên thị trường hiên nay, nhà môi giới chứng khoán Capital.com được đánh giá có nền tảng giao dịch dễ sử dụng và mở tài khoản nhanh chóng, thuận tiện. Các bước thực hiện như sau:

Nhấp vào link mở tài khoản giao dịch chứng khoán Capital.com:

* Xem thêm: Tổng hợp các bài viết hướng dẫn sử dụng Capital.com

Điền thông tin email, mật khẩu và nhấn [Tiếp tục]. Như vậy là bạn đã mở tài khoản Capital.com thành công.

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ NYSE là gì? Lịch sử phát triển sàn NYSE. Điều kiện để được niêm yết trên sàn NYSE và cách mở tài khoản giao dịch

Xác minh tài khoản Capital.com:

Chọn Setting ở góc dưới bên trái màn hình, chọn tiếp Personal Details, sau đó điền thông tin cá nhân theo yêu cầu:

 • Điền thông tin địa chỉ, quốc tịch và nơi sinh và nhấn [Tiếp tục].
 • Cửa sổ tiếp theo điền họ tên (không dấu), ngày tháng năm sinh.
 • Tiếp theo, điền thông tin địa chỉ cư trú: tên đường, số tòa nhà, căn hộ, thành phố và mã bưu chính trùng khớp với thông tin trên giấy tờ sử dụng để xác minh địa chỉ (nếu không có số nhà, căn hộ, đường, điền NA).
 • Nhập số điện thoại của bạn.
 • Chọn đơn vị tiền sử dụng cho tài khoản.
 • Đọc các điều kiện và điều khoản của Capital.com và nhấn [Tiếp tục].

Tải lên giấy tờ xác minh danh tính và địa chỉ:

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ NYSE là gì? Lịch sử phát triển sàn NYSE. Điều kiện để được niêm yết trên sàn NYSE và cách mở tài khoản giao dịch
 • Chọn [Upload document], nhấp vào ô [Upload document].
 • Sử dụng ảnh chụp 2 mặt hộ chiếu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hoặc giấy phép lái xe,…có chứa họ tên đầy đủ, ngày sinh và địa chỉ để xác minh danh tính và địa chỉ.
 • Ảnh chụp tài liệu phải rõ nét, có đủ 4 góc và file phải có định dạng: PNG/JPG/JPEG hoặc HEIC.

Xác minh khuôn mặt:

 • Bấm vào mục [Account], chọn [Account status],
 • Bấm vào[Take a video selfie]. Sau đó, nhấp vào [I’m ready] và làm theo hướng dẫn.

Nạp tiền vào tài khoản Capital.com:

 • Chọn [My account], tiếp theo, nhấp vào [Deposit Funds] ở góc phải màn hình.
 • Chọn phương thức nạp tiền, điền thông tin thanh toán và số tiền.
 • Tích xác nhận chủ sở hữu thẻ vào ô [I confirm that I am the card owner] và nhấn chọn [Deposit].
 • Tên chủ tài khoản Capital.com và chủ thẻ tín dụng bạn sử dụng phải trùng khớp. Tài khoản thường của Capital.com yêu cầu nạp tối thiểu 20$ và tối đa 900$.

Mua một chứng khoán trên sàn NYSE:

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ NYSE là gì? Lịch sử phát triển sàn NYSE. Điều kiện để được niêm yết trên sàn NYSE và cách mở tài khoản giao dịch
 • Chọn Seach ở góc dưới màn hình và nhập mã chứng khoán bạn muốn giao dịch. Bấm chọn mã chứng khoán muốn mua.
 • Nhấp vào [Buy] trên cửa sổ Market.
 • Điền khối lượng, thông tin giao dịch trên cửa sổ giao dịch
 • Bấm [Buy] để hoàn thành.
 • Nếu mở giao dịch trong giờ thị trường đóng cửa, bấm đặt lệnh chờ bằng cách điền thông tin và bấm Place Limit Order.

Phần kết luận

Hiện nay, thị trường chứng khoán Mỹ đang ngày càng phát triển. Giao dịch chứng khoán Mỹ thường được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi tính an toàn và minh bạch của thị trường có nhiều năm tuổi trong lịch sử. Sàn NYSE là một trong những sàn chứng khoán Mỹ uy tín, các công ty được niêm yết tại đây luôn được đánh giá cao do đã vượt qua được các điều kiện khắt khe của sàn. Do các nhà giao dịch cá nhân không thể mở tài khoản trực tiếp trên sàn NYSE, nên việc lựa chọn một nhà môi giới uy tín nhưng thuận tiện cũng được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Với gợi ý của Investing.vn phía trên, hi vọng các nhà giao dịch có thể dễ dàng bắt đầu giao dịch các chứng khoán trên sàn NYSE.

Investing.vn

Xem thêm: chứng khoán mỹ

guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận