Polkadot coin (DOT) lập đỉnh trước thềm đấu giá Parachain

Tin tứcTháng Mười Một 2, 2021

Giá trị của Polkadot coin (DOT) đã lần đầu tiên trong lịch sử vượt ngưỡng 50 USD. Khi chỉ còn ít ngày nữa là dự án sẽ tổ chức đợt đấu giá Parachain đầu tiên.

Polkadot coin

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền dễ dàng nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Xem chi tiết

Sáng sớm ngày 02/11, giá token DOT của Polkadot đã lập mức đỉnh kỷ lục mới tại 51,57 USD. Tăng đến gần 18% so với cách đây 24 giờ.

Động lực chủ yếu đằng sau đà tăng của giá xuất phát từ việc Polkadot sẽ bắt đầu đấu giá parachain từ tuần sau. Đợt đấu giá đầu tiên sẽ bắt đầu từ ngày 11/11, kéo dài trong vòng 1 tuần. Và được tiếp nối ngay lập tức bởi các đợt đấu giá tiếp theo. Tổng cộng thì sẽ có 11 slot parachain trên Polkadot được đấu giá từ nay cho đến tận tháng 03/2022. Ngoài ra, cũng không thể bỏ qua thông tin Polkadot công bố quỹ phát triển lên đến 774 triệu USD cho các dự án sắp ra mắt trên hệ sinh thái.

Nếu tính từ ngày công bố thời điểm đấu giá parachain là ngày 13/10 thì giá Polkadot coin (DOT) đến nay đã tăng đến gần 46%.

Đồ thị 1D của cặp DOT/USDT trên sàn Binance vào lúc 06:25 AM ngày 02/11/2021

Polkadot có thể được xem như là một blockchain của nhiều blockchain. Dự án này sẽ giúp người dùng có thể xây dựng blockchain riêng trên hệ thống Polkadot một cách dễ dàng. Polkadot gọi các blockchain song song này là “parachain” và các parachain có thể kết nối với mạng lưới chính thông qua các vị trí – parachain slot. Những dự án chiến thắng đấu giá parachain sẽ giành được quyền “thuê” vị trí này trong vòng khoảng 1 năm. Trước khi Polkadot tổ chức đấu giá lại. Các dự án sẽ phải sử dụng token DOT để tham gia đấu giá parachain.

Trước đó, Polkadot đã tổ chức các 11 buổi đấu giá parachain thành công trên blockchain song sinh của mình là Kusama (KSM), với 12 dự án mới được tích hợp. Tổng cộng đã có đến 2,4 triệu KSM được đóng góp bởi hơn 49.000 địa chỉ trong suốt các cuộc đấu giá. Giá KSM cũng đã tăng mạnh trước sự kiện đấu giá parachain đầu tiên vào giữa tháng 6.

Investing.vn

Khóa học Price Action Khóa học Phương pháp phân tích Price Action trong chứng khoán
Tìm hiểu phương pháp Price Action cơ bản
500,000 đ 299,000 đ
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận